Tổng hợp cách chữa sửa máy giặt các lỗi thường gặp bạn nên biết

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa máy giặt, điện lạnh, điện máy …. Chúng tôi chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà các thương hiệu như: Electrolux, Toshiba, Sanyo, LG, Samsung, Hitachi, Sharp,….

Hiện nay, máy giặt là thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình, tích hợp tính nhiều tiện ích đa năng giúp giải phóng sức lực cho người sử dụng rất nhiều.

Bài viết dưới đây, baotriso1.vn xin tổng hợp các lỗi mà khách hàng thường gặp trên máy giặt, với mong muốn giúp khách hàng tham khảo và tìm ra nguyên nhân để có thể tự mình sửa chữa máy giặt tại nhà một cách dễ dàng và hiệu quả.

Thợ kỹ thuật kiểm tra, sửa máy giặt cho khách tại nhà
Thợ kỹ thuật kiểm tra, sửa máy giặt cho khách tại nhà

Tổng hợp 10 lỗi thường gặp trên máy giặt

1. Máy giặt không khởi động

Với sự cố này bạn nên kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy, xem có bị rò rỉ không, kiểm tra xem dây điện có bị đứt hay không. Một nguyên nhân khác, có thể do bạn chưa đóng cửa máy giặt kín cũng có thể khiến máy giặt không khởi động được. Hãy kiểm tra kĩ xem cửa máy giặt đã được đóng chặt chưa.

2. Lồng máy giặt không quay

Với một số máy giặt có thiết kế đặc biệt đó là khi ngăn bột giặt hoặc cửa máy giặt không được đóng kín thì sẽ không hoạt động. Do vậy, khi bạn thấy lồng máy giặt không quay thì bạn nên kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt đã được đóng kín chưa. Hoặc kiểm tra xem Dây curoa có bị hỏng không để thay dây mới cho bạn.

4. Máy giặt bị rò rỉ nước

Nếu bạn cho quần áo quá nhiều trong một mẻ giặt khiến cho máy giặt bị quá tải và lồng giặt bị nghiêng một bên, lồng giặt bị lắc khi hoạt động, khiến cho nước bị tràn ra ngoài. Ngoài ra, nước trong lồng giặt có thể bị rò rỉ khi bạn sử dụng có quá nhiều xà phòng, sẽ làm cho nước bị tràn ra ngoài và dẫn đến hiện tượng rò rỉ. Chính vì điều này, mà các chuyên gia điện lạnh khuyên bạn hãy sử dụng đúng bột giặt dành cho máy giặt.

5. Máy giặt không xả nước

Hãy kiểm tra xem ống xả nước bị tắc nghẽn hay không hay bị gấp không, nếu có thì bạn nên để ống thẳng hoặc thay ống mới sẽ khắc phục được tình trạng này.

6. Máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Máy giặt nhà bạn xả nước liên tục không dừng lại thì có thể là do lá van xả bị hỏng. Hoặc do nguồn nước bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến lá van xả bị kẹt, không thể đóng lại được. Một nguyên nhân khác đó là do Board mạch bị lỗi và linh kiện quá cũ khiến cho lá van không đóng-mở được gây ra sự cố xả nước liên tục không ngừng.

7. Nước không chảy vào máy giặt

Khi không có đủ lượng nước để cung cấp vào trong thùng giặt, trong vòng 10 phút kể từ khi van cấp nước hoạt động cho dù đã cài đặt mức nước thấp nhất. Hãy  kiểm tra xem có phải bị mất nước hay không, kiểm tra lại van cấp nước xem đã được mở hay không. Bạn cũng nên vệ sinh lưới lọc nước đầu vào máy giặt thường xuyên.

8. Máy giặt bị rò rỉ điện

Máy giặt bị rò điện do nhiều nguyên nhân: cắm phích vào ổ điện không đúng chiều, dây điện bị chuột cắn hoặc do quá trình lắp đặt bị lỗi.

9. Máy giặt rung mạnh và kêu to trong khi hoạt động

Bạn thấy máy giặt bỗng nhiên rung lắc và phát tiếng động to bất thường thì bạn nên kiểm tra xem liệu
máy giặt đã được đặt ở vị trí cân bằng, bằng phẳng. Kiểm tra xem có vật lạ kênh ở dưới máy hay không. Lời khuyên cho bạn tốt nhất nên thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt định kỳ thường xuyên để bảo trì tốt hơn.

10. Máy giặt không vắt quần áo

Máy giặt kết thúc chương trình, bạn thấy quần áo vẫn còn ướt sũng nước nghĩa là máy giặt không vắt. Hãy kiểm tra xem đường ống dẫn nước đầu vào có bị tắc nghẽn không; nếu có thì trong quá trình hoạt động, khi không được cấp nước, máy sẽ tự động ngưng hoạt động và bỏ qua qua trình vắt khô.

Dịch vụ sửa máy giặt uy tín, chất lượng tại nhà
Dịch vụ sửa máy giặt uy tín, chất lượng tại nhà

Bảo trì số 1 trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa máy giặt, điện lạnh, điện máy …. Chúng tôi chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà các thương hiệu như: Electrolux, Toshiba, Sanyo, LG, Samsung, Hitachi, Sharp,…. Với mạng lưới phủ rộng hết 12 quận chúng tôi sẽ có mặt tại nhà chỉ sau 30 phút tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ, chuyên môn cao, khi lựa chọn dịch vụ sửa máy giặt uy tín tại nhà của Tập Đoàn Việt. Khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình để tìm ra nguyên nhân sự cố của thiết bị và tìm ra các giải pháp khắc phục hiệu quả. Cũng như giúp tiết kiệm thời gian và chi phí ít nhất cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội

– Hottline: 0988.230.233 – 0935.230.233

>> Xem thêm: Dịch vụ bão dưỡng, vệ sinh máy giặt tại Hà Nội – LH:0988230233

 

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1