Xử lý thế nào khi máy giặt xuất hiện mùi hôi khó chịu?

Máy giặt sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ xuất hiện mùi hôi, ẩm mốc khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, nếu bạn không xử lý kịp thời thì mùi hôi và ẩm mốc sẽ lây lan và bám sang quần áo ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đồng thời sẽ biến máy giặt thành ổ vi khuẩn gây bệnh. Để giúp bạn xử lý tình trạng này một cách triệt để, bài viết dưới đây trung tâm sửa máy giặt tại quận Hà Đông của Bảo trì số 1 xin mách bạn một vài mẹo vặt đơn giản đánh bay mùi hôi máy giặt đơn giản và nhanh chóng.

Giúp bạn đánh bay mùi hôi trên máy giặt nhanh chóng và dễ dàng
Giúp bạn đánh bay mùi hôi trên máy giặt nhanh chóng và dễ dàng

Thợ sửa máy giặt tại quận Hà Đông chia sẻ cách đánh bay mùi hôi khó chịu trên máy giặt

  • Không nên đóng ngay cừa máy giặt sau khi dùng xong

Theo như các chuyên gia điện lạnh cho biết sau khi giặt xong, người dùng không nên đóng chặt cửa máy giặt ngay mà hãy để hở cửa máy giặt hoặc cửa khoang chứa xà phòng để giúp máy giặt thông thoáng, tránh hơi ẩm còn đọng lại trong máy giặt, gây hôi, mốc. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận khác của máy giặt để phát hiện và làm sạch bụi bẩn ở đó.

  • Chú ý đến đường ống xả nước sau khi giặt

Hãy đặt ống xả dốc và không nên dùng đường xả quá dài để việc thoát nước tốt hơn, tránh bị tồn đọng nước thải trong đường ống lâu ngày dẫn đến các mùi hôi khó chịu.

  • Vệ sinh máy giặt định kỳ

Nhiều gia đình chỉ biết sử dụng máy giặt và thường không chú ý đến việc vệ sinh máy giặt định kỳ, chính thói quen này có thể khiến máy giặt sản sinh nấm mốc gây hại cho sức khỏe gia đình. Bởi vậy nên có thói quen vệ sinh lồng giặt, các hộc chứa xà phòng, nước xả, tốt nhất hãy định kỳ 1 tuần/lần hãy vệ sinh lồng giặt 1 lần để đảm bảo sạch khuẩn. Hãy nhớ rằng sau mỗi lần giặt tuyệt đối không nên để quần áo trong lồng giặt quá lâu bởi vì nấm mốc rất dễ phát sinh trong môi trường ẩm ướt của máy giặt.

  • Xử lý dứt điểm mùi hôi và nấm mốc

Việc xử lý nấm mốc không khó như nhiều người nghĩ bạn có thể sử dụng dấm trắng hoặc nước chanh những nguyên liệu có sẵn có thể làm sạch mùi hôi và giúp máy giặt sáng bóng trở lại. Hoặc bạn có thể sử dụng dung dịch thuốc tẩy hoặc pha một hỗn hợp gồm dấm, muối hoặc muối nở (baking soda) sau đó khởi động một chu trình giặt, không có quần áo để tẩy sạch các vết bẩn còn sót lại trong lồng giặt.

Máy giặt thường có mùi hôi khó chịu do hàng ngày phải tiếp xúc với nước và quần áo bẩn, nhiều gia đình lại phải đặt trong phòng tắm, phòng vệ sinh khiến quần áo giặt bị nhiễm mùi hôi và lượng nước thải và cặn bẩn lưu lại lâu ngày bốc mùi qua ống dẫn và khiến lồng giặt bị nhiễm mùi hôi khó chịu. Bởi vậy mà người sử dụng cần chú ý trong quá trình sử dụng máy giặt cũng nên vệ sinh định kỳ thường xuyên cho máy giặt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, trung tâm cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giạt tại nhà an toàn và hiệu quả, nếu bạn quá bận rộn với công việc hàng ngày không thể trực tiếp thực hiện được thì hãy liên hệ trung tâm sửa máy giặt tại quận Hà Đông để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé. Gọi ngay hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để biết thêm chi tiết.

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1