Bảo dưỡng bình nóng lạnh trực tiếp tại Hà Nội theo cách chuyên gia

Mục Lục

Bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào là đạt tiêu chuẩn? Chuyên gia bảo trì số 1 hướng dẫn quy trình tự bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp tại Hà Nội Hiệu Quả – Giá Rẻ hãng ariston, ferroli, kangaroo, prime, rossi, picenza, olympic.

Vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh trực tiếp tại nhà theo định kỳ chưa phải là thói quen của nhiều người dân hiện nay. Sau một thời gian dài sử dụng các bình nóng lạnh sẽ bị bám cặn bẩn. Mà lớp cặn bẩn này sẽ gây ảnh hưởng đến bình nóng lạnh như : giảm khả năng làm nóng, gây tốn điện, gây chập, cháy điện. Những điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình đặc biệt là với người tiêu dùng.

Vì vậy việc thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh là một thói quen cần thiết để bạn có thể sử dụng bình nóng lạnh an toàn. Như vậy bạn có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của máy bình nóng lạnh nhà mình. Giúp bạn khắc phục được sự cố mà máy nóng lạnh nhà bạn gặp phải. Bảo trì số 1 sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh, sửa bình nóng lạnh đúng cách để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người trong gia đình nhé.

Tại sao cần vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ?

 • Sau một thời gian sử dụng bên trong bình sẽ đóng một lớp cặn. Lớp cặn này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bình nóng lạnh. Tình trạng này sẽ diễn ra nhanh hơn nếu bạn ở những khu vực nước có chứa nhiều phèn hoặc tạp chất. Vậy khi đó bạn cần súc rửa bình nóng lạnh thường xuyên để bình luôn trong tình trạng sạch sẽ. Như vậy vừa giúp không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn mà còn giúp hoạt động của bình ổn định.
 • Lớp cặn bẩn này khi bám vào thanh đốt sẽ làm tăng thời gian làm nóng, gây tốn điện tiêu thụ hơn. Nếu thanh đốt bị ăn mòn có thể gây chập cháy, nguy hiểm đến con người và máy nóng lạnh.
 • Theo các chuyên gia hướng dẫn cứ sau 2 năm 1 lần bạn nên thay thanh magie một lần. Để tránh tình trạng ăn mòn sang thành bình, gây chập cháy trong khi sử dụng.
 • Đối với các hộ gia đình có tần suất sử dụng bình nóng lạnh thấp, thì thời gian bảo dưỡng cũng lâu hơn khoảng 1 năm 1 lần. Nếu là các hộ gia đình kinh doanh có tần suất sử dụng cao thì nên bảo dưỡng là 6 tháng 1 lần. Thời gian bảo dưỡng này còn phụ thuộc vào độ tinh khiết của nguồn nước mà bạn sử dụng. Nếu ở vùng nước chứa nhiều phèn bạn cần phải bảo dưỡng sớm hơn so với thời gian khuyến cáo.

Lưu ý nhỏ khi bạn tự vệ sinh, bảo dưỡng trực tiếp bình nóng lạnh tại nhà:

1. Dùng vải mềm và nước ấm để lau máy. Không được dùng nước nóng và chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao. Vì như vậy sẽ khiến bề mặt của bình bị ảnh hưởng, giảm độ bền của bình trong quá trình sử dụng.

bao duong binh nong lanh, bảo dưỡng bình nóng lạnh

Dùng khăn mềm để vệ sinh bình nóng lạnh

2. Xem chất lượng nguồn nước ở chỗ bạn ở xem thời gian bảo dưỡng là bao lâu. Nếu là nước máy thì bạn nên bảo dưỡng theo chuyên gia đã khuyên.

Các bước bảo dưỡng bình nóng lạnh các hãng hiện nay.

Nội dung bài viết xin chia sẻ cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ariston, bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroli, bảo dưỡng bình nóng lạnh kangaroo, bảo dưỡng bình nóng lạnh prime, bảo dưỡng bình nóng lạnh rossi, bảo dưỡng bình nóng lạnh picenza,cách bảo dưỡng bình nóng lạnh olympic.

1. Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ariston

Bước 1: Tiến hành kiểm tra chung thiết bị.

Bước 2: Loại bỏ các bụi bẩn, cặn bã trong bình.

Bước 3: Thay sợi đốt

Bước 4: Cuối cùng là tiến hành đấu dây chống giật.

2. Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroli

Bước 1: Trước hết ngắt nguồn điện.

Bước 2: Tháo bình nước nóng lạnh

Bước 3: Vệ sinh bên trong bình.

Bước 4: Kỹ thuật kiểm tra thanh maige

Bước 5: Lắp lại máy và kiểm tra xem máy nóng lạnh đã hoạt động bình thường chưa.

