Sửa máy lọc nước tại nhà chuyên nghiệp – Bảo hành dịch vụ 12 tháng

Dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà chuyên nghiệp Công ty Bảo Trì số 1 cam kết sửa đúng lỗi – phụ kiện chính hãng – bảo hành dịch vụ 12 tháng trọn gói. Gọi ngay số 0988.230.233 hoặc 0935.230.233

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động chung của máy lọc nước

Để sửa chữa được máy lọc nhà mình trước hết bạn đọc cần nắm rõ cho mình nguyên lý hoạt động, cấu tạo của sản phẩm nhà mình nhé.

Đa phần nguyên lý hoạt động của máy lọc nước phụ thuộc nhiều vào số lõi lọc của máy, cho dù số lõi lọc là bao nhiêu đi nữa thì kết quả chung mà máy lọc nước hướng tới đó là tạo ra nguồn nước chuẩn sạch an toàn. Nguồn nước không chứa chất độc hại để chúng ta có thể sử dụng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, cho dù sản phẩm được cấu tạo ra sao, sử dụng loại công nghệ lọc nước thế nào thì nguồn nước đầu vào sẽ tới lần lượt các lõi lọc. Đầu tiên, ngay ở những lõi lọc hay bộ phận lọc nước sẽ xử lý thô.

Sơ đồ các bộ phận của máy lọc nước
Sơ đồ các bộ phận của máy lọc nước

Quá trình xử lý thô nhằm loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như rong rêu hay bùn đất. Sau đó, nước sẽ tới bộ phận lọc tiếp để xử lý các kim loại nặng đồng thời hấp thụ những chất độc hại.

Thông thường, người ta sẽ sử dụng lõi lọc than hoạt tính để thực hiện công đoạn này

Dù được cấu tạo hay sử dụng loại công nghệ lọc nước nào thì một chiếc máy lọc nước cũng được hoạt động theo nguyên lý cơ bản sau đây: Nguồn nước đầu vào sẽ đến lần lượt với các lõi lọc, đầu tiên ở những lõi lọc hay bộ phận lọc đầu tiên nước sẽ được xử lý thô, loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như bùn đất, rong rêu.

Tiếp theo, nước sẽ đến với các bộ phận lọc tiếp theo để xử lý loại bỏ các kim loại nặng và hấp thụ những chất độc hại. Thường thì người ta sẽ xử dụng lõi lọc than hoạt tính để thực hiện công đoạn này bởi những tính năng khử mạnh của loại vật liệu này.

Dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà – Bảo Trì Số 1

Với những thông tin ở phần trên, các anh đã có thể hình dung ra được sản phẩm của gia đình nhà mình hoạt động như nào chưa? Giờ hãy cùng với tôi khám phá dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà để có thể thực hành ngay tại nhà mình nhé.

Trường hợp 1: Máy lọc nước nhà mình không hoạt động

Nguyên nhân cơ bản:

 • Rất có thể nguồn nước cấp đầu vào của gia đình bạn không có hoặc do bạn đã khóa van cấp nước vào máy. Trường hợp này cũng dễ xảy ra lắm nhé, các bé nhỏ rất hay động đến các van nước để nghịch đấy.
 • Máy không chạy cũng có thể do nguồn dây điện nhà mình bị trục trặc như hở dây hoặc mất điện, đây cũng là nguyên nhân bạn cần lưu ý đến nhé.
 • Bộ phận van áp cao hoặc thấp cũng có thể dẫn đến hiện tượng trên, bạn cần lưu ý đến việc kiểm tra biến áp để thay thế linh kiện mới nhé.
Sửa máy lọc nước tại nhà thợ Bảo Trì Số 1 - 0988.230.233
Sửa máy lọc nước tại nhà thợ Bảo Trì Số 1 – 0988.230.233

Trường hợp 2: máy RO nhà mình chạy phát ra tiếng kêu ồn ào

Tưởng chừng đơn giản nhưng nếu máy nhà bạn phát ra tiếng kêu ồn ào sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều hậu quả khác nhau nữa đấy. Trường hợp này có thể là dấu hiệu của rất nhiều hư hỏng khác nữa, bạn cần gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra và tìm ra phương án sửa chữa nhé.

Trường hợp 3: Máy đang hoạt động lại dừng, ngắt quãng

Nguyên nhân: Rất có thể nước cấp cho máy yếu, bể nước nguồn cao dưới 2m hoặc trước đó khi lắp máy thợ đã lắp trực tiếp vào nguồn máy ==> Trường hợp này dẫn đến áp lực nước không đủ để đóng dứt điểm van áp thấp.

Phương án khắc phục: Ở trường hợp này, giải pháp tốt nhất dành cho gia đình bạn đó là nâng bể nước cấp lên cao để có thể đảm bảo rằng yêu cầu sử dụng máy hoặc sử dụng thay bơm có chức năng hút.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có cho mình những thông tin cơ bản để có thể tự tìm hiểu và sửa máy lọc nước tại nhà. Ngoài ra, ở khu vực Hà Nội bạn đọc cũng có thể tham khảo địa chỉ sửa máy lọc nước Bảo trì số 1- uy tín, tin cậy trên thị trường.

Hotline: 0988.230.233

Tham khảo bảng báo giá của Bảo Trì Số 1 tại đây

Bảng giá sửa, thay lõi lọc nước ở Bảo trì số 1
Bảng giá sửa, thay lõi lọc nước ở Bảo trì số 1

 

Rất nhiều hộ dân tại Hà Nội đã và đang hài lòng với chất lượng dịch vụ tại Bảo trì số 1. Các bạn cũng có thể liên hệ lại với Bảo trì số 1 qua số điện thoại này ngay nhé: 0988.230.233 – 0935.230.233.

Địa chỉ các trung tâm của Bảo trì số 1:

 • Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • Số 9, Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
 • Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.
 • Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
 • Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Số 3, Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1