Phải làm sao khi điều hòa Fujitsu có mùi hôi?

“Gia đình tôi đang sử dụng điều hòa Fujitsu nhưng bỗng nhiên thời gian gần đây tôi phát hiện thấy điều hòa phả ra một mùi hôi khó chịu sau khi bật được một lúc. Xin các chuyên gia Tập Đoàn Việt giải thích cho tôi mùi hôi này xuất phát từ đâu?Vì sao điều hòa lại gặp hiện tượng này?.”(Chị Việt Trinh – 25 tuổi – Hà Đông).

Thợ kỹ thuật khắc phục mùi hôi khó chịu của điều hòa
Thợ kỹ thuật khắc phục mùi hôi khó chịu của điều hòa

Trả lời: Khá nhiều người sau một thời gian sử dụng điều hòa từng than rằng điều hòa bắt đầu có mùi hôi,  phòng điều hòa lại kín nên mùi hôi này càng trở nên khó chịu. Theo các chuyên gia sửa chữa điều hòa Fujitsu của Bảo Trì Số 1 cho rằng do xuất phát từ 3 nguyên nhân chính sau.

Nguyên nhân khiến điều hòa Fujistu có mùi hôi khó chịu

Nguyên nhân thứ 1: Mùi hôi điều hòa từ nấm mốc

Sau một thời gian dài sử dụng nếu điều hòa không được khởi động, vệ sinh bảo dưỡng chắc chắn sẽ có nhiều bụi bặm bám vào. Lâu ngày thì những bụi bặm này cùng với thời tiết sẽ sinh ra nấm mốc. Chính nấm mốc này sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe bạn bởi nó đi ra theo đường hơi lạnh điều hòa tỏa ra, ảnh hưởng đến đường hô hấp.

Cách xử lý: vệ sinh điều hòa trước khi sử dụng, các kỹ thuật viên sửa điều hòa Fujitsu của Bảo Trì khuyên cáo bạn nên thường xuyên vệ sinh điều hòa, khoảng 6 tháng/1 lần để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Nguyên nhân thứ 2: Mùi hôi từ nhà vệ sinh

Nếu đường dẫn ống nước xả ra của điều hòa nhà bạn được nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh, từ đó sẽ dẫn đến trường hợp mùi hôi quay ngược trở lại dàn lạnh gây mùi hôi khó chịu.

Xử lý như sau: cần có biện pháp khử mùi thì mùi hôi sẽ không bốc lên nữa.

Nguyên nhân thứ 3: Mùi hôi điều hòa từ mùi hắc của gas

Trường hợp nếu nồng độ gas quá cao sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, điều này sẽ còn ảnh hưởng đến người sử dụng. Có nhiều trường hợp thợ sửa điều hòa Fujitsu của Bảo Tri Số 1 chứng kiến người sử dụng bị choáng và bất tỉnh khi hít phải quá nhiều khí gas.

Cách xử lý: kiểm tra xem điều hòa nhà mình có đang bị rò rỉ gas không để khắc phục đường ống, vừa đảm bảo sửa khỏe cho người sử dụng, vừa tiết kiệm gas điều hòa.

Chị Việt Trinh thân mến, bài viết trên đây các kỹ thuật viên sửa điều hòa Fujistu đã giúp bạn biết được nguyên nhân vì sao điều hòa Fujistu nhà chị lại phả ra mùi hôi khó chịu rồi. Trong trường hợp nếu chị không xử lý được thì liên hệ ngay trung tâm Bảo Trì Số 1 để được kiểm tra nhé.

Bảo Trì Số 1- Trung tâm sửa chữa điều hòa Fujistu tại nhà Hà Nội 

Với hơn 10 năm sửa chữa điều hòa tại thị trường Hà Nội, đây là địa chỉ tin cậy cho mọi gia đình, tác phong làm việc chuyên nghiệp – phục vụ nhanh – không ngại xa – sửa chữa – bảo dưỡng điều hòa– lắp đặt điều hòa Fujitsu tại nhà, cơ quan, văn phòng công ty. Hãy nhấc máy gọi ngay cho trung tâm sửa chữa điều hòa Fujistu của chúng để được đội ngũ nhân viên, kỹ thuật phục vụ nhiệt tình và nhanh nhất.

Chuyên sửa chữa điều hòa Fujitsu các lỗi hư hỏng thường gặp sau đây:

Điều hòa Fujitsu phát ra tiếng kêu lớn
Điều hòa Fujitsu không hoạt động
Điều hòa Fujitsu dàn lạnh chảy nước ra bên ngoài
Điều hòa Fujitsu không hoạt động
Điều hòa Fujitsu không nhận tín hiệu từ điều khiển
Điều hòa Fujitsu chạy nhưng không lạnh
Điều hòa Fujitsu tự động ngắt
Điều hòa Fujitsu hỏng Block máy nén
Điều hòa Fujitsu cho nhiệt độ không chuẩn
Điều hòa Fujitsu lỗi quạt dàn nóng, dàn lạnh không chạy
Điều hòa Fujitsu cần nạp gas, sửa lỗi máy dư gas

Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi 0988.230.233 – 0935.230.233

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1