Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt tại nhà đơn giản và dễ dàng

Bài viết dưới đây, baotriso1.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc máy giặt đơn giản với các bước hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt đơn giản đúng cách cho một số dòng máy phổ biến từ Panasonic, Electrolux, LG, Samsung, Sanyo, toshiba….

Ngày nay, máy giặt là thiết bị không thiếu được trong cuộc sống của mỗi gia đình, việc sở hữu một chiếc máy giặt không phải là quá khó. Cũng chính vì sự phổ biến này khiến người dùng nên tìm hiểu rõ thêm để có thể sử dụng chúng được lâu dài. Bài viết dưới đây, baotriso1.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc máy giặt đơn giản với các bước hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt đơn giản đúng cách cho một số dòng máy phổ biến từ Panasonic, Electrolux, LG, Samsung, Sanyo, toshiba…..

Dịch vụ bảo dưỡng máy giặt giá rẻ tại Hà Nội
Dịch vụ bảo dưỡng máy giặt giá rẻ tại Hà Nội

Sau thời gian bao lâu nên bảo dưỡng một lần?

Đây là câu hỏi khá phổ biến của nhiều người sử dụng máy giặt, thực tế thì có đến 90% các bà nội trợ không biết khi nào thì nên bảo dưỡng cho chiếc máy giặt thân yêu của mình. Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực điện lạnh cho biết, công việc bảo dưỡng máy giặt cần được làm thường xuyên trong tuần hoặc trong tháng tùy theo mức độ sử dụng máy giặt của gia đình bạn.

Lưu ý: sau khi giặt xong nên mở cửa máy giặt cho thông thoáng tránh nấm mốc và độ ẩm trong máy giặt có như vậy mới duy trì thời gian sử dụng máy giặt lâu dài được.

Ngoài ra, bạn cũng nên tự tran bị những kiến thức về bảo dưỡng sẽ giúp bạn tiết kiệm một chi phí thay vì phải liên hệ thường xuyên đến các dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp, bảo dưỡng máy giặt tại nhà. Ngay hôm nay hãy thực hiện để giúp chiếc máy giặt hoạt động hiệu quả nhất mà không cần phải gọi thợ sửa máy giặt thường xuyên.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt đúng cách tại nhà không cần đến thợ

Bước 1:

– Ngắt nguồn điện của máy giặt để thực hiện vệ sinh máy giặt an toàn

– Đùng giẻ sạch mềm, lau chùi toàn bộ bên ngoài máy

Bước 2: 

Khóa nguồn nước cấp vào máy giặt, rồi xoáy đầu ống dẫn nước nối với van cấp nước của máy giặt, bạn sử dụng kìm nhọn tháo lưới lọc ra khỏi van cấp nước. Cọ rửa sạch sẽ lưới lọc rồi lắp vào như cũ. Chú ý cần thực hiện cọ rửa cẩn thận, tránh làm thủng, rách lưới lọc của van cấp nước.

Bước 3:

Vệ sinh lưới lọc xơ vải trong máy giặt

– máy giặt lồng đứng: tháo lưới lọc xơ vải ra dùng bàn chải vệ sinh thật kĩ

– Đối với máy giặt lồng ngang: thường có một củ lọc (màu xanh/xám) hãy xoay nó xuống dưới máy giặt và mở ra để lấy lọc cặn bẩn ra và cọ sạch, lắp lại như ban đầu.

Bước 4:

– Với các loại máy giặt có bơm xả nước cần phải vệ sinh lưới lọc máy bơm, hãy dùng tua vít tháo nắp đậy phần máy bơm xả nước nằm đằng sau máy giặt. Sau khi tháo xong dùng tay xoáy, tháo nắp bơm ra và lấy những cặn bẩn ra khỏi máy bơm.

– Lưu ý kiểm tra máy bơm xem có rò gỉ không, phần gioăng cao su ở nắp bơm xem có vấn đề gì không, rồi lắp các chi tiết như lúc đầu.

Bước 5:

– Vệ sinh máy giặt phần ngăn nước xả và chất tẩy rửa mỗi khi sử dụng xong

Bước 6:

Vệ sinh lồng giặt với chế độ vệ sinh máy giặt: Cho máy chạy, không cho bất cứ đồ gì bên trong, lưu ý có nhiều máy có sẵn chế độ vệ sinh.

Với các bước hướng dẫn chi tiết cách bảo dưỡng máy giặt đúng cách tại nhà trên đây, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã biết được phương pháp chăm sóc máy giặt cho gia đình đúng cách nhé. Trong trường hợp, bạn quá bận rộn không thể tự mình thực hiện công việc này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Bảo trì số 1 –  trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt tại nhà uy tín với giá thành rẻ nhất thị trường.

Hãy xem ngay sửa máy giặt giá rẻ hà nội tại đây trước khi liên hệ với chúng tôi

Bảng báo giá dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà
Bảng báo giá dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội
– Hottline: 0988.230.233 – 0935.230.233

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1