Bỏ túi cách sửa máy giặt kêu to bằng phương pháp dân gian Đơn Giản

Bỏ túi cách sửa máy giặt kêu to bằng phương pháp dân gian Đơn Giản,Hiệu Quả chỉ 1 lần duy nhất ngay tại nhà từ đội thợ Công ty bảo trì số 1 với 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Gọi ngay 0988.230.233 để biết thêm chi tiết

Khi máy giặt có hiện tượng rung lắc mạnh, kêu to, ồn ào có cách nào sửa máy giặt kêu to mà không cần đến thợ? Chắc đây có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người khi gặp hiện tượng này. Vậy nguyên nhân do đâu? Bảo trì số 1 xin chia sẻ một vài nguyên nhân và sửa máy giặt tại nhà dưới đây để quý khách tham khảo.

Thợ bảo trì số 1 chia sẻ cách sửa máy giặt kêu to
Thợ bảo trì số 1 chia sẻ cách sửa máy giặt kêu to

Cấu tạo bên trong và ảnh hưởng của nó trong máy giặt:

Mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy: Nếu mô tơ hoạt động không đúng hoặc gặp sự cố hỏng hóc. Thì nó sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt khiến máy giặt sẽ bị rung.

Dây curoa bị dão hoặc đứt sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ. Khiến cho máy giặt bị rung rất mạnh.

Bộ phận giảm sóc: Thông thường mỗi máy giặt sẽ có 4 bộ phận giảm sóc. Chỉ cần 1 trong 4 ống giảm sóc này gặp sự cố không hoạt động sẽ làm máy bị lệch tâm, trục máy bị vênh.

Trục lồng máy giặt: Đây có thể được coi là bộ phận quan trong nhất khi giặt. Trục máy giặt được thiết kế rât đồng tâm và đảm bảo khả năng quay của lồng giặt. Tuy nhiên việc sử dụng máy giặt sai cách cũng sẽ làm máy giặt bị vênh. Nhất là khi vào chu trình vắt nó càng rung mạnh hơn.

Các thiết bị tăng tải trọng nó thường được cấu tạo từ các loại vật liệu như bê tông nhằm giảm chấn. Nếu các thiết bị này được lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung rất mạnh. Mà lỗi này lại là do nhà sản xuất.

Lắp đặt máy giặt: Khi bạn mua mới mà tự mình lắp đặt. Nếu bạn không lắp đặt chính xác sẽ dẫn đến tình trạng bị lỗi.

>> Xem thêm: Sửa máy giặt tại hà nội

Nguyên nhân khiến máy giặt kêu to:

Trong quá trình hoạt động máy giặt hoặc vắt đều rung là chuyện khá bình thường. Nhưng nếu nó bị rung lắc quá mạnh thì chắc máy giặt nhà bạn đã gặp vấn đề. Bạn cần phải tìm đến các dịch vụ sửa máy giặt kêu to. Và nó có thể là do các nguyên nhân dưới đây:

 • Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng khiến thùng giặt bị nghiêng. Nó sẽ gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm với vỏ máy giặt.
 • Máy giặt bị quá tải quần áo gây mất cân bằng trong khi máy đang giặt.
 • Quần áo bị dồn gọn về 1 góc, gây mất cân bằng. Khiến thùng giặt bị va đập vào vỏ máy tạo ra tiếng ồn và rung lắc lớn.
 • Có vật lạ va chạm ở bên trong thùng giặt gây ra tiếng động lớn.
 • Máy giặt không được cấp đủ nước, thiếu nước trong quá trình giặt. Quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng trong khi giặt. Nó sẽ bị va chạm với lồng giặt trong khi giặt.

Cách sửa máy giặt kêu to bất thường:

– Nếu bạn gặp phải các trục trặc kỹ thuật như ở bộ phận giảm sóc, dây curoa, mô tơ máy giặt… Thì bạn phải liện hệ ngay đến các trung tâm bảo hành chính hãng máy giặt như Bảo trì số 1. Tại đây chúng tôi nhận bảo hành, sửa máy giặt bị lỗi giặt kêu to nhanh chóng cho khách hàng.

Thợ hướng dẫn cho chủ nhà sau khi sửa bệnh máy giặt kêu to
Thợ hướng dẫn cho chủ nhà sau khi sửa bệnh máy giặt kêu to

– Còn một số lỗi đơn giản bạn có thể khắc phục ngay tại nhà như:

 • Kiểm tra lại máy giặt xem đã được đặt ở vị trí cân bằng chưa. Nếu chưa hãy chuyển sang chỗ bằng phẳng thoáng mát.
 • Lúc mua máy giặt bạn cần phải chọn chỗ để máy giặt. Gia cố vị trí ấy thật vững chắc để đảm bảo máy giặt khi hoạt động.
 • Kiểm tra lại lượng quần áo bên trong lồng giặt. Nếu quần áo quá nhiều thì bạn nên lấy bớt ra chỉ để cho vừa với khối lượng của máy giặt. Nếu bạn giặt quần áo ít quá cũng sẽ gây tốn điện, tốn nước và dễ rung lắc mạnh.
 • Khi cho quần áo vào máy giặt bạn cho đều quần áo ở tất cả các góc. Nếu không trải đều quần áo dễ bị dồn vào 1 góc, khiến lồng giặt bị nghiêng.
 • Bạn cũng cần phải sắp xếp quần áo tách rời nhau và đặt cùng 1 chiều trước khi cho vào trong máy giặt. Khi giặt xong quần áo của bạn sẽ không bị nhăn do xoắn vào nhau nữa.
 • Trước khi giặt bạn phải kiểm tra lại lồng giặt và túi quần túi áo. Để chắc chắn rằng nó sẽ không còn sót lại bất cứ vật lạ gì. Như vậy sẽ tránh để thùng giặt va chạm với các vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.

 

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1