Vệ sinh điều hòa tại quận Hoàn Kiếm nhanh chóng – Tiết kiệm – Hiệu quả

Điều hòa sau một thời gian dài sử dụng, nhất là qua mùa đông ở các nước khu vực nhiệt đới, vi khuẩn, bụi bẩn rất dễ tích lũy tạo thành một lớp dày. Chỉ chưa đầy 2 năm điều hòa nhà bạn sẽ bẩn hơn nhà vệ sinh nếu không được vệ sinh. Gọi ngay 0988.230.233 để được tư vấn miễn phí dịch vụ vệ sinh điều hòa tại Hoài Kiếm.

Bụi bẩn trong điều hòa có từ đâu?

Điều hòa không được vệ sinh còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh. Bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc được tập trung lại một chỗ và có thể theo luồng gió thổi ngược ra ngoài gây ra những nguy hại cho sức khỏe người sử dụng đặc biệt là người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

  • Nguyên do bắt nguồn từ nguyên tác hoạt động của điều hòa.. Thiết bị này liên tục hút không khí trong phòng, đẩy chúng thông qua bộ phận trao đổi nhiệt để làm mát rồi tiếp tục qua bộ lọc để thổi ra ngoài. Vòng tuần hoàn này liên tục lặp lại trong suốt quá trình hoạt động.
  • Nếu nhìn bằng mắt thường có vẻ rất sạch sẽ nhưng không khí trong phòng luôn tồn tại một lượng lớn bụi bặm, các loại sợi lông nhỏ từ quần áo và đồ gia dụng. Môi trường ấm, ẩm trong nhà cũng là nơi tốt để vi khuẩn, nấm mốc và các vi sinh vật khác phát triển. Chúng phân bổ khắp nơi, trong các ngóc ngách và đôi khi người dùng không có cơ hội tiếp xúc nếu . Nhưng với cơ chế hút, thổi tuần hoàn của điều hòa, các chất ô nhiễm từ bụi, vi khuẩn, virus, các chất gây dị ứng, nấm mốc… được tập trung lại một vị trí tại lưới lọc sau đó có thể được thổi ra cùng nhau. Nếu hít vào cơ thể, chúng có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp hoặc các bệnh nghiêm trọng khác.
  • Dịch vụ vệ sinh điều hòa tại Hoàn Kiếm giá rẻ, nhanh chóng
    Dịch vụ vệ sinh điều hòa tại Hoàn Kiếm giá rẻ, nhanh chóng

Quy trình vệ sinh lưới lọc của điều hòa

Bụi bẩn và vi khuẩn thường tập trung chủ yếu trên lưới lọc của điều hòa.

Bước 1: Trước tiên bạn phải nhớ ngắt điện máy điều hòa để an toàn trong quá trình vệ sinh.

Bước 2: Tiếp theo thì bạn dùng 2 tay nâng phần nắp máy điều hòa lên. Nhẹ nhàng tháo phần lưới lọc không khí đang bám đầy bụi ra. Khi tháo lưới lọc bạn nhớ cẩn thận để bụi không rơi đầy nhà nhé.

Bước 3: Sau đó thì dùng vòi nước mạnh dội rửa lưới lọc.

Bước 4: Dùng chất tẩy nhẹ như dầu gội hoặc sữa tắm cho vào bàn chải đánh răng rồi dùng bàn chải chà rửa lưới lọc cho thật sạch.

Bước 5: Sau đó bạn đặt lưới lọc nơi râm mát không có ánh nắng mặt trời chiếu vào để lưới lọc khô tự nhiên.

Bước 6: Bạn pha nước và 1 muỗng chất tẩy nhẹ (dầu gội hoặc sữa tắm) rồi cho vào chai xịt và xịt vào máy điều hòa và dùng bàn chải đánh răng chà dọc theo các kẽ hở để làm sạch bụi.

Bước 7: Rồi dùng nước sạch xịt lại lần nữa và bạn dùng khăn khô lau lại cho sạch là xong.

Bước 8: Khi lưới lọc đã khô ráo thì bạn ráp lưới lọc vào máy điều hòa rồi đậy nắp lại.

Bước 9: Cuối cùng, bạn mở chế độ gió khoảng 30 phút cho máy khô và sạch hoàn toàn là hoàn tất quy trình vệ sinh.

Chỉ mất vài phút vệ sinh mà máy điều hòa chạy êm hơn, mạnh hơn và mát hơn hẳn. Làm sạch máy điều hòa ngay để đối phó với nắng nóng hiệu quả hơn bạn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẬP ĐOÀN VIỆT

Địa chỉ: Tòa nhà VigsGroup, LK15, Phan Đình Giót, Q.Hà Đông, Tp Hà Nội

VPGD:  VPGD: Tầng 2, Bình Vượng Tower, 200 Quang Trung, Hà Đông , Hà Nội

Hotline: 0988.230.233

Xem thêm: Sửa điều hoà quận hoàn kiếm

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1