Sua May Giat Lg Bao Loi Ie

Sửa máy giặt LG báo lỗi IE – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Bảo trì số 1 – trung tâm sửa lỗi ie máy giặt LG Chuyên Nghiệp tận nhà sẽ không làm quý khách thất vọng. Bài viết này sẽ giúp quý khách khắc phục lỗi ngay tại nhà mà không cần đến thợ.

Sửa lỗi ie máy giặt lg. Vậy lỗi IE là lỗi gì? Khi nào thì máy báo lỗi IE? Cách khắc phục của nó như thế nào?

Sau đây Bảo trì số 1 sẽ hướng dẫn cách máy giặt LG tại nhà. Bạn không cần đến những người thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Cũng có thể tự sửa tại nhà mà không hề mất thời gian.

 

 

Cách sửa lỗi ie máy giặt lg do thợ kiểm tra

Cách sửa lỗi ie máy giặt lg do thợ kiểm tra

Lỗi IE của máy giặt LG là gì?

Sau khi bấm nút Start cho máy giặt hoạt động. Theo như bình thường lồng máy giặt sẽ quay 1 vài vòng thì nước mới bắt đầu cấp vào và bắt đầu giặt. Tuy nhiên nước không được cấp vào mà trên màn hình Led sẽ hiển thị báo lỗi IE.

Vậy chứng tỏ máy giặt LG nhà bạn đang gặp trục trặc về nguồn cấp nước. Lúc này nguồn cấp nước đang có vấn đề và gây cản trở cho việc hoạt động của máy.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi IE máy giặt LG:

Lỗi IE là lỗi thường thấy trên máy giặt LG. Vậy nguyên nhân nào xảy ra lỗi này và sửa chữa máy giặt tại nhà của nó như thế nào. Bảo trì số 1 sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra lỗi nhanh nhất:

1. Không có nguồn nước cấp từ bồn chứa hay đường ống:

Cách khắc phục: 

– Bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào bên trong máy giặt xem có vấn đề gì không.

– Kiểm tra bồn chứa nước có đủ lượng nước để cấp vào cho máy giặt không?

– Kiểm tra đường ống dẫn của máy giặt để chắc chắn nó truyền được nước.

2. Tấm lưới lọc của van cấp nước bị nghẹt:

– Ở mỗi van cấp nước sẽ có một tấm lọc để cản các cặn bẩn, rong rêu hay vật thể lạ. Nhưng để lâu thì những cặn bẩn này sẽ tích tụ lại gây tắc nghẽn đường ống.

Cách khắc phục:

– Tháo ống nước cấp máy giặt ra dùng kìm nhọn lấy phin lọc ra ngoài. Vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước như bình thường.

Chú ý: Không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp. Khi bạn sử dụng lưới lọc không phù hợp với máy giặt sẽ có nhiều tác hại về sau này.

3. Nguồn cấp nước quá yếu:

– Khi áp lực nước không lên được sẽ khiến tình trạng máy giặt không hoạt động. Đây có thể coi như là một lỗi phổ biến của máy giặt hiện nay.

Cách khắc phục:

– Khi áp lực của nước không đủ máy sẽ báo lỗi E2. Sau 30 phút máy sẽ chuyển sang báo lỗi IE.

– Kiểm tả lại xem van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt có bị khóa không. Nếu bị khóa thì mở ra để nước được cấp vào trong máy giặt. Còn nếu hỏng thì bạn cần phải thay thế ngay đảm bảo hoạt động sinh hoạt trong gia đình. Khắc phục xong hoạt động lại bình thường máy giặt sẽ báo hết lỗi.

4. Van cấp nước bị hỏng:

Cách khắc phục:

– Bạn kiểm tra xem nguồn cấp nước vào máy giặt đủ mạnh nhưng nước vẫn không cấp vào được thì chứng tỏ nó bị hỏng. Thường chi phí thay van thường là tầm 400.000 đến 500.000. Lúc này bạn cần gọi thợ sửa máy giặt LG để xác định có hỏng hay không. Như vậy sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí sửa chữa cho bạn.

Kiểm tra van cấp nước máy giặt LG

Kiểm tra van cấp nước máy giặt LG

5. Hỏng board mạch điện:

– Khi gặp lỗi này thì van cấp nước sẽ không nhận được lệnh từ bảng điều khiển. Khiến nước không thể cấp vào bên trong thùng giặt được.

Cách khắc phục:

– Nếu bị mắc lỗi này bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm sửa máy giặt LG chính hãng. Nếu bạn cố tình không mang đi sửa mà tự ý sửa tại nhà thì tình trạng của nó sẽ bị hư hỏng thêm.

6. Hỏng van cấp nước và Board mạch điện:

– Khi máy hỏng board mạch điện, khi đó nó sẽ không cấp đủ 220v cho van dẫn. Gây ra tình trạng hỏng van cấp nước.

Cách khắc phục:

– Khi bắt đầu có hiện tượng hỏng board bạn hãy liên hệ ngay cho Bảo trì số 1 để chúng tôi giúp bạn khắc phục lỗi này ngay nhé.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG báo lỗi IE mà Bảo trì số 1 mang đến cho bạn. Chúng tôi nhận sửa tất cả các lỗi mà máy giặt LG gặp phải chỉ cần liên hệ 0988.230.233 – 0935.230.233. Chúng tôi chuyên về các dịch vụ của máy giặt của tất cả các hãng đang có mặt trên thị thường hiện nay.

>> Xem thêm: Bí quyết để có cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà đúng cách

Tất cả bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!