Van 1 chiều – tầm quan trọng trong khi sửa bình nóng lạnh uy tín ?

Vạn 1 chiều là bộ phận quan trọng giúp cho hoạt động của bình nóng lạnh đảm bảo an toàn. Nó sẽ giúp bạn không phải gặp thợ sửa bình nóng lạnh uy tín quá nhiều. Vậy chức năng chính của nó là gì? Nó giúp bạn làm những gì trong quá trình bình nóng lạnh hoạt động?

Sửa bình nóng lạnh uy tín bắt buộc bạn phải tìm được một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Nhưng quan trọng nhất vẫn là khi bạn phải lắp van 1 chiều. Nó có rất nhiều tác dụng trong việc bảo vệ bạn bởi những sự cố không đáng có. Ở đây Bảo trì số 1 sẽ chỉ cho bạn biết tầm quan trọng của nó như thế nào? Cách lắp đặt van 1 chiều như thế nào để bạn có thể sử dụng dễ dàng nhất.

Tầm quan trọng của nó trong khi sửa bình nóng lạnh uy tín là gì?

– Van 1 chiều được sử dụng để bảo vệ đường ống dẫn bình nóng lạnh. Nó cho phép chất lỏng và khí đi qua theo 1 chiều duy nhất. Nó sẽ bao gồm van 1 chiều và van an toàn được chế tạo chúng thành 1 khối để tránh áp suất của nước. Van an toàn dùng để xả hơi, nước trong bình. Nếu rơ-le nhiệt độ hỏng làm thanh đun nước bị áp lực quá lớn trong bình, tránh bình bị nổ.

– Van 1 chiều là thiết bị đảm bảo an toàn cho bình nóng lạnh. Vì vậy bắt buộc thợ sửa sửa van 1 chiều bình nóng lạnh uy tín phải nắm bắt được chức năng của bình nóng lạnh. Hay khi bạn mua mới cũng cần phải kiểm tra xem van 1 chiều đó có chính hãng không.

Nguyên lý hoạt động của nó là gì?

– Van 1 chiều bình nóng lạnh sẽ luôn ở vị trí đóng chặt lại trong trường hợp không có chất lỏng hoặc khí. Bởi van 1 chiều sẽ chịu tác động từ trọng lượng của chính nó hoặc lực từ lò xo được thiết kế trước đó. Khi dòng chảy tạo lực tác động đến van, lúc này van 1 chiều bị đẩy khỏi vị trí đóng. Và cho phép dòng chảy này được đi qua.

– Khi dòng chảy vừa đi qua có vận tốc bằng 0, van sẽ trượt lại vị trí đóng ban đầu. Lúc này van áp suất sẽ tác động nhanh chóng hãm lại cửa xoay. Và ngăn dòng chảy không cho quay ngược lại hướng cửa van. Do đó van 1 chiều bình nóng lạnh luôn thực hiện chu trình 1 cách tự động dưới lực của dòng chảy tác động.

Chức năng của nó đối với bình nóng lạnh:

Bạn cần phải nắm rõ chức của van 1 chiều là gì? Nó giúp bạn như thế nào trong quá trình sử dụng. Vì như vậy bạn sẽ sử dụng bình nóng lạnh được lâu mà không cần đến trung tâm sửa bình nóng lạnh uy tín

1. Chức năng đảm bảo an toàn:

– Khi bình nóng lạnh gặp sự cố tăng áp suất đột ngột ngoài ý muốn. Mà rơ-le nhiệt của nó bị hỏng và không tự ngắt được dẫn đến bình được cấp điện liên tục. Khi đó van 1 chiều sẽ làm nhiệm vụ tự động xả nước và hơi áp suất cao để tránh gây nổ cho bình nóng lạnh.

2. Chức năng vận hành:

– Van xả 1 chiều được thiết kế với chức năng đảm bảo chế độ vận hành chuẩn. Nó có vai trò bảo vệ sự ổn định cho bình nóng lạnh. Van chỉ cho nước đi cấp vào bình mà không hề cho nước đi theo chiều ngược lại. Khi nguồn cấp nước hệ thống hết trong bình vẫn giữ cố định một lượng nước đủ để ngập kín thanh đốt. Nó sẽ giúp thanh đốt hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ làm việc.

Sua Binh Nong Lanh
Kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh tại nhà

Lắp van 1 chiều cho bình nóng lạnh thì gọi trung tâm sửa bình nóng lạnh nào uy tín?

Nếu bình nóng lạnh nhà bạn mà chưa lắp van 1 chiều thì bạn có thể mua về và tự lắp ngay tại nhà. Mà không cần đến những người thợ sửa bình nóng lạnh uy tín. Vậy lắp van 1 chiều cần những bước sau:

– Bắt van 1 chiều vào đường nước của bình nóng lạnh. Không nên bắt chặt van 1 chiều quá để tránh vỡ làm kẹt bộ phận bên trong của van.

– Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van 1 chiều. Bạn nên dùng đường ống mềm để tiện cho việc bảo dưỡng hàng tháng.

– Nối đường nước nóng của ống ra bình lạnh bằng ống cứng. Tốt nhất bạn nên dùng bằng kim loại để nó có thể chịu đựng được nhiệt độ lâu dài. Khi nước nóng của bình chảy ra khi ta đang sử dụng hàng ngày.

– Nối một đường ống xả vào lỗ xả của van 1 chiều. Để khi cần ta có thể xả nước ra bất cứ lúc nào ra khỏi bình.

>> Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh ở đâu Triệt Để giá cả phải chăng nhất?

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1