Bếp từ không vào điện là một lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng bếp từ để đun nấu. Vậy tại sao bếp từ không vào điện? Cách sửa bếp từ không vào điện như thế nào? Bài viết dưới đây trung tâm sửa chữa bếp từ tại nhà Bảo trì số 1 sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không vào điện mới nhất

 

Nguyên nhân bếp từ không vào điện và cách sửa chuẩn nhất

Chúng ta đều biết bếp từ muốn hoạt động được phải được kết nối với nguồn điện năng. Nếu bếp từ ko vào điện thì sẽ không thể nào đun nấu được. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bếp từ không vào nguồn điện.

Đội ngũ thợ sửa bếp từ tại nhà của Bảo trì số 1 cung cấp cho bạn một số nguyên nhân cơ bản lỗi bếp từ không vào điện như sau:

 Do nguồn điện chưa được kết nối

Nguyên nhân:

Nếu bếp từ không vào điện việc cần làm đầu tiên là bạn nên kiểm tra nguồn điện đã được kết nối với bếp từ chưa. Có thể do bạn quên chưa cắm ổ cắm hoặc ổ cắm bị lỏng lẻo cũng là nguyên nhân khiến bếp từ không vào điện.

Cách sửa:

Khi gặp phải tình trạng bếp từ không vào điện. Việc đầu tiên bạn cần làm kiểm tra nguồn điện xem đã được kết nối chưa. Ổ cắm đã chắc chắn chưa hay có bị lỏng lẻo gì không?

Bếp từ không vào điện do cầu chì bị hỏng

Nguyên nhân:

Đây là nguyên nhân cơ bản đầu tiên, nếu cầu chì bị nổ hoặc đứt dây cầu chì. Khi cầu chì gặp sự cố bếp sẽ không hoạt động được theo nguyên lý thiết kế. Lúc này lỗi bếp từ không vào điện xuất hiện.

Cách sửa:

Nếu cầu chì bị nổ hay bị đứt thì bếp từ sẽ không vào điện. Nếu cầu chì hỏng thì bạn nên thay thế cái mới.

Do IC điện của bếp từ bị lỗi

Nguyên nhân:

 • Một bộ phận không thể thiếu được cấu thành nên bếp từ là IC điện. IC là bộ phận cung cấp nguồn điện cho bếp từ hoạt động. Nếu IC bị hỏng thì nguồn điện cung cấp cho bếp sẽ bị gián đoạn.
 • Lúc này chúng ta khởi động bếp từ sẽ không lên điện vì không có dòng điện chạy qua.

Cách sửa:

Đây là lỗi liên quan đến linh kiện bên trong của bếp bạn không nên tự ý sửa chữa. Bởi việc làm đó sẽ khiến bếp bạn hư hỏng nặng hơn. Cách tốt nhất bạn hãy gọi cho trung tâm Baotriso1 để được sửa chữa tốt nhất.

Do hư hỏng sò công suất IGBT

Nguyên nhân:

 • Một bộ phận quan trọng nữa góp phần quyết định đến bếp từ có vào điện hay không chính là sò công suất.
 • Sò công suất là bộ phận tác động trực tiếp khi nó bị hỏng hoặc bị cháy.  Sẽ dẫn đến hỏng cầu chì và không có nguồn điện cho bếp hoạt động. Đây là nguyên nhân chính khiến bếp từ không vào điện.

Cách sửa:

Đây là lỗi liên quan đến linh kiện bên trong của bếp bạn không nên tự ý sửa chữa. Bởi việc làm đó sẽ khiến bếp bạn hư hỏng nặng hơn. Cách tốt nhất bạn hãy gọi cho trung tâm Baotriso1 để được sửa chữa tốt nhất.

Do tụ điện 5UF của bếp từ bị hỏng

Nguyên nhân:

 • Lỗi bếp từ không vào điện xuất hiện có thể là do tụ điện 5uF bị hỏng hoặc quá yếu.
 • Lúc này sẽ không đủ nguồn điện cung cấp cho sò công suất và IC điện. Tất nhiên bếp sẽ không vào điện.

Cách sửa:

Đây là lỗi liên quan đến linh kiện bên trong của bếp bạn không nên tự ý sửa chữa. Bởi việc làm đó sẽ khiến bếp bạn hư hỏng nặng hơn. Cách tốt nhất bạn hãy gọi cho trung tâm Baotriso1 để được sửa chữa tốt nhất.

Do khi đun nấu thức ăn bị tràn ra mặt bếp 

Nguyên nhân:

Nếu bạn  đang sử dụng bếp từ mà bếp từ tự ngắt sau đó không vào điện. Có thể do bạn đang đun nấu thức ăn có dạng lỏng mà quên giảm nhiệt độ. Lúc thức ăn gần chín sẽ sôi và trào ra mặt bếp.

Cách sửa:

Lúc này bạn sẽ kiểm tra xem mình đang đun nấu có bị tràn ra ngoài không? Nếu bị tràn thức ăn ra ngoài thì hãy tắt bếp, lau sạch vết bẩn và chờ đợi khoảng 5-10 phút rồi mới bật bếp lại.

