Tại sao điều hòa có mùi hôi khó chịu?Cách sửa điều hòa uy tín Hà Nội?

Điều hòa có mùi hôi khó chịu xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng, đây là hiện tượng ma đa số các hãng điều hòa đều gặp phải. Khi gặp phải hiện tượng này chắc chắn người sử dụng sẽ cảm thấy phiến toái, rất ảnh hường đến sức khỏe mà còn làm giảm cả tuổi thọ của thiết bị. Bài viết dưới đây, trung tâm sửa điều hòa uy tín Hà Nội sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc xử lý nhanh chóng khi gặp hiện tượng này nhé.

Nguyên nhân điều hòa phát ra mùi hôi khó chịu
Nguyên nhân điều hòa phát ra mùi hôi khó chịu

Nguyên nhân khiến điều hòa xuất hiện mùi hôi khó chịu

– Chắc chắn sau một thời gian dài sử dụng điều hòa sẽ trở thành một nơi trú ngụ lý tưởng cho nấm mốc, vị khuẩn và đa phần sẽ tích tụ ở dàn lạnh và lưới lọc. Những lớp bụi tích tụ lâu ngày trong quá trình máy hoạt động nếu không chú ý  vệ sinh sẽ sinh nấm mốc. Bởi vậy khi bạn bật điều hòa khiến các hơi ẩm mốc được thổi ra theo luồng gió, chính hơi gió này có mùi hôi rất khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

– Nước đọng trong chảo nhỏ giọt cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi cho điều hòa của gia đình bạn, vì nằm ở mặt dưới crua điều hòa, chảo tích tụ nước từ các cuộn dây bị bay hơi, bởi vậy khi thiết bị hoạt động sẽ mang đến cho phòng bạn một mùi hôi khó chịu từ trong điều hòa thoát ra.

– Điều hòa có mùi hôi khó chịu có thể xuất phát từ nguyên nhân bị rò rỉ ga, bởi thực tế khí gas cung cấp cho điều hòa nếu bị rò rỉ thường gây ra mùi hắc vô cùng khó chịu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Hơn nữa sự cố rò rỉ khí gas rất nguy hiểm có thể dễ dẫn đến cháy nổ.

– Nguyên nhân cuối cùng có thể do xuất phát đến từ cách bố trí ống xả nước điều hòa, có thể do đường ống xả nước được nối trực tiếp với hệ thống xả hoặc nhà vệ sinh, hố gas không có bẫy hơi. Chính vì thế nên khi điều hòa hoạt động mùi thải đi vào ống xả tạo ra mùi hôi khó chịu.

Cách khắc phục mùi hôi khó chịu từ điều hòa nhanh chóng và đơn giản

1. Điều hòa phải được theo dõi và bảo dưỡng định kì để có thể dễ dàng tìm hiểu các nguyên nhân cũng như tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Theo như các chuyên gia sửa điều hòa uy tín của trung tâm Bảo Trì số 1 khuyến cáo thì nên kiểm tra thường xuyên 3 tháng/lần là tốt nhất để đảm bảo sức khỏe của gia đình cũng như là tăng thời gian sử dụng của máy.

2. Chú ý nên kiểm tra lại đường ống khí gas cũng như vệ sinh đường ống để luôn đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt, không bị rò rỉ khí gas. Trường hợp nếu phát hiện rò rỉ gas bạn nên khắc phục kịp thời một cách sớn nhất nếu không dẫn đến những nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và ngộ độc khí gas.

3. Tự vệ sinh lưới lọc của điều hòa định kì 5 tháng/lần, để tiêu diệt các bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc bên trong điều hòa được tích tụ sau một quá trình hoạt động

Mùi hôi do điều hòa gây ra chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân và xử lý triệt để. Trường hợp nếu điều hòa  nhà bạn vẫn có mùi hôi sau khi đã thử hết tất cả các cách ở trên, hãy liên hệ cho trung tâm sửa, bảo dưỡng điều hòa cam kết uy tín ở Hà Nội của trung tâm điện lạnh Bảo Trì số 1 để được tư vấn và sửa chữa chuyên nghiệp nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ 0988.230.233 – 0935.230.233

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1