Sửa Máy Bơm Tăng áp Tận Nơi Hà Nội

Sửa máy bơm tăng áp tận nơi Hà Nội

Đơn vị sửa máy bơm tăng áp tận nơi Hà Nội

Tập Đoàn Việt là đơn vị hàng đầu trong các lĩnh vực sữa chữa điện nước trong các tòa nhà, sửa chữa điện lạnh dân dụng, bảo trì thiết bị điện lạnh, điện nước ,v.v….. tại Hà Nội

Máy lọc nước là một sản phẩm mà hầu hết gia đình nào cũng có và trong quá trình sử dụng máy để máy lọc nước có thể đảm bảo chất lượng thì không thể thiếu được việc bảo dưỡng và thay lõi lọc nước định kì và cũng không thể tránh được những sự cố khiến máy lọc nước không hoạt động. Hôm nay Baotriso1.vn sẽ giới thiệu với mọi người dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà giá rẻ.

sửa máy bơm tăng áp tận nơi Hà Nội

sửa máy bơm tăng áp tận nơi Hà Nội

sửa máy bơm tăng áp tận nơi Hà Nội

 

Máy bơm nước tăng áp và các sự cố thường gặp

Nếu gia đình bạn sống trong khu vực có nguồn điện áp yếu thì việc lựa chọn mua chiếc máy bơm nước tăng áp là hợp lý nhất. Máy bơm tăng áp hoạt động rất êm, tiết kiệm điện cho tuổi thọ cao, thích hợp cho các gia đình không có bể chứa nước trên cao hoặc độ cao không đủ để tạo ra áp suất. Máy bơm nước tăng áp sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống và bơm trực tiếp vào thiết bị, cho lưu lượng nước lớn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thường không tránh khỏi một số lỗi nhỏ như máy bơm thường tạo ra tiếng kêu tạch tạch rất khó chịu. Vậy cách khắc phục sự cố này như thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết phía dưới để có thể tự tay sửa chữa máy bơm tại nhà đơn giản mà không phải mang ra ngoài hàng nhé.

Nguyên lý làm việc của rơ le máy bơm tăng áp như sau:
Khi mở van xả, máy bơm hoạt động, nước chảy từ đường hút vào thân máy bơm và sau đó thoát ra đường xả.

Khi đóng van xả, nước không có đường thoát ra nên tạo ra một lực nén lớn trong buồng bơm, lực nén này tác động vào rơ le áp lực làm cho 2 tiếp điểm dòng điện tách ra và ngắt điện vào máy bơm làm cho máy bơm ngừng chạy.

Để áp lực trong thân máy bơm luôn ổn định người ta lắp thêm vào máy một bình tích áp, bình tích áp kích thước càng lớn thì máy bơm hoạt động càng ổn định.

Khi mở van xả, nước chảy ra và áp lực trong thân máy bơm giảm xuống, tiếp điểm má vít trong rơ le áp lực nối với nhau làm nối điện và máy bơm chạy.

Máy bơm nước tăng áp tự động JLM 70-600A có lưu lượng nước bơm lớn 3m3/h

Lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng máy bơm tăng áp và cách khắc phục 

Máy bơm tăng áp thường xuyên bật tắt và tạo ra tiếng kêu tạch tạch rất khó chịu. Đây là lỗi mà máy bơm thường hay gặp phải nhiều nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục:

1. Phần ống nước ở đầu ra bị rò rỉ ở một chỗ nào đó. Lúc này bạn cần thay đầu ra máy bơm bằng 1 đoạn ống có van khóa, nếu đóng mở van khóa mà máy chạy tốt thì do lỗi đường ống. Nếu khi thay xong mà máy vẫn bị tình trạng tương tự thì có nghĩa là máy bơm nhà bạn đã bị hỏng. Bạn kiểm tra thân bơm bằng cách lau khô máy bơm xem có bị rò rỉ nước ở chỗ nào không.

2. Van 1 chiều bị hỏng, bị thủng hoặc lắp đặt sai. Van một chiều khi bị lỗi sẽ thường gặp những biểu hiện sau:

Nếu van 1 chiều bị rò nhẹ hoặc bị lắp ngược thì máy bơm sẽ bị giật rất mạnh khi đóng vòi sau đó mới ngừng.

Nếu van 1 chiều bị thủng thì máy bơm sẽ bị giật mạnh khi ngừng, sau đó tiếp tục kêu tạch tạch.

Lúc này các bạn nên thay van hoặc lắp lại van cho đúng.

3. Bình áp bị lỗi, có thể thủng hoặc bị non hơi. Bình áp cấu tạo là một bình vỏ bằng thép, bên trong có 1 quả bóng cao su. Nếu lớp vỏ thép hoặc quả bóng cao su bị thủng thì phải thay bình mới. Nếu bình áp chỉ bị non thì có thể bơm hơi vào bình với áp lực 1,2kg, bạn có thể mang ra cửa hàng xe máy để bơm.

4. Công tắc áp lực bị lỗi, hỏng hoặc bị kém đi sau thời gian dài sử dụng. Lúc này bạn nên mở nắp rơ le và vít điều chỉnh áp lực trong rơ le.

Để mở nắp rơ le ta sử dụng tô vít 4 cạnh mở ốc bên sườn công tắc.

