Bếp từ không vào điện là một lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng bếp từ để đun nấu. Vậy tại sao bếp từ không vào điện? Cách sửa bếp từ không vào điện như thế nào? Bài viết dưới đây trung tâm sửa chữa bếp từ tại nhà Bảo trì số 1 sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Thợ sửa bếp từ không vào điện

Nguyên nhân bếp từ không vào điện 

Chúng ta đều biết bếp từ muốn hoạt động được phải được kết nối với nguồn điện năng. 

Nếu bếp từ không vào điện thì sẽ không thể nào đun nấu được. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bếp từ không vào nguồn điện. Đội ngũ thợ sửa bếp từ tại nhà của Bảo trì số 1 cung cấp cho bạn một số nguyên nhân cơ bản lỗi bếp từ không vào điện như sau:

* Do nguồn điện chưa được kết nối

Nếu bếp từ không vào điện việc cần làm đầu tiên là bạn nên kiểm tra nguồn điện đã được kết nối với bếp từ chưa. Có thể do bạn quên chưa cắm ổ cắm hoặc ổ cắm bị lỏng lẻo cũng là nguyên nhân khiến bếp từ không vào điện.

* Bếp từ không vào điện do cầu chì bị hỏng

Đây là nguyên nhân cơ bản đầu tiên, nếu cầu chì bị nổ hoặc đứt dây cầu chì. Khi cầu chì gặp sự cố bếp sẽ không hoạt động được theo nguyên lý thiết kế. Lúc này lỗi bếp từ không vào điện xuất hiện.

* Do IC điện của bếp từ bị lỗi.

Một bộ phận không thể thiếu được cấu thành nên bếp từ là IC điện. IC là bộ phận cung cấp nguồn điện cho bếp từ hoạt động. Nếu IC bị hỏng thì nguồn điện cung cấp cho bếp sẽ bị gián đoạn. Lúc này chúng ta khởi động bếp từ sẽ không lên điện vì không có dòng điện chạy qua.

* Do hư hỏng sò công suất IGBT

Một bộ phận quan trọng nữa góp phần quyết định đến bếp từ có vào điện hay không chính là sò công suất. Sò công suất là bộ phận tác động trực tiếp khi nó bị hỏng hoặc bị cháy.  Sẽ dẫn đến hỏng cầu chì và không có nguồn điện cho bếp hoạt động. Đây là nguyên nhân chính khiến bếp từ không vào điện.

* Do tụ điện 5uF của bếp từ bị hỏng

Lỗi bếp từ không vào điện xuất hiện có thể là do tụ điện 5uF bị hỏng hoặc quá yếu. Lúc này sẽ không đủ nguồn điện cung cấp cho sò công suất và IC điện. Tất nhiên bếp sẽ không vào điện.

Ngoài các nguyên nhân chủ quan do linh kiện của bếp bị hỏng khiến bếp từ không lên điện. Thì còn có các nguyên nhân khách quan sau: 

* Do khi đun nấu thức ăn bị tràn ra mặt bếp 

Nếu bạn  đang sử dụng bếp từ mà bếp từ tự ngắt sau đó không vào điện. Có thể do bạn đang đun nấu thức ăn có dạng lỏng mà quên giảm nhiệt độ. Lúc thức ăn gần chín sẽ sôi và trào ra mặt bếp.

* Do bếp không được vệ sinh thường xuyên

Việc lười vệ sinh bếp từ sau khi đun nấu xong cũng là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến bếp từ vào điện hay không. Bởi  khi chúng ta không thường xuyên vệ sinh các bộ phận bên trong bếp sẽ bị tắc nghẽn. Lúc này bếp sẽ không tiếp xúc được với nguồn điện.

* Do môi trường ẩm thấp

Môi trường đặt bếp quá ẩm thấp cũng khiến bếp bị ẩm và dẫn đến nguồn điện sẽ không vào.

Nguyên nhân bếp từ không vào điện

Cách sửa bếp từ không vào điện

Chúng ta đã tìm hiểu được các nguyên nhân khiến bếp từ không vào điện. Bảo trì số 1 hướng dẫn bạn cách sửa bếp từ bị chập điện liên quan đến những lỗi đơn giản như sau:

Bước 1: Khi gặp phải tình trạng bếp từ không vào điện. Việc đầu tiên bạn cần làm kiểm tra nguồn điện xem đã được kết nối chưa. Ổ cắm đã chắc chắn chưa hay có bị lỏng lẻo gì không?

Bước 2: Sau khi kiểm tra nguồn điện đảm bảo ổn định bạn tiến hành kiểm tra cầu chì của bếp từ. Nếu cầu chì bị nổ hay bị đứt thì bếp từ sẽ không vào điện.Nếu cầu chì hỏng thì bạn nên thay thế cái mới.

Bước 3: Sau khi đã xem xét nguồn điện và cầu chì vẫn hoạt động tốt mà bếp nhà bạn vẫn không vào điện. Lúc này bạn sẽ kiểm tra xem mình đang đun nấu có bị tràn ra ngoài không? Nếu bị tràn thức ăn ra ngoài thì hãy tắt bếp, lau sạch vết bẩn và chờ đợi khoảng 5-10 phút rồi mới bật bếp lại.

Bước 4:  Sau khi vệ sinh thức ăn sạch sẽ mà bếp vẫn không lên thì bạn cần xem mình có thường xuyên vệ sinh bếp không. Nếu bạn không vệ sinh bếp thường xuyên thì nguồn điện kết nối bị tắc nghẽn do vết bẩn. Lúc này  bạn phải mang bếp đi vệ sinh định kỳ để loại bỏ những vết bẩn bám dính. 