3.Bảo dưỡng bình nóng lạnh kangaroo

Bước 1: Đóng điện tổng để tháo các thiết bị của bình nóng lạnh.

Bước 2: Kiếm tra các thiết bị như thanh magie,……

Bước 3: Đội kỹ thuật lắp ráp lại như ban đầu.

4. Bảo dưỡng bình nóng lạnh picenza

bao duong binh nong lanh, bảo dưỡng bình nóng lạnh

Các bộ phận của bình nóng lạnh picenza

Bước 1: Khách hàng gọi điện cho Công ty và bộ phận CSKH ghi nhận thông tin.

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật lấy thông tin và đến nhà kiểm tra trực tiếp.

Bước 3: Sau khi kiểm ra xong, kỹ thuật sẻ chỉ ra lỗi hỏng và báo giá.

Bước 4: Thợ tiến hành sửa nếu hai bên thống nhất thỏa thuận sửa những lỗi hỏng và giá.

Bước 5: Bàn giao, hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn cách sử dụng.

5. Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh rossi

Bước 1: Ngắt tất cả các nguồn điện.

Bước 2: Kỹ thuật tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ và làm sạch chất cặn bã bám vào sợi đốt.

Bước 3: Tiếp đến mở zoăng mặt bình nóng lạnh ra xả nước và vệ sinh với nước tẩy.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra thanh magie ( nếu hỏng mua thanh mới)

Bước 5: Cuối cùng lắp ráp lại bình nóng lạnh như ban đầu.

6. Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh prime

Bước 1: Ngắt nguồn điện, nguồn nước.

Bước 2: Tháo rơ-le tránh trường hợp chập cháy

Bước 3: Mở gioăng bình nóng lạnh xả hết nước trong bình, dùng canxi, đá vôi vệ sinh.

Bước 4: Kỹ thuật kiểm tra thanh thanh magie.

Bước 5: Lắp ráp lại máy nóng lạnh trở lại như ban đầu.

7. Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh olympic

Bước 1: Rút điện tổng và tháo các phụ kiện ra.

Bước 2: Kiểm tra thanh rơle bình nóng lạnh và các phụ kiện khác.

Bước 3: Lắp lại bình nóng lạnh như trạng thái cũ ban đầu.

>> Xem thêm: 3 cách sửa bảo dưỡng bình nóng lạnh Prime tại Hà Nội – Baotriso1

Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh tại nhà:

Bước 1: Ngắt nguồn điện:

bao duong binh nong lanh, bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bảo dưỡng bình nóng lạnh bằng cách ngắt nguồn điện

Bước đầu tiên vô cùng quan trọng, trước khi vệ sinh, bảo dưỡng một thiết bị điện lạnh. Bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Bước 2: Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ:

Sau khi tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ bạn cần phải vệ sinh toàn bộ các rắc cắm ở rơ-le và các chân sợi đốt. Phải đảm bảo khi cắm chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng chập, cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

Bước 3: Vệ sinh bên trong bình nước nóng

Bạn hãy mở gioăng mặt bình nóng lạnh ra để xả nước, tháo ruột đun bằng cách:

 • Xả van của bình (van ở vị trí dây cấp nước – dây nước lạnh vào)
 • Xả nước từ vòi nước sinh hoạt thông qua chế độ nước nóng (đến khi nước không chảy nữa thì thôi).

Bạn cần phải làm tan các cặn canxi bám vào ruột đun. Sau đó súc sạch cặn vỏ bình bằng nước cho đến khi thấy nước trong thì thôi.

Bước 4: Kiểm tra thanh magie:

bao duong binh nong lanh, bảo dưỡng bình nóng lạnh

Kiểm tra thanh magie để bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bạn phải kiểm tra xem thanh magie có bị hao mòn không? Nếu hao mòn nhiều bạn nên thay một thanh magie mới. Nếu không thanh magie sẽ phản ứng với kim loại trong bình và gây ra tình trạng ăn mòn vỏ bình. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự cố rò rỉ điện và gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.

Bước 5: Lắp ráp cẩn thận lại các chi tiết:

Sau khi vệ sinh, bảo dưỡng xong chúng ta cần phải lắp ráp các chi tiết bình nóng lạnh đầy đủ. Đồng thời bạn nên kiểm tra các khớp nối và gioăng sao cho đúng.

Bước 6: Kiểm tra và cho hoạt động bình thường:

Mở van nước nóng ra để xả khí trong bình song song mở van cấp nước lạnh vào bình để nước chảy ra ở bên nóng. Nếu nước chảy thành dòng và không còn bọt khí bạn đóng van nước nóng lại. Sau đó cắm điện cho bình nóng lạnh chạy bình thường để sử dụng. Và kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt trong thời gian ngắn hay không.

