Một số gợi ý cho việc dùng máy điều hòa tiết kiệm vào mùa hè

Vào những ngày cao điểm nắng nóng, đa số mọi người đều có nhu cầu sử dụng máy điều hòa liên tục điều này sẽ khiến cho hóa đơn tiền điện tăng lên đáng kể. Chính vì vậy mà khá nhiều người băn khoăn không biết làm cách nào để giảm bớt chi phí tốn kém này. Mời bạn hãy cùng tham khảo một số bí quyết tiết kiệm điện điều hòa trong mùa hè đến từ các chuyên gia sửa chữa điều hòa của Bảo Trì Số 1 qua bài viết dưới đây.

Gợi ý dùng máy điều hòa tiết kiệm điện vào mùa hè
Gợi ý dùng máy điều hòa tiết kiệm điện vào mùa hè

Một số gợi ý cho việc dùng máy điều hòa tiết kiệm vào mùa hè

Để chế độ quạt gió tự động

Một số người sử dụng thường xuyên để quạt gió thổi vào một khu vực nhất định chính điều này sẽ vừa gây lãng phí lại không tốt cho sức khỏe. Do vậy lời khuyên của các chuyên gia điện lạnh đó là hãy để chế độ quạt gió tự động. Bởi vì chính việc này sẽ giúp tiết kiệm điện khi công suất hoạt động của máy nhỏ hơn các chế độ khác, cả căn phòng sẽ được mát toàn diện.

Hãy chọn đúng chế độ làm lạnh

Hiện nay, trên thị trường các dòng điều hòa thường có chế độ làm lạnh và chế độ làm sạch không khí. Bên cạnh đó thì một số thiết bị hiện đại trong chế độ làm sạch không khí được chia ra làm hai chế độ đó là khử ẩm hâm nóng và hút ẩm nhẹ. Theo như các chuyên gia điện lạnh cho biết thì chế độ tốn điện nhất là khử ẩm hâm nóng, rồi đến làm lạnh và hút ẩm nhẹ. Chính vì vậy mà trong điều kiện bình thường, người sử dụng nên chọn chế độ hút ẩm nhẹ để tiết kiệm năng lượng.

Vệ sinh lưới lọc thường xuyên

Vào những tháng cao điểm nắng nóng nhu cầu sử dụng máy điều hòa tăng đột biến vì vậy thông thường, người sử dụng nên vệ sinh lưới lọc không khí 2 lần/tuần để đảm bảo cho máy điều hòa được hoạt động ổn định. Công việc vệ sinh lưới lọc thường khá dễ dàng, tuy nhiên, cần bạn cũng lưu ý nên sử dụng nước lạnh để rửa và tuyệt đối không được sấy vì có thể làm chúng biến dạng do không chịu được nhiệt độ cao.

Sử dụng tấm bạc chống nhiệt để phủ dàn nóng

Đây là một cách mà khá nhiều người sử dụng điều hòa đang áp dụng và rất hiệu quả, việc này sẽ giúp cho dàn nóng của điều hòa không bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp. Với cách làm này có thể giúp tiết kiệm tiền điện của điều hòa từ 5% đến 10%. Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể làm khung chống nóng bằng gỗ hoặc các vật liệu cách nhiệt khác tốt hơn.

Một số cách tiết kiện điện điều hòa vào mùa hè
Một số cách tiết kiện điện điều hòa vào mùa hè

Lắp một chiếc quạt trần trong phòng đặt điều hòa

Hãy lắp thêm một chiếc quạt trần trong phòng điều hòa sẽ giúp lưu thông không khí ngay cả khi trong lúc máy điều hòa đang hoạt động. Việc sử dụng một chiếc quạt trần để luồng gió từ quạt giúp đẩy không khí mát từ điều hòa tỏa đều khắp phòng, khiến cho việc làm mát toàn bộ căn phòng được nhanh chóng hơn. Cùng với việc kết hợp với gió mát từ quạt trần thì bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt 28 độ C cho điều hòa là phù hợp sẽ đảm bảo cảm giác dễ chịu trong những ngày oi bức. Với cách làm này sẽ tiết kiệm điện năng hiệu quả và tốt hơn cho sức khỏe.

Tránh nhầm lẫn giữa chế độ Cool và Dry

Hai chế độ Cool là chế độ hơi lạnh (có hình bông tuyết) còn Dry là chế độ trừ ẩm (có hình biểu thị là giọt nước) khiến cho khá nhiều người sử dụng hay nhầm lẫn. Khá nhiều người thường mặc định chọn Dry để tiết kiệm điện, tuy nhiên để lựa chọn xem chế độ nào hợp lý nhất thì người dùng phải có thông tin về độ ẩm trong không khí. Vào những ngày thời tiết nóng ẩm oi bức, khi độ ẩm trên 60% thì bạn hãy chọn chế độ Dry. Ngược lại, trong điều kiện khô nóng khi độ ẩm dưới 50% thì hãy chọn chế độ Cool.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp người sử dụng biết cách tiết kiệm điều hòa một cách tối ưu nhất trong những ngày hè nóng nực khi mà nhiệt độ ngoài trời lên tới 38-40 độ C. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được một cách dễ dàng, trường hợp cần thiết nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín Bảo Trì Số 1 theo số hotline 0988.230.233, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

 

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1