Bước 5: Sau khi đã vệ sinh định kỳ  nhưng dùng một thời gian ngắn lại bị. Lúc này bạn cần lưu ý đến vị trí đặt bếp. Bởi có thể bạn đã đặt bếp ở vị trí quá ẩm thấp dẫn đến nguồn điện không vào. Việc cần làm lúc này là hãy kê bếp ở một vị trí khác thông thoáng hơn để bếp có thể hoạt động bình thường.

Cách sửa bếp từ không vào điện

Trên đây là cách sửa bếp từ không vào điện mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà đối với những nguyên nhân đơn giản không hề liên quan đến linh kiện bên trong của bếp.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách ở trên mà bếp từ vẫn không vào điện. Chứng tỏ bếp nhà bạn đã bị hư hỏng các linh kiện bên trong như: sò công suất bị hỏng, bếp từ bị chết IC điện hay tụ điện 5uF bị hỏng. Lúc này cách tốt nhất là bạn không nên tự ý tháo lắp và sửa chữa. Bởi việc làm đó của bạn sẽ làm bếp hư hỏng nặng hơn có thể còn dẫn đến tình trạng chập, cháy, nổ rất nguy hiểm.

Thay vì tự mình sửa chữa bạn hãy gọi ngay tới Hotline: 0988.230.233. Đội ngũ thợ sửa bếp từ tại nhà của chúng tôi sẽ xử lý giúp bạn nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Cách sửa bếp từ bị chập điện đơn giản ít người biết

Các mã lỗi thường gặp khi sửa bếp từ tại nhà

Mặc dù bếp từ là một thiết bị điện tử được thiết kế thông minh và hiện đại. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bếp từ không tránh khỏi các sự cố hư hỏng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong quá trình sửa bếp từ tại nhà Hà Nội. Bảo trì số 1 chúng tôi với phương châm “ PHỤNG SỰ TỬ TẾ” tự tin sửa bếp từ tại nhà tất cả các lỗi chứ không riêng gì lỗi bếp từ không vào điện: 

 • Sửa chữa bếp từ báo lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6, E7, E8, E9, EA, AE,…
 • Sửa bếp từ bị chập chờn liên tục.
 • Sửa bếp từ bị liệt nút nguồn
 • Sửa chữa bếp từ không nhận nồi.
 • Sửa bếp từ bị liệt cảm ứng, không bấm được.
 • Sửa chữa bếp từ mất nguồn, không lên nguồn.
 • Sửa bếp từ kêu to, bếp từ có tiếng kêu khi nấu.
 • Sửa chữa bếp từ không lên điện.
 • Sửa chữa bếp từ bị ngắt, bị nổ cầu chì.
 • Sửa bếp từ chết IGBT, IC vi xử lý
 • Sửa bếp từ vào điện nhưng không nóng
 • Sửa lỗi cảm biến bếp từ
 • Sửa bếp từ hỏng Aptomat, dây cắm nguồn bị lỏng
 • Sửa chữa bếp từ, bị khóa không điều khiển được.
 • Sửa bếp từ bị khoá, bị rò điện.
 • Sửa bếp từ bị vỡ, nứt, cháy mặt kính.
 • Thay mặt kính bếp từ

Các mã lỗi thường gặp khi sửa bếp từ tại nhà

Bếp  từ là thiết bị điện tử có nhiều linh kiện, bộ phận cảm biến, bộ điều khiển bo mạch rất phức tạp. Mặc dù nó rất được người dùng ưa chuộng nhưng khi xảy ra lỗi. Nếu bạn không có đủ kiến thức về sửa chữa bếp từ thì bạn đừng nên tự ý sửa chữa khi gặp sự cố. Là người dùng thông thái bạn hãy trải nghiệm dịch vụ sửa chữa bếp từ tại nhà của Bảo trì số 1 để bếp nhà bạn được bảo vệ tốt nhất nhé.

Bảo trì số 1 địa chỉ sửa bếp từ tại nhà uy tín

Bạn đang sử dụng bếp từ và bếp nhà bạn gặp phải sự cố. Bạn đang phân vân sửa bếp từ ở đâu là nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Vâng, để chọn được một nơi có dịch vụ tốt cả về chất lượng lẫn giá thành thì không phải dễ. Trung tâm sửa bếp từ tại nhà của công ty Bảo trì số 1 chính là địa chỉ đáng tin cậy. 

Bảo trì số 1 luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ tại nhà trên địa bàn Hà Nội

Địa chỉ sửa bếp từ tại nhà uy tín

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bếp từ các loại. Chúng tôi có đội ngũ thợ sửa chữa lành nghề, chuyên nghiệp chắc chắn  đáp ứng tốt nhu cầu của hàng triệu khách hàng toàn khu vực Hà Nội.

Hiện tại chúng tôi đã có 12 cơ sở ở 12 quận Hà Nội như: Sửa bếp từ tại Nam Từ Liêm, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Long Biên,Bắc Từ Liêm, Hà Đông.

Đến với dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được sửa tất cả các mã lỗi trên bếp từ ở tất cả các thương hiệu bếp từ nhập khẩu, bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp hồng ngoại, bếp từ nội địa Nhật như sau:

Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp. Chắc chắn bạn không còn lo lắng khi bếp từ nhà bạn gặp bất cứ lỗi gì. Và cho dù bếp nhà bạn đang sử dụng là thương hiệu gì đi chăng nữa. Bởi đã có Bảo trì số 1 chúng tôi đồng hành cùng bạn. Chỉ cần bạn tin dùng chúng tôi sẽ cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, uy tín từ chất lượng đến mức giá phù hợp.

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay