Những lỗi hỏng thường gặp ở điều hòa Panasonic và cách sửa chữa

Gia đình bạn đang sử dụng điều hòa Panasonic? Những lỗi hỏng thường gặp của điều hòa này là gì và sửa chữa như thế nào?

Điều hòa Panasonic là một trong những hãng điều hòa đứng đầu thị trường hiện nay. Nhắc đến hãng điều hòa này là nhắc đến cụm từ “siêu bền – siêu đắt”. Dù rất bền nhưng dù sao điều hòa cũng chỉ là một thiết bị máy móc, nếu bạn sử dụng không đúng cách hoặc sử dụng trong một thời gian dài thì cũng sẽ xuất hiện những lỗi hỏng. Dưới đây là những lỗi hỏng thường thấy ở điều hòa Panasonic mà bạn cần biết.

Những lỗi thường gặp ở điều hòa siêu bền và siêu đắt
Những lỗi thường gặp ở điều hòa siêu bền và siêu đắt

1. Lỗi 11H ở điều hòa Panasonic

Lỗi 11H là lỗi mất tín hiệu giữa hai khối nóng và khối lạnh. Đây là lỗi xảy ra rất thường xuyên ở điều hòa Panasonic và cũng là lỗi cơ bản, bạn có thể dễ dàng sửa được mà không cần gọi thợ. Nguyên nhân thường do đứt dây tín hiệu hoặc lỗi bo mạch.

Cách sửa lỗi 11H ở điều hòa Panasonic:

Nếu nguyên nhân là do đứt dây tín hiệu thì bạn dùng đồn hồ vạn năng X1 để kiểm tra. Nếu đo dây kết nối hai dàn thông nhau là dây tín hiệu tốt, còn không thông là dây đã đứt, bạn cần nối dây hoặc thay dây mới.

Nếu không hỏng ở dây tín hiệu thì có thể máy đã hỏng 1 trong 2 bo dàn nóng hoặc lạnh. Trong trường hợp bo dàn hỏng bạn nên gọi trung tâm bảo dưỡng uy tín để sửa điều hòa panasonic tại hà nội.

2. Block điều hòa bị hỏng

Nguyên nhân: + Bụi bẩn, vi khuẩn bám lâu ngày trong điều hòa

+ Nguồn điện không ổn định làm cháy block điều hòa

+ Chạy quá tải do diện tích phòng lớn hơn công suất máy

+ Cục nóng do tác dụng nhiệt trong thời gian dài dẫn đến quá nóng

+ Điều hòa bị thiếu gas

+ Chế độ bôi trơn quá kém.

Do quá trình tháo lắp và tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến Block điều hòa bị hỏng khá phức tạp nên bạn cần gọi thợ có tay nghề chuyên môn cao để sửa chữa, không tự ý tháo dời, thay thế linh kiện.

3. Điều hòa Panasonic lỗi tự ngắt

Đây có lẽ là lỗi ở điều hòa khiến bạn và gia đình khó chịu nhất khi giữa thời tiết oi bức bên ngoài, điều hòa nhà bạn lại bị ngắt đột ngột và dễ làm tâm trạng bỗng chốc tụt dốc. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hỏng này.

Nguyên nhân: + Quá tải: cục nóng đặt ở nhiệt độ cao ngoài trời và máy hoạt động liên tục cả ngày dẫn đến cục nóng quá nóng và bị quá tải. Khi quá tải, máy sẽ tự động ngắt để tránh bị chập điện.

+ Thiếu gas nên không đủ cung cấp cho máy xử lý làm lạnh

+ Dàn lạnh bị bám bụi và đóng tuyết quá nhiều nên không thể hoạt động được

+ Nguyên nhân khác

Cách khắc phục: + Nếu điều hòa bị quá tải, bạn nên để cục nóng vào nơi râm mát và để điều hòa nghỉ ngơi khoảng một tiếng, sau đó khởi động lại máy và dùng như bình thường

+ Nếu điều hòa nhà bạn thiếu gas, hãy gọi các trung tâm bảo dưỡng để bơm thêm gas cho máy.

+ Trong trường hợp dàn lạnh quá nhiều bụi thì bạn cần vệ sinh máy, việc vệ sinh này cần được thực hiện thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy.

+ Nếu điều hòa của nhà bạn đều không gặp vấn đề ở cả 3 nguyên nhân trên thì có lẽ điều hòa đã hỏng hệ thống máy bên trong. Với lỗi này, bạn nên gọi các trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ, không nên tự ý tháo lắp máy nếu bạn không có kiến thức về sửa chữa điều hòa Panasonic.

Trên đây là 3 lỗi điều hòa Panasonic thường gặp phải khi bị hỏng, cách tốt nhất là bạn nên gọi trung tâm bảo dưỡng sửa chữa điều hòa uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra bạn nên sử dụng các gói bảo hiểm ở  công ty bảo dưỡng để được kiểm tra định kì và mang lại an toàn cho gia đình.

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1