Hỏi: có nên mua điều hòa cũ cho gia đình?

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí nên muốn mua điều hòa cũ đã qua sử dụng. So với điều hòa mới thì điều hòa cũ bao giờ cũng có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên thực tế không phải điều hòa cũ nào cũng hoạt động hiệu quả cả. Vậy câu hỏi đặt ra “có nên mua điều hòa cũ cho gia đình khôn?”. Để tìm câu trả lời cho vấn đề này xin mời bạn hãy cùng kỹ thuật viên sửa điều hòa tại quận Hà Đông của Bảo Trì Số 1 tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thợ kỹ thuật chia sẻ lý do không nên mua điều hòa cũ
Thợ kỹ thuật chia sẻ lý do không nên mua điều hòa cũ

Có nên mua điều hòa cũ cho gia đình sử dụng hay không?

Theo các chuyên gia sửa điều hòa quận Hà Đông của công ty Bảo Trì Số 1 cho biết. Bên cạnh ưu điểm về giá thành so với điều hòa mới thì việc chọn mua điều hòa cũ cũng tồn tại một số vấn đề đáng lo ngại.

Tốn kém chi phí sửa chữa

Có một điều chắc chắn rằng khi bạn sử dụng điều hòa cũ trong thời gian dài thường hay gặp trục trặc, hỏng hóc, cần sửa chữa liên tục. Và chi phí sửa điều hòa, bảo trì, bảo dưỡng có thể lên rất cao. Do vậy bạn nên cân nhắc mua hẳn một một chiếc điều hòa mới. Nếu điều hòa của gia đình đã hỏng hóc quá nặng và tốn nhiều chi phí thì tốt nhất nên thay mới.

Điều hòa cũ dễ làm bạn thấy mệt mỏi

Sau nhiều năm sử dụng cánh quạt của điều hòa kiểu cũ thường nhỏ và yếu, dẫn đên không tạo đủ lực đẩy để tỏa không khí ra khắp phòng. Hơn nữa, nếu gặp phải những chiếc điều hòa cũ không được trang bị công nghệ lọc không khí, bụi bẩn trong phòng. Điều này sẽ gây ra tình trạng nếu ngồi lâu trong phòng khiến bạn cảm thấy ngộp thở, mệt mỏi. Nếu bạn nằm trong phòng lạnh liên tục trong nhiều giờ, sẽ khiến bạn có thể cảm thấy rất mệt mỏi; nhức đầu.

Điều hòa cũ tiêu hao nhiều điện năng

Điều hòa là một trong những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất trong gia đình bạn. Điều hòa cũ còn ngốn nhiều tiền điện của gia đình bạn hơn. Bởi vì điều hòa cũ đã qua sử dụng, thường có  có hiệu suất làm mát không cao bởi vì động cơ yếu. Tiêu hao rất nhiều điện để đạt được độ mát mong muốn. Hơn nữa, những dòng điều hòa cũ không được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện  năng.

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã biết được câu trả lời “có nên mua điều hòa cũ cho gia đình không” rồi nhé.

Với mong muốn để giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc điều hòa phù hợp với tài chính. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách để chọn mua được chiếc điều hòa tốt nhất cho gia đình mình nhé.

Hướng dẫn chọn mua điều hòa an toàn và hiệu quả

1. Chọn điều hòa 1 chiều hoặc 2 chiều

Bạn cần lựa chọn mua điều hòa chỉ có một chiều lạnh hoặc là điều hòa hai chiều. Nếu bạn đang sống tại miền Bắc có mùa đông thì hãy cân nhắc tới loại điều hòa 2 chiều. Bởi vì loại điều hòa này hỗ trợ tốt cho cả 2 mùa hè và mùa đông. Không chỉ tiết kiệm điện mà còn tốt hơn là dùng máy sưởi.

2. Lựa chọn công suất phù hợp với diện tích phòng

Nếu lắp điều hòa nhỏ cho phòng lớn thì sẽ xảy ra một thực trạng là điều hòa sẽ không thể làm mát toàn bộ phòng. Ngược lại, nếu lắp điều hòa công suất lớn ở phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện năng vô ích. Do vậy, để đảm bảo khả năng làm mát tối ưu cũng như tiết kiệm điện; bạn chú ý lựa chọn một chiếc điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng.

3. Nên chọn điều hòa inverter để tiết kiệm điện năng

Các kỹ thuật viên sửa điều hòa quận Hà Đông khẳng đinh, nên chọn mua điều hòa inverter để tiết kiệm điện năng. Mức độ tiết kiệm điện năng của điều hòa Inverter từ 30 – 50% so với các loại điều hòa thông thường khác. Lựa chọn điều hòa Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng một cách tối đa, tiết kiệm tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn.

4.  Chọn loại máy có độ bền và ổn định cao

Cũng nên chu ý quan tâm xem chiếc điều hòa mà bạn chọn mua có các tính năng, công nghệ gì để bảo vệ độ bền của máy. Bởi vì những công nghệ này sẽ giúp cho điều hòa có thời hạn sử dụng lâu hơn. Hạn chế phát sinh chi phí sửa chữa trong thời gian sử dụng sau này.

5. Các tiện ích quan trọng khác trên điều hòa

Hiện nay, điều hòa còn được tích hợp với nhiều công nghệ hiện đại khác. Bởi vậy bạn cần xem xét kỹ nhu cầu và điều kiện của mình để mua được chiếc điều hòa thích hợp nhất.

Nếu lựa chọn điều hòa cũ sẽ khiến bạn gặp không ít trục trặc; sự cố hoặc làm hao tốn nhiều điện năng do đã quá cũ. Thì cách tốt nhất là bạn nên cố gắng chọn mua cho gia đình mình một chiếc điều hòa tốt nhất, hiện đại với nhiều tính năng hơn.

Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ, vui lòng liên hệ với kỹ thuật viên sửa điều hòa uy tín tại Hà Đông của công ty Bảo Trì Số ngay hôm nay nhé. Hoặc gọi ngay hotline 0988.233.230.

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1