Sống chung với mẹ chồng – Con trai sẽ chọn người yêu hay chọn mẹ ?

Khi yêu các cô gái đều hay mơ mộng một tương lai đầy hạnh phúc và ngọt ngào, nhưng khi phải đứng giữa lựa chọn người mình yêu và mẹ mình thì các anh sẽ chọn ai?

Hạnh phúc mà các bạn gái vẽ ra ở tương lai sẽ không thể xảy ra nếu trong cuộc lựa chọn này, người con trai bạn yêu lựa chọn mẹ của họ! Nhưng hãy bình tĩnh và suy nghĩ một chút nào, đây là một câu hỏi khó, phải phụ thuộc vào từng hoàn cảnh, và nếu như tôi hay bạn bị đặt vào câu hỏi này thì cũng rất khó để trả lời.

Người con trai bạn yêu sẽ chọn cùng bạn xây dựng tương lai hạnh phúc hay sẽ bên cạnh mẹ anh ấy?
Người con trai bạn yêu sẽ chọn cùng bạn xây dựng tương lai hạnh phúc hay sẽ bên cạnh mẹ anh ấy?

Các cô gái hiện đại của thế kỉ XXI đều có chung một quan điểm then chốt với hôn nhân là không sống chung với mẹ chồng, bất kể hoàn cảnh và tính tình người mẹ chồng đó như thế nào. Điều này cũng dễ hiểu bởi đã quá nhiều câu chuyện sống chung với mẹ chồng làm bạn sợ, đặc biệt là bộ phim cùng tên rất hot vào năm 2017 đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, đánh trúng vào hoàn cảnh của nhiều cô gái gặp phải. Hơn nữa, ít gặp ít mâu thuẫn thì tình cảm cũng nhiều thêm, điều đó vô tình lại tốt cho hạnh phúc gia đình. Vì vậy câu chuyện hôm nay tôi đem đến cho các bạn rất đáng để suy ngẫm!

Đây là một câu chuyện có thật và cũng không phải quá đặc biệt hay độc lạ mà tôi nghĩ là khá nhiều cặp đôi đã gặp phải tình huống này, nhưng với tôi nó vẫn là câu chuyện mà các bạn nên đọc và tự đưa ra quan điểm cũng như giải pháp của mình, rút ra kinh nghiệm từ những câu chuyện của người khác để mình tránh mắc phải.

Khi tôi kể câu chuyện này thì họ cũng đã chia tay được khoảng một tuần trong khi cả hai còn yêu nhau nhưng vẫn quyết định chia tay. Hai người họ đều đang là sinh viên và đã yêu nhau được bốn năm, đã cả ngàn lần họ cùng nhau vẽ lên một tương lai tuyệt đẹp của cả hai. Chàng trai đã định 27 tuổi phải mua được nhà để cưới cô còn cô gái đã nghĩ xong sẽ sinh mấy đứa, đặt tên là gì, rồi khi anh sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội của nhà bị hỏng thì cô sẽ tắm cho các con. Tình yêu của họ ngày một lớn hơn và cả hai đều chắc chắn đối phương là một nửa của cuộc đời mình.

Chàng trai có hoàn cảnh không được may mắn lắm, cậu mất cha năm lớp 8, sau đó mẹ cùng cậu lên Hà Nội thuê nhà để kiếm sống. Trong khi cô gái là người Hà thành , kinh tế gia đình cũng không phải quá giàu có nhưng cũng dư dả nên cậu càng yêu cô nhiều hơn khi cô vẫn chấp nhận và yêu cậu, cố gắng cùng cậu xây dựng tương lai của cả hai.

Cô cũng về nhà cậu chơi và ăn cơm nhiều lần cùng mẹ cậu. Mẹ chàng trai là một người phụ nữ hiền lành, biết ý tứ cặp đôi trẻ đang yêu nhau nên cũng để không gian riêng tư cho hai người. Cô còn nhận xét là mẹ cậu hiền khô, chất phác, sợ mẹ cậu sẽ bị người ta bắt nạt. Nhưng khi hai người nói chuyện nghiêm túc với nhau về tương lai, cô đồng ý hết trừ một chuyện: sống chung với mẹ cậu!

Cũng giống như chúng ta, con trai rồi cũng sẽ chọn mẹ bởi tình yêu không là duy nhất nhưng mẹ họ chỉ có một
Cũng giống như chúng ta, con trai rồi cũng sẽ chọn mẹ bởi tình yêu không là duy nhất nhưng mẹ họ chỉ có một

Cậu nói sẽ cố gắng đi làm để mua được nhà, để cưới cô và trong ngôi nhà ấy sẽ tràn đầy tiếng cười hạnh phúc  những đứa con của họ. Rồi biểu cảm của cô từ hạnh phúc chuyển sang bàng hoàng khi cậu nói trong ngôi nhà ấy sẽ có cả mẹ cậu

-Tại sao lại có mẹ anh ở trong đó?

-Tại sao lại không có mẹ anh? Đó là mẹ anh mà, nên dĩ nhiên sẽ phải ở cùng chúng ta chứ?

-Em không muốn khổ, em sẽ không bao giờ sống chung với mẹ chồng.

Cô có chị gái đã đi lấy chồng, mỗi lần về nhà là mỗi lần cô nghe thấy chị mình than khổ khi sống cùng mẹ chồng, rồi lại tiếng ai oán vì không nghe lời của mẹ cô với chị. Còn anh, biết cô không muốn sống chung với mẹ anh nên anh rất buồn nhưng vẫn cố thuyết phục rằng mẹ anh đã khổ và vất vả nhiều để nuôi anh khôn lớn, anh không thể để bà cô đơn khi về già mà không báo hiếu được, hơn nữa mẹ anh cũng rất quý cô. Hai người to tiếng qua lại khi nhất quyết bảo vệ quan điểm của mình mà không chịu nhường nhau. Cuối cùng cuộc tranh cãi kết thúc bằng câu hỏi của cô:

-Giữa em và mẹ anh, anh chọn ai?

-Sao em lại hỏi câu này? Thế giữa anh và gia đình em, em chọn ai?

-Anh thật chẳng ra gì, lại đi hỏi ngược lại tôi.

-Anh không thể để mẹ khổ thêm được, anh chọn mẹ dù anh rất yêu em.

Và họ đã quyết định chia tay nhau do không tìm được tiếng nói chung, chia tay bởi vấn đề muôn thuở và cũng không vượt qua được rào cản thật cũ thật xa xưa nhưng thật quan trọng của xã hội. Tôi cũng không thích sống chung với mẹ chồng nhưng có những tình huống mình phải tìm giải pháp, ví dụ như tình huống này!

Vậy bạn sẽ chọn ai hay đưa ra giải pháp thế nào?

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1