Hướng dẫn cách vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Bảo trì số 1

Nhiều người chỉ quan tâm đến lợi ích mà bình nóng lạnh mang lại mà không quan tâm đến việc bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên. Việc bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào là đạt tiêu chuẩn? Hãy cùng các chuyên gia Bảo trì số 1 hướng dẫn quy trình tự bảo dưỡng bình nóng lạnh trực tiếp tại nhà.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Thường thì người dân không có thói quen vệ sinh bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh. Sau một thời gian dài sử dụng bình nóng lạnh sẽ bị bám những cặn bẩn. Mà lớp cặn bẩn này gây ra những ảnh hưởng đến bình nóng lạnh như : khả năng làm nóng yếu, gây tốn điện, cháy điện. Những điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình nóng lạnh đặc biệt với người tiêu dùng.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng bình nóng lạnh - Bảo trì số 1
Hướng dẫn cách bảo dưỡng bình nóng lạnh – Bảo trì số 1

Vì vậy việc vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên theo định kỳ bình nóng lạnh là việc cần làm giúp bình nóng lạnh hoạt động tốt. Bảo trì số 1 sẽ hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà, dạy nghề sửa chữa bình nóng lạnh. Bạn có thể làm theo để chiếc bình nóng lạnh nhà bạn được hoạt động tốt hơn.

Hướng dẫn cách tự bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh tại nhà:

Bước 1: Ngắt nguồn điện vào bình nóng lạnh:

Bước đầu tiên hãy ngắt nguồn điện vào bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn trong quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Bước 2: Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ:

Tiếp theo đó bạn hãy tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của bình nóng lạnh vệ sinh toàn bộ rắc cắm ở rơ-le và chân sợi đốt. Phải đảm bảo khi cắm chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng chập, cháygây nguy hiểm cho người dùng.

Bước 3: Vệ sinh bên trong bình nước nóng

Hãy mở gioăng mặt bình nóng lạnh để xả nước rồi tháo ruột đun bằng cách:

 • Xả van của bình (van ở vị trí dây cấp nước – dây nước lạnh vào)
 • Xả nước từ vòi nước sinh hoạt thông qua chế độ nước nóng (đến khi nước không chảy nữa thì thôi).

Cần phải làm tan cặn canxi bám vào ruột đun. Sau đó thì hãy súc sạch cặn vỏ bình bằng nước cho đến khi thấy nước trong thì thôi.

Bước 4: Kiểm tra thanh magie:

Cần phải kiểm tra xem thanh magie xem có bị hao mòn không? Nếu như có hiện tượng bị hao mòn bạn nên thay một thanh magie mới cho bình nóng lạnh. Nếu không thanh magie hỏng sẽ phản ứng với kim loại trong bình nóng lạnh và gây ra tình trạng ăn mòn vỏ bình. Đây  là nguyên nhân gây ra sự cố rò điện và gây nguy hiểm cho gia đình.

Quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Bảo trì số 1
Quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Bảo trì số 1

Bước 5: Lắp ráp cẩn thận lại các chi tiết:

Sau khi vệ sinh xong bạn cần phải lắp ráp những chi tiết bình nóng lạnh đầy đủ. Đồng thời nên kiểm tra các khớp nối và gioăng sao cho đúng.

Bước 6: Kiểm tra và cho hoạt động bình thường:

Mở van nước nóng ra xả khí trong bình song song mở van cấp nước lạnh vào bình để nước chảy ra ở bên nóng. Nếu nước chảy thành dòng và không có bọt khí bạn đóng van nước nóng lại. Sau đó thì bạn cắm điện cho bình nóng lạnh chạy bình thường để sử dụng. Kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt trong thời gian ngắn hay không.

Tại bảo trì số 1 chúng tối chuyên nhận bảo dưỡng bình nóng lạnh kangaroo, bảo dưỡng bình nóng lạnh ariston, bảo dưỡng bình nóng lạnh prime, bảo dưỡng bình nóng lạnh centon,…. Nếu bạn không tự bảo dưỡng được hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 0988 230 233.

Hoặc chi nhánh công ty:

 • Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • Số 9, Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
 • Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.
 • Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
 • Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Số 3, Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1