Sự thật bất ngờ về cách làm tăng tuổi thọ của điều hòa

Tuổi thọ của điều hòa là yếu tố quan trọng để giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tăng tuổi thọ của điều hòa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của các kỹ thuật viên sửa điều hòa khu vực Hà Đông của Bảo trì số 1 nhé. Hoặc có thể gọi ngay Mọi thông tin chi tiết liên hệ 0988.230.233 – 0935.230.233 để được tư vấn chi tiết.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên định kì giúp làm tăng tuổi thọ máy
Vệ sinh điều hòa thường xuyên định kì giúp làm tăng tuổi thọ máy

Sự thật bất ngờ về cách làm tăng tuổi thọ của điều hòa

Thực tế có một số người sử dụng quan niệm rằng cứ phải mua điều hòa đắt tiền hoặc ít sử dụng thì sẽ tăng tuổi thọ cho điều hòa của gia đình. Tuy nhiên đây không phải là cách làm hiệu quả nhất, hãy tham khảo một vài mẹo đơn giản dưới đây ngay lập tức để biết được cách để làm tăng tuổi thọ của điều hòa.

  • Thường xuyên vệ sinh điều hòa giúp làm tăng tuổi thọ

Các thợ sửa điều hòa khu vực Hà Đông kinh nghiệm của Bảo Trì Số 1 cho biết, việc vệ sinh các bộ phận của điều hòa treo tường thường xuyên lại là thói quen sẽ giúp tăng đáng kể tuổi thọ cho điều hòa. Đối với điều hòa sử dụng trong gia đình, bao gồm cả điều hòa một chiều và điều hòa hai chiều như điều hòa Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa LG, điều hòa Midea…, thì các chuyên gia khuyến cáo nên có chế độ bảo trì, bảo dưỡng 3 – 4 tháng/lần.

  • Lau rửa mặt nạ lọc của dàn lạnh

Đây được coi là bộ phận bên ngoài tiếp xúc với bụi bẩn nên cần được thường xuyên vệ sinh và lau chùi. Hãy lau chùi và rửa sạch mặt nạ với nước và lau khô lại. Chú ý không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh, không nên để khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Và khi đặt vào hoặc tháo ra cần đặt mặt nạ vào đúng các lẫy để tránh thất thoát hơi lạnh khi dùng máy.

  • Vệ sinh lưới lọc

Lưới lọc khí là bộ phận dễ bị bụi bẩn nhất khi điều hòa được sử dụng trong một thời gian dài, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nhiều bụi bẩn như ở Việt Nam. Các kỹ thuật viên sửa điều hòa khu vực Hà Đông cũng nên lưu ý với người dùng hãy nên vệ sinh lưới lọc không khí 2 tuần/lần. Chúng tôi cũng cần lưu ý bởi vì các lưới lọc dễ hỏng, rách, không dùng nước trên 40 độ C để cọ rửa, đợi lưới lọc khô hẳn rồi mới lắp vào máy.

  • Vệ sinh toàn bộ dàn lạnh

Đây là công việc khá phức tạp nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không cần nhờ đến thợ sửa kỹ thuật, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

+Để cọ rửa, vệ sinh dàn lạnh, hãy sử dụng bơm tăng áp hoặc tận dụng bình xịt kính, bình tưới cây để cọ rửa vệ sinh dàn lạnh cũng tương đối hiệu quả.

+Tắt điều hòa trước khi rửa dàn lạnh, trước khi xịt rửa, hãy dùng giẻ khô hoặc ni lông bịt kín bo mạch dàn lạnh. Chú ý chỉ xịt nước và cọ rửa vào các khe kim loại, vị trí lá nhôm tản nhiệt, tránh xịt vào các bộ phận khác như các bo mạch,… để tránh làm hỏng máy. Đợi khoảng 15 phút cho điều hòa khô nước, sau đó cắm điện cho máy.

  • Cọ rửa dàn nóng

Dàn nóng điều hòa thường được đặt ở ngoài trời nên sau một thời gian sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi. Do vậy bạn cũng chú ý vệ sinh định kỳ để cả dàn nóng hoạt động trơn tru.

Trên đây là một vài bí quyết cho bạn trong cách để làm tăng tuổi thọ của điều hòa cho gia đình giúp tiết kiệm điện cũng như bảo vệ sức khỏe cho bạn và các thành viên. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận sửa điều hòa không lạnh, hỏng hóc như điều hòa chảy nước, điều hòa kêu to, điều hòa kém lạnh….hãy gọi ngay 0988.230.233 – 0935.230.233 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1