Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày dẫn đến không vào điện, vậy chúng ta nên xử lý như thế nào để vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa mà vẫn rút ra được kinh nghiệm sử dụng. Với tình trạng bình nóng lạnh không vào điện, bạn cũng có thể tự kiểm tra và sửa chữa bình nóng lạnh, hãy tham khảo hướng dẫn của Bảo Trì Số 1 dưới đây.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện và cách khắc phục đơn giản nhất

Dấu hiệu quan trọng nhận biết bình nóng lạnh không vào điện

Thông thường mỗi khi bật bình nóng lạnh sẽ có đèn báo trên bảng điều khiển. Bình nóng lạnh không vào điện là tình trạng sau khi bật aptomat nguồn mà đèn không sáng, nước không nóng sau khi bật 10-15 phút. 

Vì vậy, nếu bạn không phát hiện kịp thời về lỗi bình nóng lạnh không vào điện, có thể ảnh hưởng đến độ an toàn khi sử dụng. Vậy tại sao máy nước nóng không vào điện, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Hà Nội GIÁ RẺ, có mặt nhanh chóng tại nhà

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy nước nóng không vào điện

Tại sao bình nóng lạnh không vào điện do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thông thường có 3 nguyên nhân chính có thể gặp phải như sau:

Do hệ thống dây điện

Nguyên nhân đầu tiên là do dây dẫn điện bị hư hỏng, đây cũng là tình trạng phổ biến có thể gặp ở bất kỳ thiết bị điện nào. Máy nước nóng cũng có dây nguồn nên đây là nguyên nhân đầu tiên bạn cần kiểm tra khi máy nước nóng không vào điện. 

Dây điện có thể bị ảnh hưởng do chuột, gián cắn lâu ngày gây rò điện hoặc đứt dây bên trong. Ngoài ra, cũng có thể do lắp đặt không đúng cách khiến máy nước nóng không vào điện.

Nguyên nhân thứ hai bình nóng lạnh không vào điện xuất phát từ bộ phận bên trong bình nóng lạnh như rơ le bảo vệ các bộ phận bên trong bình nóng lạnh của bạn bị hư dẫn đến không cấp điện vào dây mayso, đó là nguyên nhân khiến bóng đèn không sáng trở lại.

Do dây mayso bị hư

Khi đã kiểm tra các bộ phận như nguồn điện, rơ le đều ổn thì chắc chắn hệ thống dây điện trong nhà bạn có vấn đề, cần rút phích cắm ra ngay để tránh hư hỏng các thiết bị khác.

Cách khắc phục hiệu quả bình nóng lạnh không vào điện

Với những nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện khác nhau chúng ta sẽ có cách sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội tương ứng:

Do hệ thống dây điện gây ra

Trường hợp dây kết nối bị hư hoặc hở, bạn cần ngắt nguồn điện và tiến hành đấu nối lại hoặc thay thế. Bạn nên đảm bảo dây điện thay thế đảm bảo đủ tải điện, phù hợp với công suất của bình nóng lạnh và sử dụng được lâu dài. Có rất nhiều trường hợp gia đình sử dụng dây nối cũ và sự cố mất điện liên tục xảy ra chỉ sau vài ngày.

Nguyên nhân do rơ le bảo vệ bình bị hư

Trường hợp các thiết bị như rơ le trong bình bị mòn, đứt thì bạn cần chuẩn bị dây rơ le chất lượng, ngắt aptomat tổng cho đến khi bình nóng nước thì tiến hành thay dây mới. Bạn nên thực hiện đúng các bước tháo lắp và quy tắc để đảm bảo an toàn về điện. Và để an toàn và chắc chắn nhất bạn nên gọi thợ sửa máy nước nóng chuyên nghiệp để họ xử lý.

Nguyên nhân do dây mayso bị hư

Dây mayso là dây điện trở có tác dụng biến đổi điện năng thành nhiệt năng và là bộ phận vô cùng quan trọng giúp làm nóng nước trong bình nóng lạnh. Nếu bạn đã kiểm tra 2 trường hợp khiến bình nóng lạnh không vào điện trên mà vẫn không có vấn đề gì thì chắc chắn dây mayso của bạn đã bị hỏng, bạn chỉ cần thay thanh dây mayso chính hãng. 

Cách khắc phục hiệu quả bình nóng lạnh không vào điện

Lưu ý khi dùng bình nóng lạnh

Để hạn chế hư hỏng thiết bị dẫn đến lỗi bình nóng lạnh không vào điện, cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng, người dùng cần ghi nhớ những lưu ý sau:

Ngắt điện trước khi tắm: Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh có thể bị rò rỉ điện ra vỏ ngoài và đường ống dẫn, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, ngắt nguồn điện trước khi tắm là rất quan trọng để đảm bảo an toàn.

