Thợ sửa điều hòa lưu ý khi sử dụng điều hòa vào mùa hè năm 2019

Để lắp đặt một chiếc điều hòa trong mùa hè cho gia đình, chắc hẳn bạn phải tốn một khoản chi phí không hề rẻ bởi vậy, bạn cũng cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng để có thể kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Bài viết dưới đây, thợ sửa chữa điều hòa khu vực Cầu Giấy của Bảo Trì Số 1 xin chia sẻ với bạn đọc một vài điều cần quan tâm khi sử dụng điều hòa tại nhà trong mùa hè năm 2019 này nhé.

Dịch vụ sửa điều hòa khu vực Cầu Giấy
Dịch vụ sửa điều hòa khu vực Cầu Giấy

Những điều cần tránh khi sử dụng điều hòa vào mùa hè năm 2019

1. Tuyệt đối không nên sử dụng điều hòa sai mục đích

Tránh không nên sử dụng điều hòa vào công việc bảo quản thực phẩm, hoặc làm khô quần áo, … bởi vì như vậy sẽ làm cho điện năng tiêu tốn thêm nhiều. Thợ kỹ thuật sửa điều hòa khu vực Cầu Giấy của Bảo trì số 1 cũng lưu ý rằng bạn không nên sử dụng các thiết bị phát nhiệt nào gần điều hòa. Bởi vì các bộ phận bằng nhựa của điều hòa có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.

2. Không nên sử dụng máy phát điện để vận hành điều hòa

Thực tế, ở những khu vực điện áp không ổn định, hoặc thiếu nguồn điện sẽ xảy ra tình trạng mất điện đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, bạn chú ý không nên dùng máy phát điện để chạy máy điều hòa có thể khiến thiết bị dễ bị hỏng hóc. Bởi vì tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện vào của điều hòa, nếu dùng máy phát điện có thể dẫn đến việc điều hòa không chạy được.

3. Bảo trì giàn tản nhiệt

Trong quá trình sử dụng điều hòa ngoài công việc lau chùi các thiết bị làm mát như quạt gió, người sử dụng cũng nên quan tâm đến việc phải bảo trì giàn tản nhiệt được đặt ở ngoài trời. Trong thực tế, khá nhiều người sử dụng cho rằng việc này là không cần thiết. Hãy chú ý rằng, các bạn nên vệ sinh giàn tản nhiệt một năm một lần, để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít. Bởi vì nếu bạn không quan tâm vệ sinh thì thiết bị này sẽ làm giảm độ bền của máy nén, chi phí điện sẽ tăng, và giảm hiệu quả làm lạnh của thiết bị.

Nhưng điều nên thực hiện khi sử dụng điều hòa

– Khi lắp đặt điều hòa, giàn lạnh bạn cần phải treo đủ cao tối thiểu trên 2.5m để hơi mát có thể lan tỏa đều trong phòng. Đồng thời cũng không gây cảm giác khó chịu hoặc bị cảm lạnh bạn nên tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi.

– Đối với giàn nóng, bạn cần đặt ở khoảng cách gần với giàn lạnh, bố trí độ cao của giàn chênh lệch không quá 5m để tránh giảm công suất lạnh của máy. Chú ý nên treo giàn nóng ở những nơi thông thoáng, không đối diện với hướng chiếu mặt trời, giúp thuận tiện cho công việc sửa chữa vệ sinh.

Trong quá trình sử dụng điều hòa, nếu điều hòa xảy ra các sự cố hỏng hóc mà bạn không biết nguyên nhân vì sao thì hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật sửa chữa điều hòa khu vực Cầu Giấy của công ty Bảo Trì Số 1 để tìm ra nguyên nhân và khắc phục. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật sửa điều hòa chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm về sửa điều hòa sẽ có mặt nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng kiểm tra chính xác nguyên nhân hư hỏng. Trong trường hợp cần thiết nếu phải thay thế, chúng tôi sẽ sử dụng các linh kiện chính hãng thay thế. Cam kết báo đúng giá theo quy định của công ty, xuất hóa đơn nếu khách hàng yêu cầu, các dịch vụ đều có chế độ bảo hành dài hạn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline 0988.230.233 – 0935.230.233

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1