Tư vấn: Bao lâu nên vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần?

90% người sử dụng cho rằng đây là công việc của thợ kỹ thuật nên hầu như không quan tâm đến việc vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Đối với những gia đình đang sử dụng bình nóng lạnh trong sinh hoạt thì đặc biệt quan tâm đến công việc vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh. Đây là một trong những công việc quan trọng không chỉ đảm bảo cho tuổi thọ bình được tăng lên mà còn đảm bảo cho tính mạng của bạn và gia đình. 90% người sử dụng cho rằng đây là công việc của thợ kỹ thuật nên hầu như không quan tâm đến việc vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh. Vậy hãy cùng baotriso1.vn tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà                                                              Dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

 

Bạn có biết vì sao phải vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh?

1. Bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh sẽ giúp tránh được tình trạng sử dụng nước bẩn, gây tốn điện và đặc biệt đảm bảo an toàn trong khi sử dụng. Bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng, bên trong bình nóng lạnh sẽ bám một lớp cặn canxi bẩn, chính lớp cặn bẩn này bám vào sợi đốt bình nóng lạnh làm giảm khả năng làm nóng của bình gây tốn điện.

2. Nếu không bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ sẽ xảy ra tình trạng bình nóng lạnh gặp các sự cố hư hỏng như: thủng bình, bình chảy nước, bình kém nóng, bình lâu nóng, bị rò điện, chập điện….

3. Đa phần bình nóng lạnh thường được lắp đặt trong nhà tắm, nơi có độ ẩm cao, hơi nước bốc lên nhiều. Trong quá trình sử dụng, hơi nước sẽ đọng lại ở một vài bộ phận linh kiện nào đó gây rò rỉ điện, nhiễm điện…rất nguy hiểm. Do vậy, việc vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh giúp phát hiện và sửa chữa kịp thời các lỗi hỏng hóc của thiết bị.

Dấu hiệu cho biết bạn cần vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh

Trong trường hợp nếu bình nóng lạnh gia đình bạn vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể bảo dưỡng vệ sinh định kỳ, một hoặc hai năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước gia đình đang sử dụng.

Trường hợp, gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh ít thì 1 hoặc 2 năm bảo dưỡng bình nóng lạnh 1 lần. Ngược lại, nếu sử dụng bình nóng lạnh hàng ngày như tại khách sạn, các quán gội đầu, nhà nghỉ thì nên bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh khoảng 6 tháng đến 1 năm một lần.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh có thể gặp trục trặc sớm hơn mà bạn cần kiểm tra  như:

– Bình nóng lạnh không nóng

– Bình nóng lạnh chậm nóng, lâu nóng

– Bình nóng lạnh bị hở điện ra ngoài

– Bình nóng lạnh bị chảy nước

– Bình nóng lạnh không đủ độ nóng

– Bình nóng lạnh bị chập cháy

– Bình nóng lạnh bị cháy nổ

– Bình nóng lạnh mất nguồn

– Bình nóng lạnh điện không vào

– Bình nóng lạnh không điều chỉnh được nhiệt độ

– Bình nóng lanh không hoạt động…………….

Nếu bạn có gặp các trường hợp trên hoặc trường hợp khác thì bạn nên tiến hành kiểm tra bình nóng lạnh để  vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh ngay lập tức. Cũng cần lưu ý với bạn rằng, nếu chưa có kinh nghiệm thì không tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà chuyên nghiệp tại nhà để đảm bảo an toàn cho chính bạn và các thành viên trong gia đình.

Vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà ở đâu tốt nhất?

Sau một thời gian sử dụng bình nóng lạnh xuất hiện tình trạng cặn bám nhiều vào thanh đun làm nóng chậm, gây tiêu hao điện năng, thanh magie bị hao mòn không còn tác dụng ngăn bục bình…. Do vậy việc vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh là vô cùng cần thiết.

Đến với trung tâm sửa bình nóng lạnh uy tín Bảo trì số 1, khách hoàn toàn có thể yên tâm bởi đội ngũ nhân viên có kình nghiệm làm việc, tận tình, chu đáo chắc chắn quý khách hàng sẽ được phục vụ nhanh nhất với chất lượng mà giá thành phải chăng nhất tại Hà Nội.

Xem ngay bảng báo giá tại đây trước khi liên hệ với chúng tôi

Bảng giá sửa bình nóng lạnh tại Bảo trì số 1
Bảng giá sửa bình nóng lạnh tại Bảo trì số 1

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội
– Hottline: 0988.230.233 – 0935.230.233

>> Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh uy tín

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1