Thường xuyên bảo dưỡng ấm đun nước: Rất có thể ấm đun nước và ấm đun nước bị đóng cặn vôi do nguồn nước gia đình bạn sử dụng có nhiều đá vôi. Vì vậy, việc kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên là rất cần thiết.

Lắp đặt bình an toàn: Người dùng cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi lắp đặt bình nóng lạnh. Tốt nhất, bạn nên thuê thợ lắp đặt bình nóng lạnh chuyên nghiệp để hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra.

Từ bỏ một số thói quen khi sử dụng bình nóng lạnh: Những thói quen bạn nên từ bỏ đó là không dùng dây nối đất cho thiết bị, bật bình ắc quy 24/24, không vệ sinh bình định kỳ, mở bình khi tắm. Cũng ghé thăm này: artlaser.com.vn

Lý do nên gọi sửa chữa bình nóng lạnh – Bảo Trì Số 1

Với nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh ngày càng cao, ngày càng có nhiều đơn vị dịch vụ sửa bình nóng lạnh ra đời.Tuy nhiên, việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín không hề đơn giản, đây chính là lý do mà bạn nên chọn dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội của Bảo Trì Số 1

Bảo Trì Số 1 Chuyên dịch vụ sửa bình nóng lạnh

Bảo Trì Số 1 – Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa bình nóng lạnh với phương châm tạo uy tín tạo niềm tin cho khách hàng. Vì vậy khi lựa chọn dịch vụ sửa bình nóng lạnh không vào điện của công ty, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp, đảm bảo về thời gian và kết quả.

Hỗ trợ dịch vụ 24/7 sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

Một trong những lợi ích nổi bật khi lựa chọn dịch vụ sửa máy nước nóng của Bảo Trì Số 1 là hỗ trợ 24/7. Nghĩa là bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu sửa máy nước nóng, công ty đều sẵn sàng phục vụ.

Dịch vụ nhanh chóng cho chất lượng dịch vụ

Dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà của Bảo Trì Số 1 không chỉ hỗ trợ khách hàng với thời gian 24/7 mà còn có mặt nhanh chóng khi khách gọi. Để dễ hình dung bạn có thể xem dịch vụ của công ty là sửa máy nước nóng trực tiếp như thế nào. 

Bạn chỉ cần nhấc máy và gọi cho Bảo Trì Số 1, trong vòng 30 phút thợ sửa bình nóng lạnh không vào điện sẽ đến ngay để hỗ trợ.

Cam kết sửa chữa nhanh chóng với kết quả hoàn hảo nhất

Điều này vừa giúp bạn nhanh chóng sở hữu một chiếc bình nóng lạnh bình thường mà không lo sửa chữa gây ra nhiều lỗi khác. Chắc chắn lựa chọn dịch vụ sửa bình nóng lạnh của công ty sẽ không làm bạn thất vọng.

Linh kiện thay thế sửa bình nóng lạnh chính hãng tại Hà Nội

Bảo Trì Số 1 luôn lấy sự hài lòng của khách hàng và chất lượng dịch vụ làm tiêu chí hoạt động. Vì vậy lựa chọn dịch vụ sửa bình nóng lạnh của công ty, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về linh kiện bình nóng lạnh trực tiếp dùng để thay thế cho bình nóng lạnh nhà mình.

Linh kiện bình nóng lạnh tại Hà Nội hiện nay được rất nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp cho người dùng linh kiện chất lượng. Hiểu được điều này, Bảo Trì Số 1 luôn cam kết sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng cho khách hàng.

Tiết kiệm hiệu quả chi phí sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội

Bảng giá dịch vụ sửa bình nóng lạnh của Bảo Trì Số 1 được tính toán dựa trên các yếu tố ảnh hưởng như: Tình trạng hư hỏng, phụ kiện thay thế,… Vì vậy tùy vào từng lỗi của bình nóng lạnh mà quý khách phải chi trả mức giá phù hợp.  

Lý do nên gọi sửa chữa bình nóng lạnh - Bảo Trì Số 1

Trên đây là những cách xử lý bình nóng lạnh không vào điện để đảm bảo an toàn, tránh sự cố cháy nổ. Trong mọi trường hợp, bạn cần coi trọng “an toàn là trên hết” để việc sử dụng bình nước nóng mang lại lợi ích cho sức khỏe, cho cuộc sống an lành.  

Xen thêm: 10 “Bí Kíp” Sửa Bình Nóng Lạnh Ferroli Tại Nhà Không Cần Thợ | Bảo Trì Số 1

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay