Sửa quạt điện bị sát cốt hiệu quả lập tức sau 30p – 0988 230 233

Bạn đang có nhu cầu sửa quạt điện bị sát cốt nhưng trước khi gọi thợ sửa chữa muốn tìm hiểu những thông tin về vấn đề này để nắm được nguyên nhân, cách khắc phục và biết cách làm sao để không xảy ra tình trạng như vậy…Tất cả những điều mà các bạn đang băn khoăn, quan tâm đều sẽ được Bảo trì số 1 giải đáp cụ thể, chi tiết ngay sau đây.

Phương pháp sửa quạt điện bị sát cốt hiệu quả nhất

Quạt điện bị sát cốt là gì?

Với nhiều người trong nghề thì thuật ngữ “sát cốt” có lẽ sẽ còn khá lạ lẫm và không biết rằng đấy bị như thế là bị làm sao.

Muốn hiểu được vấn đề này bạn cần biết lõi một chiếc quạt sẽ gồm có hai bộ phận là stator và rotor. Trong đó, rotor sẽ chuyển động quay tròn còn stator đứng yên. Trục quay được gắn liền với rotor, được bạc đạn đỡ ở hai phía đầu. Điều này sẽ giúp giảm lực ma sát lên trục quay.

Giữa rotor và stator sẽ cần có một khoảng cách nhất định để đảm bảo cho sự hoạt động trơn tru. Nếu như rotor sau một thờ gian hoạt động bị lệch chạm vào stator thì sẽ dẫn đến hiện tượng quạt điện bị sát cốt.

Phương pháp sửa quạt điện bị sát cốt
Phương pháp sửa quạt điện bị sát cốt

Nguyên nhân dẫn đến sửa quạt điện bị sát cốt

Dù là thiết bị tốt đến đâu thì khi sử dụng với tần suất cao, dùng lâu thì đều sẽ bị hư hại. Trong đó việc bạc đạn bị mòn, khiến cho rotor bị lệch về 1 bên và chạm vào stator là một trong nguyên nhân dẫn đến việc bị sát cốt.

Có nhiều người khi tự sửa quạt điện bị sát cốt tại nhà không chú ý đến bề mặt của rotor và stator dẫn đến việc không sửa xong quạt vẫn không hoạt động được.

Ngoài ra, khi quạt có những dấu hiệu như: phát ra tiếng kêu lạ, chạy yếu hơn từ trong động cơ thì cũng có thể do bị sát cốt, cần xử lý sớm.

>> Xem thêm: Địa chỉ sửa quạt điện tại hà nội

Phương pháp sửa quạt điện bị sát cốt 

Nắm rõ được các vấn đề, am hiểu tường tận về thiết bị là việc rất có lợi để đưa ra các phương pháp xử lý chính xác, kịp thời nhất.

KTV sửa quạt điện bị sát cốt
KTV sửa quạt điện bị sát cốt

Trong tình huống cần phải sửa quạt điện bị sát cốt tại nhà không cần thợ kỹ thuật thì có thể tự mình tháo các chi tiết của quạt ra và vệ sinh quạt, tra dầu mỡ bôi trơn và trục quay, vòng bi…

Thử quay trục động cơ xem có chuyển động nhẹ hơn so với lúc trước không, có thể lắc nhẹ quạt để test độ trơ của vòng bi với trục quay. Trường hợp trục không còn hoạt động trơn tru thì nên thay vòng bi mới.

Đó cũng là phương pháp sửa quạt điện bị sát cốt nhanh chóng, đơn giản tại nhà mà hầu hết các cánh mày râu trong gia đình đều có thể xử lý được.

Tuy nhiên việc lắp bạc đạn không đơn giản đối với những người lần đầu tiên làm quen với thiết bị. Vì thế khi có trục trặc hãy gọi đến 0988.230.233 để đội ngũ kỹ thuật viên của Bảo trì số 1 sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà để sửa chữa, thay thế giúp cho khách hàng yên tâm hơn.

Những bộ phận, chi tiết nào cần thay thế sẽ báo giá trước khi thay. Còn những chi tiết đơn giản có thể khắc phục hỗ trợ miễn phí cho quý khách.

Nhằm hạn chế tình trạng quạt điện bị sát cốt nên cần vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Nhìn chung, phương pháp để sửa quạt điện bị sát cốt  về lý thuyết có thể rất đơn giản nhưng nếu không có kinh nghiệm “thực chiến” và chuyên môn cao sẽ rất dễ khiến cho tình trạng của quạt điện bị hỏng nghiêm trọng hơn, chi phí thêm nhiều hơn. Bởi vậy, khi không chắc chắn về việc sửa chữa quạ điện thì hãy liên hệ ngay với Bảo trì số 1 nhé!

>> Xem thêm: Chia sẻ dịch vụ sửa quạt điện không quay an toàn

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1