Do bếp không được vệ sinh thường xuyên

Nguyên nhân:

 • Việc lười vệ sinh bếp từ sau khi đun nấu xong cũng là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến bếp từ vào điện hay không.
 • Bởi  khi chúng ta không thường xuyên vệ sinh các bộ phận bên trong bếp sẽ bị tắc nghẽn.
 • Lúc này bếp sẽ không tiếp xúc được với nguồn điện.

Cách sửa:

 • Sau khi vệ sinh thức ăn sạch sẽ mà bếp vẫn không lên thì bạn cần xem mình có thường xuyên vệ sinh bếp không.
 • Nếu bạn không vệ sinh bếp thường xuyên thì nguồn điện kết nối bị tắc nghẽn do vết bẩn.
 • Lúc này  bạn phải mang bếp đi vệ sinh định kỳ để loại bỏ những vết bẩn bám dính. 

Do môi trường ẩm thấp

Nguyên nhân:

Môi trường đặt bếp quá ẩm thấp cũng khiến bếp bị ẩm và dẫn đến nguồn điện sẽ không vào.

Cách sửa:

Việc cần làm lúc này là hãy kê bếp ở một vị trí khác thông thoáng hơn để bếp có thể hoạt động bình thường.

Nguyên nhân bếp từ không vào điện Trên đây là cách sửa bếp từ không vào điện mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà đối với những nguyên nhân đơn giản không hề liên quan đến linh kiện bên trong của bếp.

Đối với các lỗi liên quan đến linh kiện bên trong như: sò công suất bị hỏng, bếp từ bị chết IC điện hay tụ điện 5uF bị hỏng. Lúc này cách tốt nhất là bạn không nên tự ý tháo lắp và sửa chữa. Bởi việc làm đó của bạn sẽ làm bếp hư hỏng nặng hơn có thể còn dẫn đến tình trạng chập, cháy, nổ rất nguy hiểm.

Thay vì tự mình sửa chữa bạn hãy gọi ngay tới Hotline: 0988 230 233. Đội ngũ thợ sửa bếp từ tại nhà của chúng tôi sẽ xử lý giúp bạn nhanh nhất có thể.

Các mã lỗi thường gặp khi sửa bếp từ tại nhà

Mặc dù bếp từ là một thiết bị điện tử được thiết kế thông minh và hiện đại. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bếp từ không tránh khỏi các sự cố hư hỏng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong quá trình sửa bếp từ tại Hà Nội. Bảo trì số 1 chúng tôi với phương châm “ PHỤNG SỰ TỬ TẾ” tự tin sửa bếp từ tại nhà tất cả các lỗi chứ không riêng gì lỗi bếp từ không vào điện: 

 • Sửa chữa bếp từ báo lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6, E7, E8, E9, EA, AE,…
 • Sửa bếp từ bị chập chờn liên tục.
 • Sửa bếp từ bị liệt nút nguồn
 • Sửa chữa bếp từ không nhận nồi.
 • Sửa bếp từ bị liệt cảm ứng, không bấm được.
 • Sửa chữa bếp từ mất nguồn, không lên nguồn.
 • Sửa bếp từ kêu to, bếp từ có tiếng kêu khi nấu.
 • Sửa chữa bếp từ không lên điện.
 • Sửa chữa bếp từ bị ngắt, bị nổ cầu chì.
 • Sửa bếp từ chết IGBT, IC vi xử lý
 • Sửa bếp từ vào điện nhưng không nóng
 • Sửa lỗi cảm biến bếp từ
 • Sửa bếp từ hỏng Aptomat, dây cắm nguồn bị lỏng
 • Sửa chữa bếp từ, bị khóa không điều khiển được.
 • Sửa bếp từ bị khoá, bị rò điện.
 • Sửa bếp từ bị vỡ, nứt, cháy mặt kính.
 • Thay mặt kính bếp từ

Các mã lỗi thường gặp khi sửa bếp từ tại nhà

Bếp  từ là thiết bị điện tử có nhiều linh kiện, bộ phận cảm biến, bộ điều khiển bo mạch rất phức tạp. Mặc dù nó rất được người dùng ưa chuộng nhưng khi xảy ra lỗi.

Nếu bạn không có đủ kiến thức về sửa chữa bếp từ thì bạn đừng nên tự ý sửa chữa khi gặp sự cố. Là người dùng thông thái bạn hãy trải nghiệm dịch vụ sửa chữa bếp từ tại nhà của Bảo trì số 1 để bếp nhà bạn được bảo vệ tốt nhất nhé.

Bảo trì số 1 địa chỉ sửa bếp từ tại nhà uy tín

Bạn đang sử dụng bếp từ và bếp nhà bạn gặp phải sự cố. Bạn đang phân vân sửa bếp từ ở đâu là nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Vâng, để chọn được một nơi có dịch vụ tốt cả về chất lượng lẫn giá thành thì không phải dễ. Trung tâm sửa bếp từ tại nhà của công ty Bảo trì số 1 chính là địa chỉ đáng tin cậy. 

