Top 5 cách sửa máy giặt không ngắt nước từ thợ 10 năm – Bảo trì số 1

Top 5 bí quyết sửa máy giặt không ngắt nước tại nhà nhanh chóng mà không cần đến thợ. Tham khảo ngay dịch vụ sửa máy giặt tại Bảo trì số 1 chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Nếu bạn không sửa máy giặt không ngắt nước sẽ khiến nước xả liên tục không ngừng. Nó có thể do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến như: hỏng van xả, phao áp suất hỏng, đường ống gặp vấn đề…Nó sẽ khiến bạn bối rối, mệt mỏi mà không biết xử lý như thế nào.

Vậy để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể cùng Bảo trì số 1 tham khảo nhiều thông tin bổ ích dưới đây. Để có thể tìm ra phương án khắc phục tối ưu nhất dành cho bạn.

Phương pháp sửa máy giặt không ngắt nước tại nhà
Phương pháp sửa máy giặt không ngắt nước tại nhà

Sửa máy giặt không ngắt nước do lỗi lắp đặt:

Trong quá trình lắp đặt khi bạn gặp các người thợ không chuyên, nó rất hay xảy ra khi bạn mới mua được vài tháng. Có khi những người thợ không nghiên cứu kỹ thuật kĩ cấu trúc máy nên đặt nhầm mất đường ống nước.

– Nếu bạn muốn tự mình sửa máy giặt không ngắt nước trong trường hợp này thì bạn cần tìm hiểu kĩ. Cách thức lắp đặt, hướng dẫn tháo lắp đi kèm. Nếu bạn không am hiểu, không tháo lắp được thì tốt nhất bạn nên gọi ngay đến trung tâm sửa máy giặt gần nhất. Và yêu cầu họ lắp đặt lại để máy hoạt động bình thường.

>> Xem thêm: xem thêm về cách sửa máy giặt bị chảy nước

Sửa máy giặt không ngắt nước do hỏng van

– Bình thường việc điều chỉnh lượng nước ra vào, ngắt nước chủ yếu là do van nước trên đường ống. Van nước này sẽ có tác dụng ngắt nghỉ và quyết định lượng nước ra vào. Nếu phát hiện ra van nước nhà mình đã bị hỏng bạn cần thay van là tốt nhất.

– Việc thay van không hề quá khó khăn như bạn nghĩ hay nó quá nặng nhọc. Chỉ cần bạn am hiểu 1 chút là có thể tự thay cho máy giặt nhà mình. Nhưng trước khi đi mua van nước bạn cần phải tìm hiểu về chất lượng cũng như giá cả. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng trôi nổi với những loại giá khác nhau. Bên cạnh đó nguồn gốc, xuất xứ, giá cả cũng sẽ khác nhau. Nhưng muốn máy hoạt động tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm chính hãng là tốt nhất.

Sửa máy giặt không ngắt nước do nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn:

Khi nguồn nước nhà bạn có chứa nhiều cặn bẩn, van xả sẽ bị những cặn đó mà gây tắc ống. Đó cũng chính là lý do chiếc van không thể hoạt động trơn chu mà sẽ gặp sự cố thường xuyên trong khi vận hành.

– Khi gặp sự cố này bạn nên làm sạch nguồn nước. Bằng cách sử dụng máy lọc nước với các nguồn nước chúng mà bạn không thể vệ sinh được. Chỉ cần như vậy máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

Thợ tiến hành kiểm tra đường đống nước xem có cặn bẩn không
Thợ tiến hành kiểm tra đường đống nước xem có cặn bẩn không

Thay van xong vẫn không ngắt được:

Sau khi bạn thay van cấp nước xong, thông tắc ống bình thường mà nước vẫn chảy đều đều. Thì bạn kiểm tra lại xem bảng mạch điều khiển của máy giặt. Có thể nó đã bị lỗi khiến máy không điều khiển được. Bởi bảng mạch điện là nơi cung cấp điện áp đến van. Điều khiển cho van mở để nước chảy vào khoang máy giặt. Nhưng khi gặp lỗi này bạn cần đến dịch vụ sửa máy giặt không ngắt nước chứ không thể tự sửa tại nhà được. Vì như vậy rất dẽ gây ra hững lỗi nghiêm trọng cho máy giặt.

>> Xem thêm: Bí quyết để sửa máy giặt bị lỗi triệt để nhất

Ống dẫn hơi của máy giặt bị hỏng

– Ống dẫn hơi bị hỏng có thể là do chuột, gián… hoặc là bị mài mòn theo thời gian. Khi đó bạn cần phải thay mới thiết bị để đảm bảo được máy giặt sử dụng ở mức tốt nhất.

Đường ống xả để quá thấp:

– Đa số trường hợp này sẽ xuất hiện đối với máy giặt cửa ngang. Khi bạn lắp đặt bắt buộc phải lắp vòng ống thoát đảm bảo cao 60cm.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa máy giặt không ngắt nước tại nhà, vệ sinh máy giặt tại nhà. Bạn có thể áp dụng và sửa máy giặt nhà mình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng máy giặt hết sức cẩn thận, giữ gìn sẽ giúp máy giặt được kéo dài tuổi thọ lâu hơn. Nếu chẳng may máy giặt nhà bạn gặp những sự cố khác hư hỏng nặng hơn hoặc bạn không biết sửa. Vậy hãy liên hệ với Bảo trì số 1 qua số 0988.230.233 – 0935.230.233 để chúng tôi khắc phục sự cố giúp bạn.

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1