Sửa máy giặt bị lỗi mà hộ gia đình nào cũng cần quan tâm

Sửa máy giặt bị lỗi mà hộ gia đình nào cũng cần quan tâm là bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về những cách sửa máy giặt phổ biển, đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho gia đình mình. Hãy dành chút thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

Sửa máy giặt bị lỗi phần công tắc lắp

Sửa máy giặt bị lỗi không khó, cái khó nhất có lẽ là chúng ta hiểu rõ về sản phẩm của gia đình mình. Có vậy thì những lỗi cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng và thực hành được.

Phần công tắc lắp hay còn được gọi là phần van bịt có vai trò như 1 thiết bị đảm bảo an toàn nhằm ngăn chặn các mạch động cơ còn hoạt động khi nắp được mở. Máy giặt nhà bạn không quay thì đồng nghĩa với 70% van bịt bị lỗi.

Sửa máy giặt bị lỗi tại Bảo trì số 1
Sửa máy giặt bị lỗi tại Bảo trì số 1

Van bịt thông thường có vị trí nằm bên trên nắp hoặc ở 1 trục gắn vào nắp. Giả sử ở tình huống, bộ chuyển đổi còn được kích hoạt nhưng nguồn điện không cung cấp cho động cơ khi ấy bộ chuyển đổi có thể sẽ bị lỗi. Lúc này bạn nên ngắt kết nối điện từ rút dây từ bộ chuyển đổi nhé.

Tiếp theo, bạn kiểm tra công tắc liên tục với thiết bị đo đa năng. Bạn cần lưu ý không bỏ qua 1 công tắc vì nó được xem là 1 tính năng an toàn rất quan trọng, để sơ sẩy có thể dẫn đến nhiều tổn thương nghiêm trọng.

Sửa máy giặt bị lỗi phần công tắc gắn cửa máy giặt

Phần công tắc gắn cửa máy giặt có nhiệm vụ giữ an toàn cho máy giặt cửa trước để có thể khóa cửa cho máy giặt. Hiện nay, hầu hết máy giặt khi khởi động, các công tắc cửa phải được đóng trước.

Bạn có thể tìm vị trí công tắc cửa ngay tại khu vực chính cửa của máy giặt. Bạn có thể kiểm tra công tắc cửa có hoạt động hay không từ dụng cụ đo điện đa năng. Song cần chú ý phải rút phích điện trước khi tiến hành thao tác sửa chữa máy giặt uy tín nhé.

Sửa máy giặt bị lỗi công tắc khởi động/ bộ đếm thời gian

Với máy giặt cửa ngang hiện tượng lỗi công tắc khởi động hay xảy ra bởi thường thì bộ phận này hoạt động bằng cách bấm và xoay vỏ hẹn giờ. Tương ứng với thao tác đặt chế độ giặt của máy, bạn có thể dùng đồng hồ đo đa năng để kiểm tra công tắc khởi động nhé.

Tiếp theo, bạn cần chú ý rút phích điện ra khỏi máy giặt và xác định chính xác những tiếp điểm như các sơ đồ nối dây điện. Ngay ở 1 số mô hình điều khiển điện tử, các công tác khởi động giống như 1 loại công tắc tức thời làm trên bảng điều khiển.

Bạn đọc có thể kiểm tra các tiếp điểm bằng đồng hồ đa năng. Một số trường hợp công tắc khởi động có thể bị kẹt và chỉnh lại song nếu công tắc hoàn toàn không chạy, lúc này bạn cần gọi thợ kỹ thuật thay bộ đếm.

Sửa máy giặt bị lỗi nắp ốp vặn hẹn giờ đặt ở máy giặt

Với nắp ốp vặn hẹn giờ được đặt ở máy giặt thì chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

Bước đầu, bạn cần kiểm tra phần nắp có bán khít với trục chuyển động ở bộ đếm thời gian không. Quá trình sử dụng lâu ngày sẽ trực tiếp dẫn tới các bánh răng bị nứt, mẻ, gây hiện tượng trượt với trục quay chính là nguyên nhân gây ra lỗi.

Sau đó, bạn tháo lắp và kiểm tra bằng trực quan, sao đấy rút ra và đẩy vào trục. riêng trường hợp nắp quá vỡ cần thay thế tránh gây rò rỉ nhé.

Sửa máy giặt bị lỗi động cơ truyền động

Động cơ truyền động của máy giặt hiện nay thường là động cơ đảo chiều, hay còn gọi là động cơ hoạt động theo 1 hướng. Riêng hướng khác thì máy giặt quay và xả nước. Bạn có thể nghĩ đến lỗi động cơ truyền động trong trường hợp động cơ không hoạt động song vẫn có tiếng ù ù.

Với trường hợp này, bạn cần tháo đai dẫn động cùng dây culoa để kiểm tra sau đó khởi động lại động cơ thêm 1 lần nữa. Thêm vào đó, các bộ phận truyền động trực tiếp của động cơ cần được tách rời máy bơm khớp nối chuyền động của động cơ ra nhé.

Sửa máy giặt lỗi động cơ truyền động
Sửa máy giặt lỗi động cơ truyền động

Nếu sau khi kiểm tra, động cơ vẫn khởi động thì bạn cần thao tác kiểm tra từng bộ phận bằng cách kết nối đến từng bộ phận để xác định chính xác nguyên nhân nhé. Nếu vẫn còn tiếng ù ù khi không khởi động thì đồng nghĩa với động cơ bị hỏng cần được thay thế.

Trên đây là 1 số lỗi thường gặp ở máy giặt mà bạn và gia đình có thể tham khảo và áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, dù lỗi nào, trong trường hợp nào đi chăng nữa bạn cũng vẫn cần chú ý cẩn thận khi làm việc gần nơi trực tiếp có dòng điện hay các phần quay của động cơ nha.

Ngoài ra, bạn và gia đình có thể tham khảo địa chỉ Bảo trì số 1 trực thuộc Tập Đoàn Việt hiện đang là địa chỉ bảo dưỡng, sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp, chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội
– Hottline: 0988.230.233 – 0935.230.233

>> Xem thêm: vệ sinh máy giặt tại nhà

 

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1