Hiện nay, hàng loạt người dân đang sinh sống tại các chung cư cao cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội phản ánh về tình trạng máy giặt hỏng liên tục. Vậy lý do dẫn đến tình trạng này là gì? Liệu có cần tìm các đơn vị sửa máy giặt  tại nhà hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

Nhiều người phải liên hệ các trung tâm sửa máy giặt tại nhà chung cư cao cấp

Chỉ từ đầu tháng 5 đến nay, tại chung cư The Manor Mỹ Đình (Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì) đã có đến hơn 20 cái máy giặt gặp sự cố. Theo thống kê trên các fanpage của chung cư hay những đơn đặt lịch sửa máy giặt tại nhà tại Bảo trì số 1, chúng tôi cũng nhận thấy rất rõ tình trạng này. The Link Ciputra (Nam Thăng Long) có khoảng 10 – 15 cái máy giặt. Huyndai Hill State (Hà Đông) có 18 cái và Mandarin Garden Hòa phát (Cầu Giấy) cũng có trên dưới 20 chục cái máy giặt gặp sự cố.

Anh Hải Triều (sống tại toà L1 – The Link Ciputra) cho biết. “Những ngày vừa qua, tình hình thời tiết khá nắng nóng nên gia đình tôi có mang hết chăn mùa đông ra giặt để cất. Tuy nhiên, vừa giặt xong 2 chiếc chăn của 2 phòng ngủ thì máy giặt đột ngột dừng hoạt động.”

Sửa máy giặt ở chung cư cao cấp
Kỹ thuật viên tại Bảo trì số 1 đang sửa máy giặt tại nhà khách hàng ở 1 chung cư cao cấp

Chị Tuyết Chinh (sống tại chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower) than thở. “May mà mấy hôm vừa rồi trời nắng to nên quần áo tự giặt tay vẫn khô được. Nếu không chắc gia đình 5 người nhà tôi cứ phải mang quần áo ra tiệm để giặt khô là hơi mất. Nhiều khi rất mệt vì quần áo cần giặt cũng nhiều mà việc nhà một mình tôi cũng không làm xuể”.

Anh Trần Chiến (thợ sửa chữa máy giặt tại Bảo trì số 1) chia sẻ. “Từ đầu tháng đến giờ, đơn vị của tôi nhận được rất nhiều đơn sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt định kỳ. Có ngày làm còn làm từ sáng đến tận tối muộn. Thậm chí, công ty tôi còn đang phải tuyển thêm thợ chính, thợ phụ vì làm không hết việc.”

Nguyên nhân cần sửa máy giặt chung cư cao cấp

Theo như chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu tại Bảo trì số 1. Nguyên nhân máy giặt hỏng đồng loạt hiện nay tại các chung cư cao cấp bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

+ Có thể xuất phát từ những lỗi nhỏ nhất như lượng quần áo giặt quá nhiều khiến máy giặt bị quá tải.

+ Hay việc chọn sai nước giặt, chất tẩy rửa để sử dụng cho máy.

+ Nguồn điện không ổn định.

Lượng quần áo cần giặt quá nhiều là một trong những nguyên nhân cần sửa máy giặt tại nhà

Nếu phải làm việc liên tục trong thời gian dài mà không được bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt định kỳ thì sẽ không tránh khỏi được những hỏng hóc. Do đó, máy giặt cần có thời gian nghỉ khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi bắt đầu một mẻ giặt mới.

Thậm chí, việc đặt máy giặt ở nơi không khô thoáng hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời cũng làm cho tuổi thọ và cách vận hành bị ảnh hưởng ít nhiều. ( sửa máy giặt chung cư )

Nó vừa làm máy giặt bị phai màu, mất đi tính thẩm mỹ. Vừa làm các linh kiện bên trong máy giặt bị chập, cháy. Như vậy, bạn chắc chắn cần phải tìm đến các đơn vị sửa máy giặt uy tín để được hỗ trợ khi gặp sự cố này.

Làm thế nào để hạn chế việc phải sửa máy giặt thường xuyên?

Khuyến cáo 1: Theo nhận định của các chuyên gia, bạn nên sử dụng máy giặt ở chế độ nước bình thường. Hiện nay, có rất nhiều loại máy giặt có chế độ giặt nước nóng. ( sửa máy giặt chung cư )

=>> Tuy nhiên, nếu quần áo không quá bẩn thì bạn cũng không nên sử dụng nước nóng. Nó vừa tốn thời gian giặt vừa làm tiêu hao chi phí điện của gia đình.

Khuyến cáo 2: Bạn cũng nên đảm bảo lượng nước cung cấp cho máy giặt phải đúng và đủ. Thường ở các chung cư thì sẽ sử dụng nước sạch và nước này lại chỉ cấp theo giờ.

=>> Do vậy, nhiều khi người dùng không để ý mà chỉ chăm chăm vào việc cần giặt quần áo chứ không để ý đến việc giờ đó nước có được cấp hay không. ( sửa máy giặt chung cư )

Khuyến cáo 3: Không giặt quá nhiều quần áo so với lượng mà nhà sản xuất cho phép. Đây có lẽ là điều ít người để ý. Khi mua máy giặt, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình về hãng máy, số cân tối đa, chức năng ưu việt của máy, ….

=>> Nhưng nhiều gia đình cứ giặt cố vì để lẻ ra một mẻ giặt khác sẽ tốn điện. Tuy nhiên, việc cố nhồi nhét quần áo khi giặt vừa tốn điện vừa làm máy giặt nhanh hỏng.

Khuyến cáo 4: Ngoài ra, bạn cũng không nên giặt quần áo vào giờ cao điểm. Bởi lẽ, đây là thời điểm người người giặt đồ, nhà nhà giặt đồ. Vì thế, lượng điện năng cung cấp cho máy không được đảm bảo. ( sửa máy giặt chung cư )

=>> Hơn nữa, bạn cũng nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp tại nhà để được bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt thường xuyên. Giúp cho việc vận hành máy giặt ổn định hơn. Đồng thời, đảm bảo được tuổi thọ của máy giặt được lâu hơn. Cũng ghé thăm này: artlaser.com.vn

Tags: