Cẩn thận với mánh khóe của thợ sửa điều hòa tại nhà

Mới chỉ đầu mùa hè mà công ty điện lạnh Bảo Trì Số 1 thường xuyên tiếp nhận thông tin than phiền về dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại nhà. Dưới đây các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Thanh Xuân nhân dịp này xin chia sẻ và tổng hợp ngắn gọn một số trường hợp mà nhiều hộ gia đình gặp phải để bạn đọc tham khảo và đề phòng. Hãy tham khảo để tránh bị mất tiền oan khi sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh, lắp đặt điều hòa tại nhà.

Cẩn thẩn với mánh khóe của thợ điều hòa vào mùa hè
Cẩn thẩn với mánh khóe của thợ điều hòa vào mùa hè

Cẩn thận với mánh khóe của thợ sửa điều hòa tại nhà

Trường hợp thứ 1 – chị Ngọc Hân (nội trợ – 33 tuổi – Thanh Xuân) có chia sẻ thông tin như sau: “Gia đình tôi vừa mua điều hòa dùng được 8 tháng phải chuyển nhà nên trong lúc tìm thợ để tháo điều hòa đã gọi một số điện thoại trên Facebook. Vị trí tháo điều hòa khá dễ dàng, tuy nhiên sau khi tháo xong, thợ này kêu điều hòa bị mất 50% gas, bảo tôi cần phải nạp thêm gas tốn 800k. Khoảng 2 tuần sau gia đình tôi chuyển sang nhà mới thì khi đó điều hòa bật lên mà mãi không thấy mát, sau này khi có gọi thợ kỹ thuật sửa điều hòa tại Thanh Xuân của Bảo trì số 1 thì mới biết là điều hòa hết sạch gas. Hòa ra thợ kỹ thuật trước thực chất không hề bơm thêm gas mà còn cố tình để hở van cho gas mất hết sạch. May mà lần này gặp được thợ kỹ thuật có chuyên môn trung thực không thì có lẽ điều hòa của nhà tôi chắc hỏng mất”.

Trường hợp thứ 2 – Anh Nhật Minh (văn phòng – 23 tuổi – Hà Đông)

“Nhà tôi mấy hôm nay điều hòa không hoạt động, có gọi thợ đến kiểm tra và họ báo hỏng tụ cần thay với giá 300K nhưng lại không thay luôn mà báo hẹn hôm sau sẽ mang tụ đến thay. Tuy nhiên đến ngày hôm sau thì tôi không có ở nhà mà chỉ có bố tôi, họ đến kiểm tra rồi lại kêu hỏng lốc, bảo thay hết 1.300.000k, vì bố tôi không biết nên đồng ý thay luôn. Thế nhưng họ mang cái lốc khác đến thay, không trả lại lốc cũ. Khi biết chuyện thật sự tôi rất bực mình với cách làm ăn vô lương tâm và quá đáng của họ”.

Trường hợp 3 – Bác Lan (67 tuổi – sống ở quận Hoàng Mai)

“Điều hòa nhà tôi mua được 2 năm thời gian gần đây điều hòa bị chảy nước trên tường, tôi có gọi điện đến một trung tâm điện lạnh khu vực Hoàng Mai. Một lúc sau có một anh thợ kỹ thuật xuống, có đến nhà kiểm tra, tuy nhiên khi đến nơi không mang theo máy móc, đồ nghề hay trang thiết bị gì. Vào kiểm tra rồi xem dàn nóng và bảo rằng do máy bơm trong dàn nóng bị hỏng phải tháo dàn nóng đem về trung tâm mới sửa mới được. Tôi có hỏi bảo nhiều tiền thì anh này báo giá 1.500.000 vnd. Tôi thấy hơi cao và không cảm thấy yên tâm, nên đã gọi điện thoại cho trung tâm sửa điều hòa tại Thanh Xuân của Bảo trì số 1 đến kiểm tra. Anh thợ này đến kiểm tra có mặc đồng phục cũng như mang theo đủ đồ: bình gas, máy bơm, dụng cụ… Anh kiểm tra và báo gas còn đủ, dàn lạnh, dàn nóng không hỏng. Lý do điều hòa chảy nước là do lâu ngày không được vệ sinh, và anh thông báo mức giá vệ sinh chi phí hết 150k mà thôi.”

Trên đây là các thủ đoạn và mánh khóe nhằm kiếm tiền của những thợ sửa điều hòa tranh thủ chặt chém trong những ngày hè nóng nực. Bởi vậy các gia đình cần phải chú ý trước khi gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra, khi gọi thợ đến cũng để ý xem họ có mặc đồng phục, có biên bản nghiệm thu, hóa đơn không nhé. Đối với các trường hợp điều hòa không lạnh, điều hòa kêu to, điều hòa kém mát…hoặc những bộ phận, linh kiện hỏng hóc gặp sự cố thì tốt nhất hãy gọi ngay thợ kỹ thuật sửa điều hòa tại Hà Nội quận Thanh Xuân của Bảo trì số 1 đến kiểm tra và khắc phục kịp thời. Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline 0988.230.233 – 0935.230.233

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1