Cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh được rất nhiều người quan tâm? Vậy chức năng của van một chiều là gì và cách lắp, sửa van 1 chiều bình nóng lạnh như thế nào là đúng cách. 

Chức năng của van 1 chiều bình nóng lạnh

Chức năng vận hành

 • Van 1 chiều có chức năng đảm bảo chế độ vận hành chuẩn cho bình nóng lạnh. Chức năng này có vai trò vô cùng quan trọng với việc bảo vệ sự ổn định cho bình tắm nóng lạnh.
 • Khi sử dụng van 1 chiều nước chỉ chảy vào bình theo đúng một chiều và không có chiều ngược lại kể cả khi nguồn cấp nước bị dừng lại. Trường hợp, nếu áp lực hơi nước trong bình vượt mức cho phép, van sẽ tự mở chế độ xả bớt khí tự bảo vệ.

 Chức năng an toàn

 • Nếu rơle nhiệt bị hỏng do gặp sự cố tăng áp suất ngoài mong muốn, nên không thể tự động ngắt điện dẫn tới nước trong bình được liên tục đun sôi tạo ra hiện tượng sôi hóa hơi. Vậy nên chức năng an toàn của van một chiều sẽ tự động thực hiện bằng cách xả bớt áp lực thông qua cửa thông khí tại van một chiều để áp suất trong và ngoài bình nóng lạnh được cân bằng.
 • Nếu không có van 1 chiều, áp lực giữa bên trong và nguồn cấp quá chênh lệch dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh nứt vỡ, thậm chí là nổ bình nóng lạnh, nguy hiểm đến tính mạng con người.
sua-van-mot-chieu-binh-nong-lanh
Lắp van 1 chiều bình nóng lạnh

Cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh đúng chuẩn

Hiện nay, rất nhiều gia đình do muốn tiết kiệm chi phí nên đã tự lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà. Tuy nhiên, việc lắp bình nước nóng không đúng kỹ thuật có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường.

Trong đó, lắp van một chiều là một bước vô cùng quan trọng. Bạn cần treo bình, lắp đường nước, lắp nguồn điện và kiểm tra vận hành của bình nóng lạnh.

Các bước lắp van bình nóng lạnh:

 • Bắt van 1 chiều vào đường nước lạnh của bình, không nên bắt chặt van một chiều quá để tránh tình trạng vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van (chỉ bắt 3 – 4 gen sau khi quấn băng keo).
 • Sau đó bạn nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van 1 chiều bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.
 • Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nóng lạnh bằng ống cứng kim loại chịu nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.
 • Nối một đường ống vào lỗ xả của van 1 chiều để khi cần có thể xả nước ra khỏi bình.

Xem thêm: Tháo lắp bình nóng lạnh

Lưu ý khi lắp van bình nóng lạnh:

 • Khi lắp van 1 chiều, bạn nên tùy theo nguồn nước để điều chỉnh đúng áp lực nước vào bình nóng lạnh.
 • Tuyệt đối không tự ý thay bộ Van cấp nước một chiều (kèm van an toàn) của bình nóng lạnh bằng van đồng một chiều lá lật, điều này sẽ rất nguy hiểm khi bình nóng lạnh gặp sự cố.
 • Sau khi lắp xong van 1 chiều, bạn phải cho đầy nước vào bình rồi mới được đóng điện.
 • Kiểm tra nguồn nước vào đã đúng tiêu chuẩn chưa? Áp lực nước có đủ để cấp vào bình nóng lạnh không?

>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng ferroli

Cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh đúng cách hiệu quả

Để đảm bảo an toàn bạn nên nhờ thợ điện nước hoặc thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp, có tay nghề để tiến hành lắp đặt bình nóng lạnh tại gia đình đúng kỹ thuật.

Sau quá trình lắp đặt thì nên vận hành thử để kiểm tra và đảm bảo bình nóng lạnh hoạt động tốt.

Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các những kiến thức bổ ích về ‘cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh” giúp cho các bạn giải đáp thắc mắc và có thêm trải nghiệm.

Địa chỉ sửa bình nóng lạnh ở Hà Nội uy tín hiện nay?

Để đáp ứng khách hàng nhanh nhất, chính xác chúng tôi luôn có mặt tại 12 quận để phục vụ Sửa bình nóng lạnh,bảo dưỡng và Lắp đặt bình nóng lạnh Hà Nội tại nhà. Dưới đây là địa chỉ cụ thể để quý khách hàng biết:

STTDanh sách quận
1Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông
2Số 9, Trân Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm
3Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ
4Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên
5Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy
6Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa
7Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng
8Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai
9Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân
10Số 16, đường Cầu Diễn, Từ Liêm

Xem thêm:

 • Sửa bình nóng lạnh ferroli
 • Sửa bình nóng lạnh tại hà nội

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TRÌ SỐ 1
– Địa Chỉ : LK 15/13, Khu TĐC Ngô Thì Nhậm, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.
– VPGD: Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang Trung, Q.Hà Đông,TP. Hà Nội
– Hottline: 0988.230.233