Nhận biết thợ sửa điều hòa uy tín qua 5 bước – Xem ngay

Lợi dụng nhu cầu sửa điều hòa cao vào dịp hè, rất nhiều thợ “gà mờ” cũng “khoác áo” thợ giỏi đi sửa đem lại nỗi lo lắng cho khách hàng. Với 5 quan sát sau đây, bạn sẽ biết người thợ sửa có trình độ tay nghề tốt hay không!

Mỗi dịp hè đến, gia đình nào cũng cần chiếc điều hòa để chống lại thời tiết oi ả và nóng bức. Vì vậy rất nhiều người rất linh hoạt trong công việc, mùa hè là thợ sửa điều hòa, hết hè thì đổi nghề. Bên cạnh đó một số khác tay nghề còn yếu, chưa vững nghề hay chỉ làm được thợ phụ nhưng vẫn “tự tin” đi tìm thợ sửa điều hòa uy tín chính để mong hốt bạc” sau dịp hè.

Chính vì vậy, ngay cả khi là người sử dụng dịch vụ,bạn cũng cần phải trang bị kiến thức để tránh những rủi ro xảy ra khi thuê nhầm thợ có trình độ kém,đặc biệt là thợ tự do. Làm theo 5 bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nhận biết dễ dàng và tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

1. Thời gian nhanh chóng

Một dịch vụ tốt và một người thợ chuyên nghiệp thì sẽ ưu tiên sự thoải mái của khách hàng. Không ai thích phải chờ lâu trong thời tiết oi bức, nóng nực nên thời gian phải được ưu tiên, thợ sửa sẽ có mặt ở nhà bạn trong khoảng 15-30 phút sau khi bạn gọi.

Thời gian nhanh chóng 15-30 phút
Thời gian nhanh chóng 15-30 phút

Thái độ phục vụ chuyên nghiệp cũng là một trong những yếu tố quan trọng xác định chất lượng dịch vụ của cơ sở này có uy tín hay không. Một địa chỉ uy tín sẽ được đào tạo rất kĩ về kĩ năng ứng xử và thái độ khi gặp khách hàng. Thái độ vui vẻ, hòa nhã và tận tâm sẽ làm bạn hài lòng và phần nào cho thấy người thợ này đã được đào tạo bài bản.

2. Kiểm tra điều hòa

Bạn lưu ý là bài viết này được viết theo trình tự thứ tự trước sau nên khi đến nhà bạn, bạn phải thấy anh thợ ấy kiểm tra tình trạng điều hòa nhà bạn đầu tiên. Giống như chúng ta muốn đạt ielts 6.5 thì chúng ta phải biết trình độ hiện tại của mình đang ở đâu. Cũng như vậy muốn sửa được thì phải biết tình trạng mà điều hòa đang gặp phải để có hướng sửa chữa đúng đắn.

3. Báo lỗi và báo giá trước

Sau khi kiểm tra điều hòa nhà bạn, thợ sửa uy tín sẽ nói cho bạn biết điều hòa đang bị hỏng lỗi gì và hướng sửa như thế nào, đồng thời cũng báo cho bạn biết giá dịch vụ sửa chữa cho lỗi này, giá thay linh kiện (nếu có). Nếu bạn đồng ý với mức giá, họ mới bắt đầu tiến hành sửa chữa điều hòa.

Thợ sửa uy tín sẽ báo lỗi và báo giá trước
Thợ sửa uy tín sẽ báo lỗi và báo giá trước

4. Hóa đơn rõ ràng

Sau khi đã sửa xong, thợ sửa phải chủ động chạy thử điều hòa và điều chỉnh mức độ gió, nhiệt độ cho phù hợp để xem có vấn đề ở lỗi nào nữa không. Nếu thấy điều hòa chạy bình thường, lúc này thợ sửa sẽ đưa cho bạn biên bản nghiệm thu (hóa đơn) để bạn kí xác nhận. Bạn nhớ là hãy đọc kĩ xem có đúng các lỗi như lúc đầu thợ báo và giá thành đúng giá niêm yết hay không.

5. Chế độ bảo hành dài hạn

Một địa chỉ uy tín chắc chắn sẽ cam kết chế độ bảo hành dài hạn cho điều hòa nhà bạn. Sau khi sửa xong, điều hòa sẽ được gián tem bảo hành, thường là 6-12 tháng để đảm bảo sự an tâm và hài lòng cho bạn. Ở nhiều cơ sở uy tín, các dịch vụ cung cấp còn được bảo đảm nếu khách hàng không hài lòng thì sẽ không thu bất kì chi phí nào.

Chế độ bảo hành dài hạn thể hiện đây địa chỉ sửa chữa uy tín
Chế độ bảo hành dài hạn thể hiện đây địa chỉ sửa chữa uy tín

Trên đây là 5 bước để bạn xác định địa chỉ bạn thuê sửa chữa, dịch vụ bảo dưỡng điều hòa có đảm bảo uy tín không và trình độ tay nghề của thợ sửa đến đâu. Bạn nên sử dụng các dịch vụ sửa chữa ở các công ty uy tín như Bảo Trì số 1, Tập Đoàn Việt để được cam kết về chất lượng và tránh các rủi ro từ thợ thuê tự do.

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1