Cách sửa bình nóng lạnh Prime 3 lỗi nhanh chóng trong vòng 10 phút

Bảo trì số 1 tư vấn cho khách hàng 3 cách sửa bình nóng lạnh Prime nhanh chóng chỉ trong vòng 10 phút thực hiện. Ngoài ra chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách bảo dưỡng bình nóng lạnh Prime an toàn tại nhà. Hãy bỏ túi ngay những bí kíp này, hoặc liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn theo số: 0988 230 233.

Bình nóng lạnh thương hiệu Prime được người tiêu dùng lựa chọn khá nhiều. Đây là một thiết bị chắc chắn không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Một sản phẩm vô cùng hữu ích rất tiện dụng trong mùa đông giá rét với thời tiết miền Bắc hiện nay.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, sau một thời gian sử dụng bình nóng Prime sẽ không thể tránh khỏi được những phát sinh hỏng hóc. Mỗi lần bình nóng lạnh bị hỏng bạn nên làm gì? Hãy bình tĩnh để tìm nguyên nhân và có thể tự mình khắc phục tại nhà. Tham khảo bài viết dưới đây của Bảo trì số 1 để tìm ra nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh tối ưu nhất.

 Cách sửa bình nóng lạnh Prime tối ưu nhất tại Bảo trì số 1
Cách sửa bình nóng lạnh Prime tối ưu nhất tại Bảo trì số 1

Hướng dẫn chi tiết cách sửa bình nóng lạnh Prime chỉ trong 10 phút

Bỗng nhiên chiếc bình nóng lạnh Prime nhà bạn gặp những vấn đề trục trặc. Hãy tham khảo 3 lỗi cơ bản dưới đây để kịp thời sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Bình nóng lạnh prime không vào điện

– Trước hết thì bạn hãy kiểm tra xem atomat của bình nóng còn tốt không nếu atomat hỏng hãy thay thế cái mới

– Nếu bạn sử dụng bình điện tử: thì nguyên nhân có thể là do hỏng mạch nên không thấy đèn sáng, bạn hãy sửa lại mạch là khắc phục tình trạng này ngay

– Với bình nóng lạnh dùng rơle chống giật: nếu đèn chống giật còn sáng thì có nghĩa là đã bị hỏng rơ le nên đèn báo không sáng hãy thay rơ le mới cho bình nóng lạnh. Để thay rơ le bạn cần phải gọi kỹ thuật có tay nghề đến sửa tận nơi nhé.

2. Bình nóng lạnh prime đun nước chậm

Có thể là do thanh nhiệt của bình nóng lạnh đã quá hạn sử dụng, tuổi thọ đã cao làm chất lượng đun nóng bình nóng lạnh bi kém, khả năng truyền nhiệt giảm. Hoặc khi tiếp xúc với nguồn nước cứng lâu dài khiến cho mối hàn bị bào mòn dẫn đến khả năng đun nóng nước yếu.

Trong trường hợp này, cách sửa bình nóng lạnh Prime là nên thay mới thanh nhiệt để đảm bảo chất lượng đun nóng nước được đảm bảo theo đúng thời gian yêu cầu.

3. Bình nóng lạnh Prime bị rỉ nước

Đa phần những chiếc bình nóng lạnh sử dụng trên 2 năm nếu như không bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ thường xảy ra hiện tượng rỉ nước.

Hoặc cũng có khả năng thanh magie đã bị ăn mòn hết và chúng đã ăn mòn sang thành bình nên gây hiện tượng rỉ nước.

Với hiện tượng này hãy liên hệ với trung tâm sửa bình nóng lạnh Prime để giúp bạn khắc phục và thay thế thanh magie nếu như đã bị hao mòn.

Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Bảo trì số 1 - Gọi ngay là có
Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Bảo trì số 1 – Gọi ngay là có

Cách tự bảo dưỡng bình nóng lạnh Prime mà không cần phải nhờ đến thợ

– Trước hết để đảm bảo an toàn thì bạn hãy ngắt nguồn điện vào bình nóng lạnh

– Tháo rơle điều chỉnh nhiệt độ của bình nóng lạnh ra, tiếp theo làm sạch toàn bộ rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt.

– Mở gioăng mặt bình nóng lạnh ra và tiến hành xả nước, tháo ruột đun và dùng dung dịch nước tẩy cặn chuyên dụng để vệ sinh bình nóng lạnh. Hãy làm sạch những cặn đá vôi bám vào ruột đun và xúc xả sạch cặn bám vào vỏ bình bằng nước cho đến khi thấy nước trong lại thì mới sạch.

– Chú ý kiểm tra thanh magie nếu có hao mò 60% thì cần thay mới ngay.

– Sau khi thực hiện đầy đủ những thao tác trên, bạn hãy lắp ráp lại theo đúng kết cấu ban đầu của bình nóng lạnh.

– Mở van nước nóng để xả khí trong bình ra và cùng lúc đó thì mở van nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở cửa nóng. Đóng van nước nóng lại nếu như thấy nước chảy thành dòng và không còn bọt khí là được. Cuối cùng, cắm điện cho bình nóng lạnh hoạt động bình thường.

>> Xem thêm: Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ariston

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1