Những sai lầm khi sử dụng máy giặt nên bỏ ngay lập tức

Những thói quen hay những quan niệm của khá nhiều bà nội trợ tưởng chừng như không có hại khi sử dụng máy giặt hàng ngày khiến hóa đơn tiền điện gia đình tăng lên. Không chỉ vậy mà còn làm hỏng quần áo và nhanh hỏng máy giặt. Hãy cùng các kỹ thuật viên sửa máy giặt Samsung tại nhà của công ty Bảo Trì Số 1 tìm hiểu những thói quen tại hại mà có đến 90% các bà nội trợ Việt đang mắc phải.

Thợ kỹ thuật chia sẻ những sai lầm khi sử dụng máy giặt sai cách
Thợ kỹ thuật chia sẻ những sai lầm khi sử dụng máy giặt sai cách

Những thói quen khi sử dụng máy giặt nên bỏ ngay lập tức

Không sử dụng bột giặt chuyên dụng

Khá nhiều bà nội trợ vì muốn tiết kiệm tiền đã mua loại bột giặt tay để dùng giặt máy hoặc nước giặt cho cửa trên để dùng cho máy cửa trước. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến máy giặt bởi loại xà phòng giặt tay cho lượng bọt rất nhiều. Điều này có thể dẫn đến bọt trào ra ngoài thùng, gây hư hỏng các bộ phận khác của máy. Khi xả quần áo cũng tốn nước hơn vì phải xả nhiều lần mới hết bọt.

Ngoài ra, việc cho quá nhiều bột giặt có thể khiến bột giặt tích tụ trong máy giặt và gây mùi khó chịu. Còn nếu cho nhiều nước xả vải sẽ khiến quần áo lâu khô hơn. Bởi vậy, hãy chú ý đọc kỹ lượng loại bột giặt được khuyến cao dành riêng cho máy giặt và theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Không phân loại quần áo đúng cách

Đây là thói quen mà phải có đến 90% các bà  nội trợ Việt mắc phải, ngoài việc phân loại quần áo theo màu sắc, bạn cũng nên chú ý tới chất liệu vải. Quần áo chất liệu vải bông, nỉ nên được giặt riêng. Quần áo chất liệu len, vải lạnh thì nên giặt riêng với chế độ giặt vừa phải. Tuyệt đối không nên giặt chung quần áo trắng với quần áo màu tránh bị phai màu.

Cắm điện máy giặt 24/24h ngay cả khi không sử dụng

Khi không sử dụng máy giặt mà không rút phích cắm máy giặt ra có thể khiến dòng điện tăng giảm bất ngờ. Điều này có thể gây tổn hại tới các mạch điện bên trong hoặc thậm chí làm tan chảy những thành phần làm bằng nhựa trong bộ vi xử lý của máy giặt.

Đặt máy giặt bị lệch

Việc đặt máy giặt tại những vị trí mấp mô không bằng phẳng sẽ khiến máy giặt bị rung lắc mạnh; phát ra tiếng ồn; dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu trong quá trình máy giặt vận hàng. Chính điều này vô cùng có hại cho tuổi thọ của máy giặt.

Mở nắp máy giặt máy đang vận hành

Trường hợp khi máy giặt đang chạy mà mở nắp máy giặt khi lồng giặt đang quay là điều không nên làm. Bởi điều này có thể gây hại cho thiết bị và ảnh hưởng tới người sử dụng. Mở nắp máy giặt sẽ khiến mọi hoạt động bị gián đoạn; trục quay của lồng giặt bị lệch. Nếu muốn mở  máy giặt để an toàn, bạn cần nhấn nút Tạm dừng/Pause.

Giặt quá nhiều quần áo so với quy đình

Cho quá nhiều quần áo trong một mẻ giặt để tiết kiệm điện nước là một quan niệm tai hại của nhiều người sử dụng. Bởi vì việc giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt sẽ khiến quần áo chuyển động thành một khối; bột giặt không thể lưu thông một cách hoàn hảo. Và chắc chắn quần áo sẽ không thể giặt sạch. Ngược lại, việc giặt quá ít cũng sẽ khiến quần áo giặt dồn về một phía của lồng giặt, gây cho lồng giặt mất cân đối.

Vì thế các kỹ thuật viên sửa máy giặt Samsung tại nhà của Bảo Trì Số 1 khuyến cáo; tốt nhất là giặt căn đúng khối lượng quần áo cho một lần giặt theo qui định của nhà sản xuất.

Để quần áo đã giặt trong máy qua đêm

Đôi với nhiều gia đình thường giặt quần áo buổi tối trước khi đi ngủ để sáng dậy phơi. Điều này hoàn toàn không nên bởi vì quần áo ẩm để lâu trong máy giặt kín khiến vi khuẩn dễ nảy sinh. Tốt nhất quần áo sau khi giặt nên được phơi ngay lập tức để bên trong lồng được khô và thoáng.

Đóng kín cửa máy giặt sau mỗi lần giặt

Để ngăn chặn bụi bẩn, nhiều bà nội trợ sẽ đóng chặt cửa máy giặt; dùng khăn hoặc nylon để che cho máy giặt. Tuy nhiên, việc đóng cửa máy giặt sau khi kết thúc chu trình giặt; chính là cách mà chính bạn đang tạo cho vi khẩn ở trong máy phát triển. Hãy mở cửa máy giặt để nước trong máy bay hơi, dùng khăn mềm; sạch để lau khô lồng máy giặt.

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Máy giặt được sử dụng hàng ngày nên chắc chắn khu vực như lồng giặt; các bộ phân khác như ngăn chứa nước giặt; nước xả sẽ tích tụ bụi bẩn. Lâu dần nếu người sử dụng không chú ý vệ sinh máy giặt sẽ khiến cho vi khuẩn; nấm mốc sinh sôi phát triển. Quần áo sau khi giặt xong sẽ có mùi hôi khó chịu; thậm chí có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là một số sai lầm trong quá trình sử dụng máy giặt mà nhiều gia đình đang gặp phải. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt giống như thế này thì nên bỏ ngay lập tức đi nhé. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ; hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt uy tín ở hà nội hãng Samsung tại nhà của công ty Bảo Trì Số 1 để được giải đáp nhé.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ 0988.230.233

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1