Nguyên nhân máy giặt kêu to và cách tự khắc phục tại nhà

Mách bạn cách tự sửa máy giặt kêu to tại nhà không cần thợ đảm bảo giúp bạn tự chủ động thời gian, tiết kiệm chi phí, làm nâng cao tuổi thọ của thiết bị, hơn nữa là tránh khỏi những tình trạng bị chặt chém giá khi gọi thợ đến sửa tại nhà.

Xem xét nguyên nhân máy giặt kêu to tại nhà
Xem xét nguyên nhân máy giặt kêu to tại nhà

Nguyên nhân máy giặt kêu to:

Trong quá trình hoạt động máy giặt hoặc vắt đều rung là hiện tượng hay bắt gặp ở máy giặt hiện nay. Nhưng nếu nó bị rung lắc quá mạnh thì chắc máy giặt nhà bạn đã gặp vấn đề. Dưới đây là tổng hợp 1 số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máy giặt kêu to:

 • Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng khiến thùng giặt bị nghiêng. Nó sẽ gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm với vỏ máy giặt.
 • Máy giặt bị quá tải quần áo gây mất cân bằng trong khi máy đang giặt.
 • Quần áo bị dồn gọn về 1 góc, gây mất cân bằng. Khiến thùng giặt bị va đập vào vỏ máy tạo ra tiếng ồn và rung lắc lớn.
 • Có vật lạ va chạm ở bên trong thùng giặt gây ra tiếng động lớn.
 • Máy giặt không được cấp đủ nước, thiếu nước trong quá trình giặt. Quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng trong khi giặt. Nó sẽ bị va chạm với lồng giặt trong khi giặt.

Tự sửa máy giặt kêu to bất thường tại nhà

– Nếu bạn gặp phải các trục trặc kỹ thuật như ở bộ phận giảm sóc, dây curoa, mô tơ máy giặt… Thì bạn phải liện hệ ngay đến các trung tâm bảo hành chính hãng máy giặt như Bảo trì số 1. Tại đây chúng tôi nhận bảo hành, sửa máy giặt bị lỗi giặt kêu to nhanh chóng cho khách hàng.

Kỹ thuật hướng dẫn chủ nhà cách sử dụng sau khi sửa máy giặt kêu to
Kỹ thuật hướng dẫn chủ nhà cách sử dụng sau khi sửa máy giặt kêu to

– Còn một số lỗi đơn giản bạn có thể khắc phục ngay tại nhà như:

 • Kiểm tra lại máy giặt xem đã được đặt ở vị trí cân bằng chưa. Nếu chưa hãy chuyển sang chỗ bằng phẳng thoáng mát.
 • Lúc mua máy giặt bạn cần phải chọn chỗ để máy giặt. Gia cố vị trí ấy thật vững chắc để đảm bảo máy giặt khi hoạt động.
 • Kiểm tra lại lượng quần áo bên trong lồng giặt. Nếu quần áo quá nhiều thì bạn nên lấy bớt ra chỉ để cho vừa với khối lượng của máy giặt. Nếu bạn giặt quần áo ít quá cũng sẽ gây tốn điện, tốn nước và dễ rung lắc mạnh.
 • Khi cho quần áo vào máy giặt bạn cho đều quần áo ở tất cả các góc. Nếu không trải đều quần áo dễ bị dồn vào 1 góc, khiến lồng giặt bị nghiêng.
 • Bạn cũng cần phải sắp xếp quần áo tách rời nhau và đặt cùng 1 chiều trước khi cho vào trong máy giặt. Khi giặt xong quần áo của bạn sẽ không bị nhăn do xoắn vào nhau nữa.
 • Trước khi giặt bạn phải kiểm tra lại lồng giặt và túi quần túi áo. Để chắc chắn rằng nó sẽ không còn sót lại bất cứ vật lạ gì. Như vậy sẽ tránh để thùng giặt va chạm với các vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TRÌ SỐ 1

– Địa Chỉ : LK 15/13, Khu TĐC Ngô Thì Nhậm, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

– VPGD: Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang Trung, Q.Hà Đông,TP. Hà Nội

– Hottline: 0988.230.233

Xem thêm:

 

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1