Dịch vụ sửa quạt điện chạy chậm tại nhà giúp quạt kéo dài “tuổi thọ”

Sửa quạt điện chạy chậm là câu hỏi được nhiều quan tâm hiện nay, Bảo Trì Số 1 chuyên khắc phục sửa quạt điện quay chậm triệt để. Gọi ngay 0988.230.233 để được hỗ trợ, tư vấn chính xác về vấn đề mà bạn đang gặp phải…

Vậy nên chọn đơn vị nào để khắc phục tình trạng này? Tham khảo ngay nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả từ chia sẻ của Bảo trì số 1 sau đây nhé!

Dịch vụ sửa quạt điện chạy chậm tại nhà

Nguyên nhân dẫn đến sự cố quạt điện chạy chậm

Quạt bị bụi bẩn lâu ngày

Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh chiếc quạt điện của gia đình nhà mình? Có thể là từ mùa hè năm ngoái, thậm chí là đã qua mấy mùa hè rồi chiếc quạt điện vẫn chưa được vệ sinh lấy một lần đúng không?

Điều đó thật dễ hiểu vì khi chiếc quạt vẫn đang hoạt động bình thường thì rất ít người sẽ nghĩ đến việc kiểm tra, vệ sinh định kỳ cho thiết bị của nhà mình. Đây cũng chính là một trong các nguyên nhân dẫn đến việc quạt chạy chậm.

Khô dầu, hỏng động cơ

Khi khô dầu quạt sẽ giảm tốc độ quay, tăng ma sát dẫn đến không chỉ chạy chậm có khi còn bị kêu to.

Hư tụ điện

Sau khi kiểm tra hết các vấn đề như bi, ổ bạc, hộp điều khiển đều không có vấn đề gì thì hãy ngay đến sự cố do hư tụ điện và tìm cách sửa chữa, khắc phục ngay.

Hỏng cuộn dây đồng

Quạt vẫn chạy nhưng chạy chậm rồi tắt hẳn. Vấn đề có thể do 1 số sợi dây đồng đã bị hỏng.

Biện pháp khắc phục sự cố quạt điện chạy chậm giúp “kéo dài tuổi thọ”

Dù với nguyên nhân nào khiến cho quạt điện bị chạy chậm thì các bạn cũng nên áp dụng những cách khắc phục sau đây. Đảm bảo tình trạng hư hại của quạt sẽ được xử lý nhanh chóng, triệt để nhất.

1.Vệ sinh quạt điện thường xuyên

Các bạn có thể vệ sinh quạt điện đơn giản tại nhà với một số loại quạt bình thường theo cách như sau:

Dùng nước sạch hoặc xà bông lau rửa bên ngoài cánh và khung lồng bảo vệ của quạt.

Các núm vặn, bật tắt và thân quạt nên dùng khăn khô để lau. Những chi tiết, bộ phận bên ngoài có thể tháo rời để vệ sinh thì chú ý khi lắp đặt lại đảm bảo chính xác như ban đầu.

Ngoài ra, có thể mở nắp bánh răng ở mặt sau của quạt ra để tra dầu vào các bộ phận quan trọng

Bụi bẩn bám quá nhiều vào thiết bị dẫn đến nhiều trường hợp sửa quạt điện chạy chậm cũng chỉ vì do quá lâu chưa vệ sinh, làm tắc và kẹt các ổ bi, các trục quay.

Sửa quạt điện chạy chậm
Sửa quạt điện chạy chậm

2. Kiểm tra đường dây, sự rò rỉ điện

Sau một thời gian dài không sử dụng quạt điện đến khi mang ra dùng lại thì các bạn nên làm một việc là kiểm tra lại đường điện xem có bị rò ri, hở điện ở đâu không để kịp thời khắc phục và xử lý. Vì khi dùng như vậy không những làm hỏng thiết bị còn rất dễ gây điện giật cho mọi người trong gia đình.

Kiểm tra cẩn thận, chắc chắn bảo đảm an toàn thiết bị sau đó sẽ an tâm sử dụng hơn.

3. Cách để quạt  và khai thác vị trí sử dụng như thế nào?

Một việc tưởng như rất đơn giản là để quạt như thế nào cũng trở thành một việc mà chúng ta cần quan tâm nhằm hạn chế việc thường xuyên phải sửa quạt điện tại Hà Nội.

Nên đặt quạt ở những vị trí bằng phẳng, không cồng kềnh vì sẽ rất dễ làm đổ quạt do quá trình hoạt động có thể có những rung lắc nhẹ…

Hơn nữa, hiện nay có khá nhiều loại quạt điện với các chức năng khác nhau nên việc chúng ta sắp xếp, bố trí chiếc quạt đó ở vị trí như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng, công suất sử dụng.

Nhiều người khi mua một chiếc quạt treo tường phục vụ cho phòng nhỏ nhưng lại để ở ngoài phòng khách với diện tích rộng dẫn đến quạt không được mát. Nghĩ rằng, cần phải sửa chữa quạt điện chạy chậm ngay để có thể sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, đó là do chúng ta lắp đặt sai vị trí và khai thác sai công suất, hiệu quả của thiết bị.

Cách khắc phụ quạt điện chạy chậm
Cách khắc phụ quạt điện chạy chậm

4. Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Không ít bạn có thói quen khá xấu là khi quạt đang hoạt động nhưng vẫn dùng tay cầm các nút quay để di chuyển quạt, lâu dần các chi tiết đó sẽ bị lỏng, nhờn gen.

Ngoài ra, khi quạt đang quay hoạt động thì không nên để các vật sắc nhọn rơi hay chọc vào quạt (lưu ý đối với những gia đình có trẻ nhỏ) sẽ rất nguy hiểm.

Quạt đã bị mất lồng hoặc đang có vấn đề trục trặc cần gọi ngay đơn vị sửa chữa quạt điện tại nhà tới ngay để xử lý, tránh việc để quá lâu và khi trông trẻ không cẩn thận sẽ làm nguy hiểm đến các em như bị cánh quạt quay vào tay, tóc vướng vào cánh quạt…

5. Bảo quản cẩn thận trước khi cất quạt

Sau khi hết mùa hè thì các bạn lại cất quạt đi để đến mùa hè sang năm. Tuy nhiên, trước khi cất quạt đi nên kiểm tra, vệ sinh lại một lần nữa vì quạt bị bẩn rất nhanh chỉ sau 1-2 tháng sử dụng.

Muốn đảm bảo quạt không bị ẩm ướt, nước vào hay bị chuột dán cắn dây điện thì cần bọc bằng các túi cẩn thận. Thay dầu mỡ khi cần thiết, vệ sinh toàn bộ thiết bị sạch sẽ một lần nữa trước khi bảo quản.

Tóm lại, để hạn chế việc sửa chữa quạt điện cũng như giúp kéo dài “tuổi thọ” của thiết bị thì các bạn cần phải bảo dưỡng, vệ sinh và sử dụng đúng cách chiếc quạt của gia đình nhà mình. Mỗi loại quạt có những cách tháo lắp, bảo quản khác nhau nên cần tư vấn hãy gọi đến 0988.230.233 để được hỗ trợ ngay nhé!

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa quạt điện chạy yếu tại nhà

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1