5 bí mật mà sếp của bạn không bao giờ muốn bạn biết!

Là người đứng đầu của một công ty, sếp chắc hẳn là người bận rộn nhất. Dĩ nhiên trách nhiệm càng cao, những bí mật không muốn bạn biết sẽ càng nhiều!

Không chỉ phải nghĩ cách phát triển những hạng mục của công ty mà còn phải tìm ra những giải pháp mới để thúc đẩy công ty đi lên. Bên cạnh đó còn phải luôn nắm rõ tình hình và hiệu suất làm việc của các bộ phận, thậm chí là từng nhân viên. Vì vậy sếp không chỉ là người bận rộn nhất mà còn là người nắm giữ nhiều bí mật nhất. Vậy có những bí mật nào mà sếp không muốn bạn biết?

Mỗi quyết định sếp đưa ra đều có lý do riêng cho sự phát triển của công ty. Khi sếp triển khai quyết định hay ý tưởng đó với bạn, tức là sếp đã có sự suy nghĩ kỹ lưỡng. Tuy nhiên, những mục đích hay lợi ích mà bạn nghe được của ý tưởng đó nhiều khi chỉ là một phần của cả kế hoạch và sếp chỉ cần bạn biết như vậy là đủ. Vì thế khi bạn đang triển khai kế hoạch và vui mừng khi kết quả ngày càng tốt thì sếp bạn lại quyết định dừng triển khai để kế hoạch “chết yểu”. Không phải là kế hoạch của bạn có vấn đề mà có lẽ mục đích to lớn hơn mà bạn không biết đã đạt được nên việc tiếp tục rót vốn triển khai và duy trì hạng mục này là không cần thiết nữa. Dĩ nhiên sếp cũng sẽ có những lý do thật hợp lý để bạn không bị “cụt hứng” hay khó hiểu về quyết định này. 

Bí mật thứ hai mà sếp không muốn bạn biết là sự đãi ngộ khác biệt giữa các nhân viên. Ví dụ cùng là vị trí làm dịch vụ sửa điều hòa nhưng lương thưởng của các nhân viên là không giống nhau. Vì vậy thông tin về mức lương, thưởng, chế dộ đãi ngộ của nhân viên là điều mà sếp bạn yêu cầu tuyệt đối giữ bí mật bởi sự so sánh chính là cội nguồn của những mâu thuẫn, ganh ghét trong công ty. Thực tế, rất nhiều công ty yêu cầu nhân viên cũng như bộ phận nhân sự tuyệt đối không hỏi và không tiết lộ các chế độ mà công ty dành cho họ cũng như đồng nghiệp.

Mỗi một nhân viên đều có điểm mạnh riêng và là một nhân tố của công ty, vì vậy ngay khi bạn vào làm việc, sếp của bạn đã có những chiến lược riêng để phát triển hết khả năng của bạn cho công ty. Nhưng bạn sẽ không biết những điều này, cũng không biết lộ trình phát triển mà công ty đã đặt cho mình. Việc của bạn chỉ là làm việc chăm chỉ và nâng cao hiệu suất, cho đến khi bạn đạt được một vị trí nhất định bạn mới biết được sếp đã cho bạn một con đường phát triển khả năng của bạn như thế nào.

Điều tiếp theo sếp giấu bạn chính là giá trị thực sự của bạn ở công ty. Đây là điều mà sếp không bao giờ nói cho bạn biết nhưng vẫn luôn đánh giá bạn mỗi ngày. Điều này cũng đồng nghĩa với việc là bạn phải tự đánh giá năng lực của mình và tự biết mình đang ở vị trí nào trong công ty đồng thời phải luôn trau dồi hơn nữa để phát triển bản thân không ngừng cho dù bạn đang ở một vị trí cao hay là nhân viên bình thường.

Điều cuối cùng là mỗi người sếp sẽ có cách quản lí nhân viên khác nhau, phù hợp với công ty. Nhưng nhìn chung dù rất nhiều công việc thì thường sếp cũng sẽ đặt vào tay của mỗi người là một bộ phận riêng khác nhau. Sẽ rất hạn chế việc cho bạn quản lí quá nhiều hoạt động của công ty bởi nó đem lại rủi ro rất lớn khi bạn xin nghỉ việc. Bên cạnh đó sếp cũng lo tệ hơn là bạn sẽ thao túng quyền lực trong công ty.

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">