Dùng bình nóng lạnh đúng cách mà bạn nên biết:

1. Dùng hàng chính hãng:

 • Là người tiêu dùng thông minh bạn nên nói không với những chiếc máy nước nóng giá rẻ. Những bình nước nóng không có xuất sứ rõ ràng. Vì những chiếc máy này thường làm từ các linh kiện kém chất lượng. Rất dễ gây cháy nổ, rò rỉ điện và vô cùng nguy hiểm cho gia đình bạn.
 • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bình nước nóng nổi tiếng như Rossi, Ferolli, Picenza, Ariston, Prime…Hãy liên lạc với Bảo trì số 1 qua hotline: 0988.230.233 ­- 0935.230.233  để được tư vấn kỹ hơn nhé.

2. Kiểm tra định kỳ máy nước nóng :

Việc kiểm tra và vệ sinh định kỳ 1 tháng 1 lần giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra sự cố. Nhờ đó mà bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố và giúp máy vận hành được ổn định hơn.

Nhiều người cứ nghĩ không sử dụng bình nóng lạnh thường xuyên thì không cần phải kiểm tra hay vệ sinh. Nhưng các chuyên gia đầu ngành khuyên cần phải kiểm tra theo định kỳ một cách cẩn thận nhất. Nếu có hiện tượng bất thường bạn chỉ cần liên hệ tới Bảo trì số 1.

3. Không tự ý lắp đặt khi không có chuyên môn:

Trên thực tế nhiều rủi ro không đáng có mà máy nước nóng gây ra là do người tiêu dùng tự ý lắp đặt. Nếu bạn là người không có chuyên môn thì bạn nên thuê ngay thợ kỹ thuật ở chỗ mua để được hỗ trợ. Lúc đó chi phí lắp đặt rất phù hợp với túi tiền của bạn mà không quá cao.

4. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng:

Mỗi một hãng bình nóng lạnh đều có chức năng và cách sử dụng khác nhau. Vì vậy việc hiểu cách sử dụng chiếc bình nóng lạnh nhà mình hoạt động như thế nào sẽ giúp bạn sử dụng một cách tốt nhất.

Lưu ý: Bạn nên nhờ kỹ thuật nối thêm dây tiếp đất để đảm bảo an toàn về điện. Trước khi khởi động không nên để ở nhiệt độ tối đa điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy hơn. Luôn đảm bảo bình có đủ nước để không gây cháy và hư hỏng bộ đốt. Đối với những gia đình sử dụng bình nước nóng gián tiếp nên bật máy trước khi sử dụng khoảng 15 – 45 phút.

>> Xem thêm: Mẹo vặt sửa chữa bình nóng lạnh Rossi giá rẻ tại Hà Nội – 0988.230.233

Một số dấu hiệu cho thấy bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh:

Nếu bình nóng lạnh nhà bạn vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể bảo dưỡng vệ sinh định kỳ theo những thông tin đã cung cấp ở trên. Nhưng trong quá trình sử dụng thì bạn có thể gặp phải các sự cố như:

bao duong binh nong lanh, bảo dưỡng bình nóng lạnh

Dấu hiệu để bảo dưỡng bình nóng lạnh trực tiếp

 • Bình nóng lạnh không nóng, làm nóng chậm
 • Bình nóng lạnh bị chập cháy, bị hở điện ra ngoài
 • Bình nóng lạnh bị mất nguồn, điện không vào
 • Bình nóng lạnh đủ độ nóng nhưng không tự ngắt
 • Bình nóng lạnh không điều chỉnh được nhiệt độ mà mình mong muốn

Khi gặp bất cứ trường hợp nào bất thường bạn nên kiểm tra máy để tiến hành bảo dưỡng ngay. Chúng tôi khuyên bạn nếu không có kinh nghiệm về bình nóng lạnh. Thì không nên tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với Bảo trì số 1 qua số 0988.230.233 ­- 0935.230.233  để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bảo trì số 1 – trung tâm vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh uy tín tại Hà Nội:

Bảo trì số 1 luôn tự hào là trung tâm đi đầu trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa bình nóng lạnh uy tín tại nhà hiện nay. Với những nhân viên kỹ thuật lành nghề có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách về chất lượng cũng như dịch vụ tại đây. Bạn không cần đi đâu xa chỉ cần ngồi nhà và nhấc máy lên chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bảo trì số 1 hiện đang có mặt tại khắp mọi nơi trên địa bàn Hà Nội. Chỉ cần bạn gọi điện sau 15 – 20 phút chúng tôi sẽ có mặt giúp bạn khắc phục ngay sự cố. Chúng tôi vệ sinh, bảo dưỡng cho các hãng như: Ferolli, Ariston, Kangaroo, Prime, Rossi, Picenza… và các nhiều hãng khác.

 

Tất cả bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!
src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">