Hỏi cách sửa máy giặt không vào nước như thế nào?

Chị Kiều Oanh 28 tuổi – Thanh Trì – Hà Nội có gọi điện đến tổng đài để được hỗ trợ và tư vấn với nội dung câu hỏi như sau: “Nhà tôi đang sử dụng máy giặt Samsung lồng đứng 7.2kg bỗng dưng hôm nay nước không cấp vào lồng giặt. Vậy máy giặt nhà tôi bị làm sao?Xin nhờ trung tâm tư vấn giúp tôi khắc phục sự cố này”

Cách sửa máy giặt không vào nước
Cách sửa máy giặt không vào nước

Chị Kiều Oanh thân mến, sự cố mà chị đang gặp phải là lỗi khá phổ biến mà chúng tôi đã tiếp nhận và tư vấn cho rất nhiều khách hàng. Máy giặt đang hoạt động bình thường nhưng tự dựng hôm nay nước không cấp vào, thực tế những hư hỏng này cũng có thể là lỗi thông thường mà khách hàng hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa được. Dưới đây là một vài trường hợp chúng tôi đưa ra để chị Kiều Oanh và bạn đọc tham khảo.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vào nước

1. Do nguồn cấp nước vào

Có thể do bồn nước cấp cho máy giặt đặt quá thấp dẫn đến áp lực kém không đủ để vào máy giặt, để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần cách đặt bồn nước cao hơn để tăng áp lực nước. Trong nhiều trường hợp có thể là do hỏng khóa tắt mở nước làm cho nước không thể đi qua dây cấp nước để vào máy giặt. Cách tốt nhất là bạn mở dây cấp nước ra khỏi máy giặt, mở van cấp nước nếu nước không chảy ra ngoài tức là van cấp nước bị hỏng.

2. Do hỏng van cấp nước vào

Đối với máy giặt cửa trên thì van cấp nước máy giặt thường nằm trên đầu và van này hoạt động bằng điện, khi board mạch cấp điện thì van sẽ mở nước cho nước chảy vào, và khi board ngắt điện van sẽ đóng nước không vào được. Trường hợp nếu bộ phận này bị hỏng thì bạn nê thay thế van cấp nước hoặc trong một số trường hợp nước cấp vào ban đầu mạnh bình thường, nhưng lâu ngày yếu đi. Bạn hãy tháo và vệ sinh lưới lọc ở đầu van cấp này thì nước sẽ vào bình thường như ban đầu.

3. Do hỏng board mạch

Hỏng board mạch dẫn đến nước không cấp vào khi gặp lỗi này bạn nên gọi thợ máy giặt đến kiểm tra và sửa chữa, với một số trường hợp do đứt dây thì bạn hoàn toàn có thể tự mình tháo ra kiểm tra trước khi gọi thợ đến.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không vào nước, bài viết trên đây thợ kỹ thuật của Bảo Trì số 1 đã đưa ra một số nguyên nhân cơ bản mà trong quá trình sửa máy giặt cho khách hàng chũng tôi thường hay gặp. Bởi vậy nếu gặp phải trường hợp máy giặt không vào nước bạn hãy tiến hành kiểm tra như chúng tôi hướng dẫn, nếu vẫn không khắc phục được, thì bạn nên gọi thợ sửa máy giặt uy tín đến kiểm tra và sửa chữa. Điện Lạnh Bảo Trì số 1 với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt không vào nước là sự lựa chọn đáng tin cậy cho khách hàng.

Điện lạnh Bảo Trì số 1 chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội, kiểm tra và chẩn đoán, khắc phục tất cả các sự cố như:

 • Máy giặt không vắt xả
 • Máy giặt rung lắc mạnh
 • Máy giặt phát ra tiếng ồn lớn
 • Máy giặt bị hỏng board mạch
 • Máy giặt bị rò rỉ nước
 • Máy giặt không vắt
 • Máy giặt không khởi động được
 • Máy giặt hỏng xả nước không ngừng
 • và tất cả các trường hợp khác

Điện lạnh Bảo trì số 1 cung cấp các dịch vụ máy giặt như:

 • Vệ sinh máy giặt
 • Bảo dưỡng, bảo trì máy giặt
 • Lắp đặt máy giặt
 • Thay thế linh kiện chính hãng

Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1