Đánh giá máy lọc nước RO ưu và nhược điểm chi tiết nhất

Đánh giá máy lọc nước RO ưu và nhược điểm chi tiết nhất sẽ cùng bạn tìm hiểu về sản phẩm máy lọc nước RO mới nhất hiện nay. Để đánh giá hay lựa chọn 1 sản phẩm nào chúng ta cũng cần phải hiểu rõ về cơ chế của từng công nghệ để có thể lựa chọn được máy tốt nhất, phù hợp với gia đình mình nhất nhé.

Đặc điểm nổi bật của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO trong suốt thời gian vừa qua đã gắn bó với rất nhiều hộ gia đình tại Hà Nội và ở rất nhiều tỉnh thành khác.

Sản phẩm máy lọc nước Ro có máy lọc thẩm thấu ngược, loại công nghệ này được phát minh từ chính nhà khoa học gốc Mỹ từ thế kỷ trước.

Theo thời gian, theo dòng phát triển của công nghệ và khoa học, trên nhịp sống hiện đại này đã xuất hiện nhiều công nghệ xử lý nước thải khác song vẫn chưa có một công nghệ xử lý nước nào có thể vượt qua được công nghệ của máy lọc RO trang bị.

Máy lọc nước RO
Máy lọc nước RO

Sản phẩm máy lọc RO được sản xuất bởi chất liệu Polyamit, sản phẩm hoạt động dựa trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước nhờ vào áp lực nén của máy bơm cao áp đã tạo ra 1 dòng chảy lớn.

Dòng chảy lớn đó có thể đẩy các thành phần hóa học, kim loại nặng cùng các tạp chất, virut và vi khuẩn có trong nước, sau khi chuyển động mạnh có thể trôi ra ngoài theo đường nước thải.

Sản phẩm máy lọc nước RO sử dụng công nghệ tiên tiến: thẩm thấu ngược ở màng lọc.

Máy lọc nước RO còn sử dụng nhựa nguyên sinh có thể đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đối với sản phẩm máy lọc nước RO chính hãng sẽ có khả năng tự động báo nước mỗi khi thiếu nước, bên cạnh đó cũng có thể ngừng hoạt động mỗi khi đầy bình. Như vậy sẽ tránh lãng phí điện cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó, với khả năng tự động xả thải và khả năng loại bỏ gấp đôi độc tố, loại bỏ kim loại nặng độc hại, chất asen, các chất có thể gây hại cho cơ thể so với những máy lọc thông thường.

Ưu và nhược điểm của máy lọc nước RO

Ưu điểm: 

  • Nước sau quá trình lọc ở máy có thể uống ngay, nước ngọt, tinh khiết, khi bạn dùng để đun nấu không hề có cặn nhé.
  • Nước qua máy lọc uống ngay, giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.
  • Theo khuyến cáo của các tổ chức y tế, nước lọc từ máy lọc RO thích hợp với người già và trẻ nhỏ.
  • Bên cạnh đó, sản phẩm máy lọc nước RO được thiết kế gọn nhẹ, có thể lắp mọi vị trí để treo tường, có thể để dưới bồn rửa bát hoặc lắp trong tủ Inox.
Máy lọc nước RO dễ lắp đặt
Máy lọc nước RO dễ lắp đặt

Nhược điểm: 

Chúng tôi sẽ đưa ra cho quý bạn đọc một số nhược điểm để bạn đọc qua đây cân nhắc trước khi lựa chọn sản phẩm nhé:

  • Nhiều bạn đọc thường đem so sánh nước đun sôi với sản phẩm nước lọc, thì các chuyên gia nhận định rằng: nước tinh khiết thường sẽ không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể.
  • Nước thải ra rất nhiều, mức nước thải thường ở ngưỡng: 10 lít nước cấp vào sẽ chỉ lấy được khoảng 2- 3 lít nước tinh khiết, còn nước thải bỏ đi thường từ 7 – 8 lít.
  • Sử dụng máy lọc nước RO từ 2 năm trở lên với thời gian sử dụng như vậy thường sẽ xảy ra sự cố ví dụ khi lấy 1 lít nước tinh khiết chiếm tỉ lệ thải khoảng 15 lý.
  • Như vậy, đó cũng chính là 1 thực tế với máy sử dụng càng lâu thì tỉ lệ thải ra càng cao ==> Càng sử dụng lâu sẽ có thể gây tăng chi phí sử dụng.
  • Thiết bị được gắn máy bơm, gắn adaptor, val áp thấp, val áp cao ( tình trạng trên có thể dẫn tới tiêu hao điện, có đôi khi gây ra chập cháy các thiết bị điện).
  • Bên cạnh đó, còn có trường hợp hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng có nhiều cặn vôi, nước nhiễm lợ, tăng chi phí ở quá trình sử dụng.

Qua những thông tin trên đây, bạn đọc đã phần nào có thêm hiểu biết về sản phẩm. Ngoài ra, nếu còn bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm bạn đọc còn có thể gọi đến số điện thoại: 0988.230.233 – 0935.230.233. Hãy liên hệ ngay nếu cần bạn nhé!

>> Xem thêm: Bảo trì số 1 giới thiệu dịch vụ sửa chữa máy lọc nước ro

 

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1