Sử dụng máy giặt Electrolux chắc chắn không ít lần máy giặt của bạn gặp những sự cố. Trong số các sự cố thường gặp khi sử dụng máy giặt thì lỗi E40 máy giặt Electrolux là vấn đề khá phức tạp ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình vận hành và sử dụng máy giặt của bạn.

Đừng lo lắng, hãy cùng Bảo Trì Số 1 xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E40 trên máy giặt Electrolux nhé!

Lỗi E40 máy giặt Electrolux là gì?

Muốn khắc phục được sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi E40, trước hết bạn phải hiểu rõ vấn đề của máy giặt nhà bạn đang gặp phải. Cùng Baotriso1 – đơn vị sửa máy giặt tại Hà Nội tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Lỗi E40 máy giặt Electrolux là lỗi công tắc cửa máy giặt Electrolux. Đây là một trong những mã lỗi E máy giặt Electrolux thường gặp phải nhất. Để nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E40, bạn có thể xem trên màn hình LCD của máy.

Khi khởi động chương trình giặt và nhấn nút Start/Pause, nếu đèn trên màn hình bắt đầu nhấp nháy liên tục mà máy không hoạt động thì lỗi sẽ hiển thị.

Nếu máy giặt của bạn không có màn hình LCD, bạn có thể nhận biết lỗi máy giặt Electrolux E40 dựa trên số lần đèn nhấp nháy và màu sáng trên nút Start/Pause. Tuy nhiên, để đảm bảo chính xác, bạn nên liên hệ với thợ sửa máy giặt Baotriso1 để được tư vấn và sửa chữa lỗi E40 máy giặt Electrolux này.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi E40 máy giặt Electrolux

Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt và vệ sinh máy giặt tại nhà, Baotriso1 luôn hiểu rõ nguyên lý, cấu tạo và nhanh chóng tìm ra được nguyên nhân, cách xử lý các lỗi của máy giặt.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40 thường xuất phát chủ yếu từ vấn đề liên quan đến cánh cửa máy giặt. Khi máy giặt Electrolux đã sử dụng trong một thời gian dài, lẫy chốt tay cầm cửa của máy có thể bị sai lệch, không đẩy được lẫy của công tắc cửa.

Điều này dẫn đến chốt tiếp điểm bị mắc kẹt và không đóng lại một cách đúng cách, dẫn đến lỗi E40 máy giặt Electrolux.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp lỗi E40 máy giặt Electrolux do mạch điều khiển trung tâm sự cố. Cụ thể, IC thường xuyên gửi tín hiệu cho công tắc cửa à nếu gặp sự cố, công tắc cửa sẽ không hoạt động đúng cách, gây ra lỗi E40 trên máy giặt Electrolux.

Một nguyên nhân khác dẫn đến lỗi E20 máy giặt Electrolux nữa, tuy hiếm xảy ra là khi người dùng tự thay thế tay nắm cửa mà không đồng bộ hoặc không căn chỉnh đúng cách với máy giặt. Kết quả khiến máy giặt cửa ngang báo lỗi E40 Electrolux.

Do mạch điều khiển trung tâm sự cố

Hướng dẫn cách sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux hiệu quả tại nhà

Khi đã tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi E40 máy giặt Electrolux, chúng ta đã có thể bắt tay vào việc khắc phục vấn đề này. Bạn có thể tham khảo một vài cách sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux như sau:

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt Electrolux

Hãy kiểm tra kỹ công tắc cửa của máy giặt để đảm bảo rằng nó đang hoạt động đúng cách. Nếu bạn phát hiện công tắc cửa bị hỏng khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa. Hãy cân nhắc thay thế nó bằng linh kiện mới và hoàn toàn chắc chắn. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux.

Kiểm tra cánh cửa máy giặt Electrolux

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux bằng cách kiểm tra kỹ cánh cửa của máy giặt để đảm bảo nó không bị cong vênh hoặc bị kẹt bởi quần áo khi bạn đóng cửa. Nếu tình trạng cong vênh ảnh hưởng nhiều bởi bản lề của cửa.

Bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của trung tâm sửa máy giặt electrolux Baotriso1. Họ sẽ đến kiểm tra cánh cửa của bạn và thay thế hoặc nắn chỉnh bản lề của bạn.

