Singlemom – Những “con sâu” phá hoại niềm tự hào VN cần được loại bỏ!

“Không chồng mà chửa ” đối với xã hội truyền thống tốt đẹp của Việt Nam là phải “cạo đầu bôi vôi, thả bè trôi sông” nhưng trong xã hội bây giờ, những người này vẫn được chấp nhận. Phải chăng chúng ta đang quá dễ dãi với những cô “Thị Màu” này?

Trong xã hội xưa, giá trị đạo đức được đặt lên trên mọi thứ và con người được dạy dỗ thứ đầu tiên cũng là đạo đức. Chính vì vậy mà trong xã hội ấy, có những con người kì tài xuất chúng, không chỉ cứu nước cứu dân như Lý Thường Kiệt mà còn dạy người ta làm người như Chu Văn An. Một nền phong tục văn hóa đạo đức truyền thống tốt đẹp được người người kính trọng và là niềm tự hào của người Việt suốt bao nhiêu thế hệ lại không được duy trì ở xã hội bây giờ. Dường như những người trẻ bây giờ chìm đắm trong công nghệ, mạng xã hội, điện thoại mà quên đi mất những giá trị này và dung túng cho những sai lầm lệch lạc của một số thành phần trong xã hội.

Singlemom

Tuy ở thời của cha ông chúng ta kinh tế và giáo dục không thể phát triển bằng bây giờ nhưng những giá trị đạo đức chắc chắn hơn chúng ta ngày hôm nay. Ví dụ điển hình mà ai cũng nhìn thấy là những thành công vang dội trong công cuộc bảo vệ đất nước, chỉ cần có giặc, không ai không xung phong đánh giặc cứu nước nhưng bây giờ, ngay cả đi nghĩa vụ quân sự hai năm ít ỏi, các bạn trẻ cũng tìm cách trốn không đi. Đáng nói hơn là bố mẹ các bạn cũng sẵn lòng đồng ý chạy mọi cách đê các bạn không phải đi. Rõ ràng đạo đức xã hội nói chung đã xuống cấp rất nhiều.

Lại nói đến single mom hay mẹ đơn thân, một phong trào rộ lên trong những năm gần đây ở nữ giới. Các cô gái không chồng nhưng vẫn có con và còn là con đẻ, sau đó ở một mình và nuôi con. Nếu như ngày xưa, đây là một tội rất nặng ở phụ nữ thì bây giờ xã hội lại im lặng, mặc nhiên chấp nhận, một số người còn tung hô cách sống này và học theo. Khác với ly hôn và nuôi con lại là điều dĩ nhiên và không ai mong muốn, còn đây là các cô gái chủ động đi “kiếm” đứa con sau đó nuôi một mình, rõ ràng cũng là Thị Màu nhưng là muốn làm Thị Màu!

Single Mom111

Nhiều người nói rằng họ không thích lấy chồng và không muốn sống trong sự ràng buộc của hôn nhân, bạn hoàn toàn có thể làm một người độc thân “vui vẻ” cả đời. Còn nếu không muốn kết hôn mà muốn có con thì có thể xin con nuôi, rất nhiều đứa trẻ bị bỏ rơi mỗi ngày và luôn khao khát có một mái nhà, có một người yêu thương và nuôi nấng bọn trẻ lớn. Bất kể phong trào này xuất phát từ đâu, nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chính người thân của những cô gái singlemom, xã hội và đặc biệt chính là những “con sâu làm rầu nồi canh” phá hoại những truyền thống văn hóa tốt đẹp trên của đất nước.

Một khi quyết định là singlemom, các cô gái này đã nghĩ đến những người xung quanh, cha mẹ và xã hội chưa? Từ xa xưa đến bây giờ, chúng ta vẫn luôn được dạy phải nghĩ trước nghĩ sau, nghĩ cho gia đình và đất nước trước bản thân mình. Đạo đức của những người này cần được xem lại, việc giáo dục nhân cách cho thế hệ trẻ cũng cần được xem lại. Thêm nữa xã hội quanh những cô gái này có thể không nói tới trước mặt nhưng ở nhà, cha mẹ và gia đình của các cô sẽ phải chịu sự xỉ nhục rất lớn của xã hội, họ sẽ phải ngày ngày nghe những lời khó nghe của láng giềng xung quanh, sự chê bai và chỉ chỏ của người đời. Đây là cách báo hiếu cho cha mẹ thời nay sao?

Single Mom

Một đứa trẻ được sinh ra sẽ kèm theo rất nhiều điều kiện để có thể nuôi nấng được nó, liệu một cô gái có đủ sức nuôi lâu dài và cho nó ăn học tử tế không? Các cô nghĩ là các cô tự làm được mọi việc, kể cả những việc của đàn ông như tự làm dịch vụ sửa điều hòa là đã mạnh mẽ lắm rồi sao? Nuôi một đứa trẻ lớn và cho nó những điều kiện tốt nhất còn cần nhiều hơn thế rất nhiều. Nó cũng sẽ bị thiếu thốn tình cảm của cha, sẽ không phát triển đầy đủ về tình cảm. Ông bà ngoại cũng sẽ không thể dành nhiều tình cảm cho đứa trẻ sau bao nhục nhã họ phải chịu. Đứa trẻ không có tội, nhưng chính các cô đã biến nó thành tội nhân.

Báo động hơn là phong trào này đang ngày càng được nhiều cô gái hưởng ứng, những truyền thống tốt đẹp của đất nước cũng ngày càng bị bôi nhọ bởi những “con sâu” này!

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">