Rơ le của máy bơm tăng áp

Để điều chỉnh tăng áp lực của rơ le, ta sử dụng tô vít 2 cạnh để điều chỉnh. Hướng điều chỉnh thông thường là vặn theo chiều kim đồng hồ nhằm giảm áp lực và vặn ngược chiều kim đồng hồ để tăng áp lực.

Máy bơm nước đa năng Oshima 200A có cột áp 25m, lưu lượng nước 1.7 m³/giờ

Cấu tạo và hoạt động của những bộ phận chính trong máy bơm tăng áp:
Vít điều chỉnh áp lực và những tình huống cần lưu ý:

Vít điều chỉnh áp lực sử dụng để điều chỉnh tăng hay giảm áp lực bật / tắt của máy bơm. Khi ta vặn vít này theo chiều kim đồng hồ (ngược chiều kim đồng hồ đối với rơ le của hãng Panasonic), vít sẽ nâng miếng thép điều chỉnh áp lực lên trên làm giãn lò xo điều chỉnh áp lực và khi đó với áp lực trong thân máy bơm thấp hơn cũng có thể dễ dàng làm rơ le chuyển từ trạng thái bật sang tắt và ngược lại.

Cấu tạo của vít điều chỉnh áp lực trong máy bơm tăng áp

Khi ta vặn vít theo chiều kim đồng hồ hết cỡ (ngược chiều kim đồng hồ với rơ le hãng Panasonic), lò xo điều chỉnh áp lực cũng giãn ra hết cỡ, lúc này chỉ cần một áp lực rất nhỏ cũng có thể làm mở rơ le và có thể xảy ra hiện tượng máy bơm không chạy cho dù van xả đang mở.

Máy bơm hút sâu đẩy cao Panasonic A130JAK hoạt động với công suất 125W rất tiết kiệm điện

Trong trường hợp mở van xả nhưng khi máy bơm hoạt động rơ le cứ bật tắt tạch tạch liên tục, hiện tượng này là do vít điều chỉnh đang nằm ở vị trí trung gian giữa ngưỡng bật – tắt của rơ le (áp lực hiện thời lớn hơn áp lực để giữ rơ le ở trạng thái bật, để xử lý chỉ cần vặn vít ngược chiều kim đồng hồ một chút là sẽ khắc phục được hiện tượng trên.

Khi ta vặn vít ngược chiều kim đồng hồ hết cỡ (theo chiều kim đồng hồ hết cỡ với rơ le hangx Panasonic), lò xo điều chỉnh áp lực bị nến hết cỡ, lúc này cần một lực nén rất lớn mới có thể đẩy lò xo và nâng chốt đóng mở tiếp điểm lên làm tắt máy. Do đó có thể xảy ra hiện tượng là máy bơm vẫn cứ chạy cho dù đã đóng van xả.

Trong trường hợp đóng van xả nhưng máy vẫn cứ bật tắt liên tục là do vít điều chỉnh đang nằm ở vị trí trung gian giữa ngưỡng bật – tắt của rơ le (do áp lực hiện thời thấp hơn áp lực để làm tắt hẳn rơ le), để xử lý chỉ cần vặn vít theo chiều kim đồng hồ (ngược chiều kim đồng hồ với rơ le hãng Panasonic) một chút là sẽ khắc phục được hiện tượng trên.

Chúng tôi đã sẵn sàng sữa chữa máy lọc nước tại:

+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Hà Đông – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Hà Đông
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Thanh Xuân – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Thanh Xuân
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Hoàn Kiếm – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Hoàn Kiếm
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Ba Đình – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Ba Đình
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Hoàng Mai – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Hoàng Mai
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Nam Từ Liêm – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Nam Từ Liêm
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Bắc Từ Liêm – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Bắc Từ Liêm
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Cầu Giấy – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Cầu Giấy
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận quận Hai Bà Trưng – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Hai Bà Trưng
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Tây Hồ – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Tây Hồ
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Đống Đa – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận  Đống Đa
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Long Biên – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Long Biên
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Thanh Trì – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Thanh Trì
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Thanh Oai – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Thanh Oai
+ Sửa máy bơm tăng áp tận nơi quận Chương Mỹ – Thay lõi máy bơm tăng áp tận nơi quận Chương Mỹ

 

Như vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua máy lọc nước, thay thể lõi lọc nước và bảo dưỡng máy lọc nước hay sửa chữa máy lọc nước thì hãy liên hệ với chúng tôi baotriso1.vn để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi luôn cam kết chỉ phân phối những sản phẩm chính hãng với chế độ bảo hành tốt nhất trên thì trường. Chúng tôi đảm bảo uy tín và chất lượng tốt nhất đến cho khách hàng.


#sửamáybơmtăngáp , #sửamáybơm, #bảotrìmáybơmtăngáp, #máybơmtăngáp

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẬP ĐOÀN VIỆT

Điện thoại: 02463.273 073

HOTLINE: 0988.230.233 ­- 0935.230.233

Email:  tapdoanviet.vn@gmail.comThông tin
Ngày tháng
Chuyên mục
sửa máy bơm tăng áp tận nơi hà nội
Đánh giá
51star1star1star1star1star

Tất cả bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!