Khắc phục cửa khóa máy giặt khi nó chưa được cài đặt chính xác

Nếu nối E40 máy giặt Electrolux xuất phát từ vấn đề cửa khóa máy giặt, bạn có thể thực hiện theo các bước kiểm tra sau:

 • Bước 1: Tắt máy và ngắt nguồn điện bằng cách nhấn nút nguồn Power.
 • Bước 2: Giữ nút Start/Pause trong khoảng 5-10 giây, sau đó khôi phục nguồn điện cho máy giặt của bạn.
 • Bước 3: Bật nút nguồn Power trở lại, đảm bảo cửa máy giặt đã được đóng chặt và kiểm tra xem khóa cửa đã được cài đặt chính xác hay chưa.
 • Bước 4: Chọn chế độ giặt mong muốn và nhấn nút Start/Pause để thự chạy máy.

Thực hiện 4 bước như trên bạn sẽ hạn chế được lỗi E40 máy giặt Electrolux.

Khắc phục cửa khóa máy giặt

Kiểm tra bo mạch máy giặt

Nếu sau khi kiểm tra toàn bộ công tắc cửa và xác nhận rằng chúng đã được lắp đặt đúng cách và hoạt động bình thường. Có khả năng cao là nguyên nhân máy giặt báo lỗi E40 là do hỏng bo mạch.

Để khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40 do sự cố này, hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt Electrolux uy tín nhất tại Bảo Trì Số 1. Đây là địa chỉ sửa máy giặt tại nhà được đánh giá cao bởi người tiêu dùng trong suốt 10 năm qua.

Ngoài sửa lỗi máy giặt Electrolux hiện lỗi E40, chúng tôi còn hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux, cách test lỗi máy giặt Electrolux, cách xóa lỗi máy giặt Electrolux, khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux cửa ngang báo lỗi E40…

Đơn vị nào sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux uy tín và chất lượng?

Nếu bạn đã thử mọi cách để sửa máy giặt Electrolux lỗi E40 nhưng vẫn chưa thể khắc phục được vấn đề.Thì bạn có thể liên hệ Bảo Trì Số 1 để được hỗ trợ sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E40 nhanh chóng nhất.

 • Chúng tôi cam kết về chất lượng sau khi sửa lỗi E40 ở máy giặt Electrolux. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi máy giặt của bạn sẽ được xóa triệt để lỗi.
 • Bảo Trì Số 1 luôn cam kết đem đến chất lượng dịch vụ chất lượng nhất dành cho bạn. Do đó mọi linh kiện thay thế của máy giặt Electrolux trong quá trình sửa lỗi E40 đều là chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi nói không với linh kiện giả, nhái kém chất lượng.
 • Để giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40. Bảo Trì Số 1 luôn áp dụng chính sách bảo hành dài hạn, đảm bảo chắc chắn rằng sau khi sửa chữa máy giặt Electrolux nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì đều có thể được xử lý triệt để.
 • Chi phí sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40 được Bảo Trì Số 1 đề ra vô cùng hợp lý, xứng đáng từng đồng so với chất lượng dịch vụ.
 • Đội ngũ thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà của chúng tôi luôn túc trực và hỗ trợ phục vụ bạn 24/7, kể cả chủ nhật và những ngày lễ.
 • Chúng tôi cam kết “1 đổi 1” và nếu bạn vẫn “Không hài lòng thì không thanh toán”
 • Hiện Bảo Trì Số 1 đã có mặt trên khắp các quận huyện trên địa bàn Hà Nội. Dù bạn ở bất kỳ đâu trên Hà Nội, chỉ sau 10 – 15 phút chúng tôi sẽ tới nhà hỗ trợ xử lý lỗi E40 máy giặt Electrolux cho bạn.
 • Với trình độ chuyên môn cao của đội ngũ thợ sửa máy giặt Electrolux. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi chúng tôi có thể xử lý mọi vấn đề trên toàn bộ các dòng máy giặt Electrolux kể cả lỗi E40 máy sấy Electrolux.

Đơn vị sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux rất nhiều nhưng đơn vị sửa uy tín, tử tế như Baotriso1 thì không phải ở đâu cũng có. Bạn hãy cứ yên tâm trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ trao cho bạn sự tử tế. Thử một lần sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux để cảm nhận nhé!

