Những “vũ khí”” hợp chuẩn để hội chị em tự vệ trước “yêu râu xanh”!

Nỗi lo lắng lớn nhất của tất cả mọi người, đặc biệt là các chị em chính là làm sao để bảo vệ tốt bản thân mình trước những nguy hiểm luôn kề cận bên ngoài, nhất là trước các “yêu râu xanh”.

Những sự vụ xảy ra gần đây, đặc biệt là sự táo bạo và công khai của những gã “yêu râu xanh” đã làm dư luận phẫn nộ và không thể chấp nhận. Đặc biệt không phải chỉ xảy ra ở những thành phần thiếu hiểu biết mà kể cả những người học thức cao, thậm chí nắm trong tay sự công bằng của một xã hội cũng “ngã ngũ” công khai sự xấu xa của bản thân. Đáng nói là không chỉ những nơi vắng vẻ mới cần đề phòng như trước đây, mà cả những nơi có trang thiết bị hiện đại từ điều hòa đến camera như thang máy cũng có thể trở thành nơi “yêu râu xanh” tấn công. Bởi vậy những sự việc này lại làm dấy lên sự sợ hãi của tất cả mọi người, sự hoài nghi trong xã hội và câu hỏi làm sao để tự vệ bản thân cho tốt cũng như bảo vệ người khác được đặt ra đối với tất cả mọi người.

Pháp luật là để bảo vệ chúng ta nhưng là khi chúng ta không phạm pháp và là một người dân thiện lương, vô tội. Bởi thế nên dù có rất nhiều dụng cụ có thể bảo vệ bạn nhưng không phải cái gì chúng ta cũng có thể dùng vì có thể nó nằm trong danh sách vũ khí cấm của quốc gia, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, thậm chí bạn có thể đi tù vì tội “tàng trữ vũ khí trái phép”. Vậy những dụng cụ nào là vũ khí trái phép và chúng ta có thể tự vệ bản thân bằng những vật dụng nào?

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa điều hòa

1. Những dụng cụ trong danh sách cấm

Những dụng cụ như súng, dao, côn,…thì ai cũng biết là vũ khí cấm, nên rất nhiều người kháo nhau dùng xịt cay, xịt gây mê, giật điện tê, dao rạch giấy để tự vệ khi bị tấn công mà không biết rằng chúng cũng là vũ khí cấm được quy định bởi pháp luật. Như vậy nếu bạn sử dụng những vật này tự vệ mà gây thương tích quá nặng, thậm chí dẫn đến tử vong cho người tấn công, bạn nên tìm một luật sư thật giỏi và chuẩn bị tâm lí đi bởi rất khó để bạn được trắng án khi dùng vũ khí cấm gây án mạng. Nhiều người cho rằng điều này là vô lí nhưng hãy nhìn kĩ lại, những dụng cụ này bạn thường nghe thấy nó gắn liền với đối tượng nào? Sẽ là những “đàn anh, đàn chị giang hồ”, những kẻ bắt cóc và tội phạm có chủ ý hay dùng đúng không? Vậy nếu nó không trong danh sách cấm thì chúng ta có thể lấy thuốc mê để “vui chơi” hay côn đánh nhau để “tăng cường thể lực” rồi?

Pháp Lệnh só 16/2011 UBTVQH quy định về các loại vũ khí cấm
Pháp Lệnh số 16/2011 UBTVQH quy định về các loại vũ khí cấm

Theo Pháp Lệnh 16/2011 của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội về quản lí, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đã quy định ở Điều 5 về hành vi bị nghiêm cấm: Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tại Điều 3 quy định: vũ khí gồm vũ khí quân dụng, súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao và các loại vũ khí khác có tính năng, tác dụng tương tự, Vật liệu nổ gồm thuốc nổ và các phụ kiện nổ và công cụ hỗ trợ ở khoản 9. Công cụ hỗ trợ gồm: Các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, từ trường, la-de, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này; các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa; các loại lựu đạn khói, lựu đại cay, quả nổ; các loại dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, khoá số tám, bàn chông, dây đinh gai, áo giáp, găng tay điện, găng tay bắt dao, lá chắn, mũ chống đạn, động vật nghiệp vụ.

2. Các dụng cụ có thể sử dụng để tự vệ

Tránh những dụng cụ trong danh sách cấm thì bạn có thể dùng những dụng cụ sau, dễ mua, tiện lợi mà vẫn bảo vệ bạn như

  • Các loại bình xịt: xịt muỗi, xịt khoáng, xịt nước hoa, xịt tóc, đặc biệt những loại bình có độ xịt mạnh và tốc độ nhanh như xịt tóc, xịt khử mùi.
  • Các loại giày có đế cao như giày cao gót, dễ tháo cởi.
  • Các loại bút đầu nhọn như bút bi, bút chì trên các vùng da mềm
  • Gậy selfi, mũ bảo hiểm, chùm chìa khóa.
Xit Khoang Tu Ve
Bạn vừa có thể dùng xịt khoáng để dưỡng da làm đẹp, lại vừa có thể tự vệ

Ngoài ra các bạn nên đi tập các bộ môn tự vệ để phòng thủ tốt hơn, và khi không có vũ khí nào trong tay thì hãy sử dụng bất cứ thứ gì bạn có đồng thời la hét lớn để tìm được sự giúp đỡ.

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1