Vì sao phải bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh thường xuyên?

Bình nóng lạnh là một thiết bị điện tử đã quá quen thuộc trong mỗi gia đình, cơ quan, nhà hàng…..  Đặc biệt khá nhiều người quan niệm rằng bình nóng lạnh hoạt động bình thường không nhất thiết phải bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh.

Thợ kỹ thuật bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà
Thợ kỹ thuật bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Bình nóng lạnh hoạt động bình thường vẫn cần bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh thực hiện nhiều gia đình chỉ khi bình nóng lạnh của học bị hỏng hóc hay gặp sự cố thì lúc đó họ mới gọi thợ đến sửa chữa.

Cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực điện máy vẫn khuyên bạn rằng: nên bảo dưỡng bình định kỳ 1 hoặc 2 năm/1 lần tùy thuộc vào nguồn nước mà nhà bạn đang sử dụng. Nếu gia đình bạn dùng nước máy sạch thường xuyên thì nên bảo dưỡng bình định kỳ 1-2 năm/lần.

Ngược lại, trong trường hợp gia đình bạn sử dụng nguồn nước có nhiều cặn, bạn nên bảo dưỡng, xả cặn ở đáy bình đều đặn 6 tháng 1 lần. Đặc biệt, ở những khu vực sử dụng nước bị nhiễm phèn hoặc có nhiều tạp chất thì việc bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh là vô cùng quan trọng.

Lý do vì sao phải bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ?

Bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng, khi được kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh, nhằm khắc phục bên trong thành bình nóng lạnh sẽ bám một lớp cặn canxi bẩn do canxi và các tạp chất có trong nước kết tạo thành. Cặn bẩn bám này vào sợi đốt bình nóng lạnh có thể khiến quá trình đốt nóng bị chậm, gây tốn điện.

Do vậy, nếu không được bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ còn khiến bình nóng lạnh gặp các sự cố hư hỏng như: thủng bình, chảy nước, bình kém nóng, lâu nóng, rò điện, chập điện….

Bên trong mỗi bình nóng lạnh có một thanh khử cặn (thanh magie) rất quan trọng, có vai trò  là thu cặn canxi hiệu quả. Vì thế khi bảo dưỡng bình nóng lạnh nếu phát hiện thanh này bị hư hỏng hoặc bị hao mòn để còn thay thế cái mới để bình nóng lạnh chạy tốt hơn.

Cũng theo các chuyên gia sửa bình nóng lạnh cho biết, những chiếc bình nóng lạnh sử dụng trên 2 năm, thì chắc chắn thanh magiê này đã bị ăn mòn hết và cần phải thay thế thanh magie mới. Chính vậy nếu bạn chú ý đến công việc bảo dưỡng và vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ sẽ rất tốt. Không chỉ phát hiện sự cố  mà còn làm tăng tuổi thọ của bình nóng lạnh.

Dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh giá rẻ ở Hà Nội

Qua bài viết trên, có thể nhận thấy rằng đối với bình nóng lạnh bạn nên bảo dưỡng định kì 1 hoặc 2 năm/1 lần để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bạn đang sống ở Hà Nội thì bạn hãy gọi ngay cho Bảo Trì số 1 để được khắc phục và xử lý sự cố kịp thời. Nếu có sự cố bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh

1. Mạng lưới cơ sở rộng khắp trên 12 quận nội thành Hà Nội

2. Thợ kỹ thuật đến tận nhà giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức

3. Thợ sửa bình nóng lạnh tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm

4. Thay thế linh kiện chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ tại nhà nên đảm bảo được linh phụ kiện không bị tráo đổi

5. Chi phí sửa chữa theo bảng giá niêm yết của công ty

6. Có bảo hành dài hạn cho mọi dịch vụ sửa chữa cũng như linh kiện thay thế

Khách hàng có thể tham khảo bảng báo giá tại đây

Bảng giá sửa bình nóng lạnh tại Bảo trì số 1
Bảng giá sửa bình nóng lạnh tại Bảo trì số 1

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội
– Hottline: 0988.230.233 – 0935.230.233

>> Xem thêm: dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại hà nội

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1