Bảo trì số 1 luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ tại nhà trên địa bàn Hà Nội

Địa chỉ sửa bếp từ tại nhà uy tín

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bếp từ các loại. Chúng tôi có đội ngũ thợ sửa chữa lành nghề, chuyên nghiệp chắc chắn  đáp ứng tốt nhu cầu của hàng triệu khách hàng toàn khu vực Hà Nội.

 • Bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra thiết bị miễn phí chỉ cần bạn gọi tới tổng đài 0988 230 233. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn khi bạn có nhu cầu.
 • Cam kết sử dụng linh kiện chính hãng 100%, có tem bảo hành như thiết bị mới bạn mua về
 • Chính sách bảo hành dài hạn, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Tùy hạng mục sửa chữa bạn sẽ được bảo hành từ 12 -24 tháng. Đặc biệt trong thời gian bảo hành bạn sẽ được sửa miễn phí và “1 ĐỔI 1” nếu tái phát lỗi.
 • Chúng tôi phục vụ bạn nhanh chóng 24/24 tất cả các ngày trong tuần, không phân biệt lễ tết. Chúng tôi sẽ có mặt để phục vụ bạn sau 15 – 30 phút gọi. Tuyệt đối không để bạn phải đợi lâu, hay làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.
 • Đội ngũ thợ sửa bếp từ tại nhà của chúng tôi được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao. Cam kết phát hiện lỗi nhanh chóng, chính xác. Xử lý lỗi triệt để cam kết không tái phát lỗi sau khi sửa chữa.
 • Khi sử dụng dịch vụ sửa bếp từ tại trung tâm Bảo trì số 1 bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả. Chúng tôi luôn mang đến cho bạn mức giá minh bạch và hợp lý. Đảm bảo cạnh tranh nhất trên thị trường. Tuyệt đối không có hiện tượng kê thêm lỗi, báo thêm giá để chặt chém bạn.
 • Chỉ duy nhất tại Bảo trì số 1 bạn có thể sử dụng dịch vụ mà chưa cần thanh toán vội. Bạn chỉ thanh toán khi hài lòng còn KHÔNG HÀI LÒNG THÌ KHÔNG THANH TOÁN.
 • Hiện tại chúng tôi đã có 12 cơ sở ở 12 quận Hà Nội như: Sửa bếp từ tại Nam Từ Liêm, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Long Biên,Bắc Từ Liêm, Hà Đông.
 • Đến với dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được sửa tất cả các mã lỗi trên bếp từ ở tất cả các thương hiệu bếp từ nhập khẩu, bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp hồng ngoại, bếp từ nội địa Nhật như sau: Sửa bếp từ Bosch, Electrolux, Chefs, National, AEG, Hitachi, Taka,  Chefs, Canzy, Sunhouse, Midea, Kangaroo…

Lưu ý:  Những quyền lợi trên đây của bạn chỉ được đảm bảo khi bạn gọi đến tổng đài của trung tâm. Bạn không nên làm việc với thợ lẻ ở bên ngoài vì bạn nghĩ không qua trung gian sẽ rẻ hơn. Nhưng suy nghĩ đó của bạn vô tình khiến cho bạn gặp phải tình huống tiền mất, tật mang nhé!

Bởi sau khi sửa xong nếu gặp phải sự cố hư hỏng họ sẽ không quay lại sửa miễn phí cho bạn như ở trung tâm chúng tôi.

Bảng giá sửa bếp từ tại Baotriso1 bạn nên biết

Mỗi khi có nhu cầu sửa bếp từ tại nhà điều bạn quan tâm nhất chính là giá cả và chất lượng sửa chữa. Hiểu được mong muốn của người tiêu dùng muốn được sử dụng dịch vụ với một mức giá rẻ nhất. Trung tâm Bảo trì số 1 sẽ cung cấp cho bạn bảng giá niêm yết công khai tại công ty.

Bảng giá sửa bếp từ tại Baotriso1

Trên đây là bảng giá tham khảo, tuy vào hạng mục sửa chữa chúng tôi sẽ có bảng báo giá chi tiết cho bạn. Tuy nhiên chúng tôi tự tin một điều rằng bảng giá tại trung tâm chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng nhất. Cam kết mức giá rẻ và cạnh tranh nhất trên thị trường. Luôn lấy sự hài lòng của bạn để làm mục tiêu phục vụ

Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp. Chắc chắn bạn không còn lo lắng khi bếp từ nhà bạn gặp lỗi bếp từ không vào điện và bất cứ lỗi gì. Và cho dù bếp nhà bạn đang sử dụng là thương hiệu gì đi chăng nữa.

Bởi đã có Bảo trì số 1 chúng tôi đồng hành cùng bạn. Chỉ cần bạn tin dùng chúng tôi sẽ cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, uy tín từ chất lượng đến mức giá phù hợp.