Những lưu ý khi dùng máy giặt Electrolux tránh gặp phải lỗi E40

Để máy giặt Electrolux của bạn hoạt động bền bỉ, ổn định không xuất hiện lỗi E40 trên máy giặt Electrolux. Bạn cần nắm được những lưu ý sau trong quá trình sử dụng:

 • Sử dụng đúng bột giặt, nước giặt chuyên dụng phù hợp cho máy giặt Electrolux của bạn.
 • Hãy vệ sinh gioăng cao su của máy giặt thường xuyên định kỳ. Loại bỏ các bụi bẩn hay vật bám vào máy giặt như tóc hay bụi vải, bởi chúng là những nguyên nhân gây ra nấm mốc, tạo ra mùi hôi của máy giặt.
 • Lưu ý quá trình giặt, chỉ giặt lượng quần áo phù hợp không quá tải so với trọng lượng cho phép của máy giặt.
 • Trong quá trình sử dụng, bạn cần thực hiện đóng mở máy giặt nhẹ nhàng. Tránh làm hư hỏng cửa để gây ra tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E40.
 • Sau khi giặt xong mở cửa máy giặt trong thời gian ngắn để bên trong lồng giặt khô thoáng hoàn toàn. Nếu lồng giặt luôn trong tình trạng ẩm ướt sẽ khiến IC hư hỏng và dẫn đến lỗi E40 ở máy giặt Electrolux.
 • Thực hiện vệ sinh máy giặt Electrolux chi tiết ống thoát nước, không để tóc, vải hay các vật liệu khác bị tắc bên trong ống thoát nước.
 • Nếu gặp phải lỗi E40 máy giặt Electrolux nhưng chưa biết cách xử lý như thế nào. Tuyệt đối bạn không nên tự tháo rời máy giặt để kiểm tra và tự sửa chữa. Hãy liên hệ trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại nhà, tại đây đội ngũ thợ sửa giỏi, có kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý vấn đề một cách nhanh chóng.

Vì là đơn vị chuyên sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội nên chúng tôi hiểu rõ mọi vấn đề máy giặt nhà bạn. Thợ sửa chữa máy giặt tại nhà của Baotriso1 có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để mang đến cho bạn sự hài lòng.

Một số mã lỗi E máy giặt Electrolux thường gặp khác

Ngoài lỗi E40 của máy giặt Electrolux, trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải các mã lỗi E máy giặt Electrolux khác. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux mà bạn nên biết.

Một số mã lỗi E máy giặt Electrolux thường gặp khác

👉 Lỗi E10 máy giặt Electrolux:Do nguồn nước cấp quá chậm 👉 Máy giặt Electrolux không vắt
👉 Lỗi E11: Do vấn đề về đường thoát nước 👉 Lỗi E44: Lỗi IC mạch
👉 Lỗi E12: Do vấn đề về thoát hơi nước khi ở chế độ sấy 👉 Lỗi E45: Cảm biến cửa triac của không hoạt động
👉 Lỗi E13: Lỗi do nước bị rò rỉ ra ngoài 👉 Lỗi E61: Chế độ nước không đủ
👉 Lỗi E20: Lỗi liên quan đến ống nước thải 👉 Lỗi E66: Rơ le cảm biến nước gặp vấn đề
👉 Máy giặt Electrolux không mở được cửa 👉 Lỗi E71: NTC bị lỗi hoặc hư do hỏng cảm biến
👉 Lỗi E23: Lỗi hư bơm chia nước thoát 👉 Lỗi E82: Lỗi chương trình giặt nên cần reset
👉 Lỗi E35: Quá nhiều nước giặt 👉 Lỗi E94: Lỗi trong khi đang thực hiện chu trình giặt
👉 Lỗi E21: Lỗi nước không thoát ra được 👉 Lỗi E39: Seeing gặp vấn đề về bo mạch

Cho dù nhà bạn gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux không chạy không báo lỗi hay gặp bất cứ lỗi nào. Chỉ cần ALO BẢO TRÌ SỐ 1 theo số 0988 230 233, mọi vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội uy tín, được người dùng, tin tưởng, sử dụng dịch vụ nhiều năm qua.

Bảng giá dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của Baotriso1

Bảo trì số 1 là trung tâm sửa máy giặt uy tín. Luôn công khai bảng giá dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội để bạn tham khảo và lựa chọn dịch vụ cho mình:

Bảng giá bảo dưỡng - sửa chữa máy giặt Electrolux

Trên đây là bảng giá dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của Baotriso1. Chúng tôi cam kết giá sửa chữa lỗi E40 máy giặt Electrolux tại trung tâm chúng tôi là mức giá rẻ nhất thị trường Hà Nội hiện nay.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý lỗi E40 máy giặt Electrolux tại nhà mà Bảo Trì Số 1 muốn gửi đến bạn. Nếu có nhu cầu sửa lỗi E40 trên máy giặt Electrolux tại nhà, bạn có thể liên hệ 0988 230 233, ngay lập tức thợ sửa của chúng tôi sẽ tới kiểm tra và xử lý vấn đề cho bạn.

Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh Baotriso1