Bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm và ngọt lịm có lẽ nhiều người cũng đã biết. Thế nhưng hôm nay, Bảo Trì Số 1 vẫn sẽ chia sẻ đến các bạn thêm nhiều cách giúp ủ xoài còn xanh trở nên vàng ươm và thơm ngon thật đơn giản ngay tại nhà. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cho xoài vào túi giấy hoặc báo

Sử dụng giấy báo

Sử dụng giấy báo để ủ xoài nhanh chín là một phương pháp khá đơn giản, tiện lợi và được nhiều  gia đình hiện nay ưa chuộng.

Đầu tiên, bạn dùng giấy báo bọc kĩ những quả xoài lại. Với cách làm này, khí ethylene (một loại khí giúp làm chín hoa quả tự nhiên) sẽ không thể thoát ra ngoài, từ đó, trái cây sẽ chín nhanh hơn. Bạn không nên gói quá chặt để tránh làm xoài bị hầm hơi, dẫn đến dễ bị hư hỏng. ( bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm )

Sau khoảng một tới hai ngày xoài của bạn sẽ chín . Lúc này, bạn tháo bỏ lớp giấy báo rồi rửa sạch xoài là có thể thưởng thức những quả xoài chín mọng  rồi nhé!

Dùng giấy báo bọc lại giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm

Dùng giấy báo bọc lại bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm

Tận dụng túi giấy

Chắc hẳn trong gia đình của chúng ta sẽ có những chiếc túi giấy được cất sau khi đi chợ về phải không nào? Chúng ta có thể sử dụng chúng để làm xoài chín nhanh hơn đó! ( bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm )

Đầu tiên, bạn hãy cho xoài vào túi giấy sau đó đóng hờ miệng túi lại. Bạn không nên gói kín miệng túi vì điều này dễ khiến xoài nhanh bị hỏng. Dùng túi giấy bọc xoài lại sẽ làm loại quả này giải phóng khí ethylene giúp xoài chín nhanh hơn.

Sau khoảng một đêm, bạn có thể kiểm tra những quả xoài của mình đã chín hay chưa nhé!

Tận dụng túi giấy giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm

Tận dụng túi giấy bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm

2. Vùi trong gạo – bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm

Phương pháp vùi trái cây đặc biệt là xoài vào trong gạo để giúp xoài chín nhanh có xuất xứ từ Ấn Độ. 

Đầu tiên, bạn cần vùi sâu những quả xoài xuống sâu dưới thùng gạo. Bạn nên lưu ý phần gạo của bạn phải phủ kín các quả xoài nhé! Lúc này, gạo đóng vai trò giữ khí ethylene giúp quá trình chín của ủa xoài diễn ra nhanh hơn. ( bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm )

3. Giữ ở nhiệt độ phòng

Giữ xoài ở nhiệt độ phòng là phương pháp thường xuyên được sử dụng để giúp xoài chín nhanh chỉ sau vài ngày. Bạn nên để xoài ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và đợi sau vài ngày thì lớp vỏ xoài sẽ chuyển từ xanh thành vàng ươm,chín mọng, có mùi thơm  và vị ngọt lịm luôn nha. ( bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm )

4. Đặt chung với các loại trái cây khác

 Có một cách làm cho  xoài chín nhanh hơn nữa, bạn có thể tham khảo qua cách đặt chung với các loại trái cây khác nhé!

Sau khi bạn cho xoài vào túi giấy hay thùng gạo, bạn có thể cho thêm vào táo, lê, mơ hay chuối,… Chúng là các loại trái cây có khả năng sản sinh lượng ethylene lớn, sẽ giúp xoài trong túi và thùng gạo chín nhanh chóng.

Bạn nên ưu tiên sử dụng loại hoa quả thật chín để đảm bảo quá trình sản sinh nhiều khí ethylene nhất.

Đặt chung với các loại trái cây khác giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm

Đặt chung với các loại trái cây khác giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm

5. Sử dụng lò nướng

Bạn muốn làm chín xoài thật nhanh chóng chỉ trong tích tắc, tôi nghĩ rằng phương pháp sử dụng lò nướng sẽ là lựa chọn hiệu quả đấy!

 Bạn hãy  bật lò nướng lên ở 150 độ. Tiếp theo, bạn dùng nĩa đâm vào những quả xoài. Điều này sẽ làm cho cho hơi nước từ xoài thoát ra ngoài khiến xoài nhanh chín hơn.

Tiếp theo, bạn hãy cho xoài lên khay nướng đã được lót giấy để hạn chế phần nước rỉ ra từ quả xoài. Cuối cùng, bạn nướng xoài trong vòng 30 giây. ( bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm )

Nếu những quả xoài vẫn còn cứng, bạn hãy tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút nữa là được.

Sử dụng lò nướng giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm

Sử dụng lò nướng giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm

6. Bảo quản xoài khi chín

Để bảo quản những  quả xoài chín  bạn chỉ cần cho trực tiếp vào ngăn mát tủ lạnh và không cần bỏ vào túi hoặc hộp đựng. Tủ lạnh sẽ làm giảm tốc độ chín của xoài và bảo quản xoài chín lâu hơn.

Nếu như xoài chưa chín bạn không nên bảo quản chúng  trong tủ lạnh bởi vì nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm cho xoài bị tê cứng và ngăn cản xoài tiếp tục chín. ( bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm )