Khi gõ cụm từ “máy giặt LG báo lỗi CL” hoặc “lỗi CL máy giặt LG” vào thanh tìm kiếm của Google, bạn sẽ nhận được ít nhất 13.000 kết quả về thông tin lỗi này. Thông qua những thông tin dưới đây mà Bảo Trì Số 1 cung cấp, bạn có thể tự tìm hiểu cách khắc phục lỗi CL máy giặt LG nhanh chóng và hiệu quả. 

Máy giặt LG báo lỗi CL: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Máy giặt LG báo lỗi CL là gì, nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi CL

Mỗi máy giặt LG đều có màn hình điện tử hiển thị trạng thái hoạt động hiện tại của máy giặt như giặt ở chế độ nào, nhiệt độ nước, thời gian giặt còn lại, tốc độ giặt và bao gồm cả các lỗi sửa máy giặt tại nhà.

Khi màn hình này nháy các chữ OE, IE, UE… người dùng hiểu rằng máy đang bị lỗi, cần khắc phục lỗi ngay để máy giặt hoạt động bình thường, còn khi màn hình hiển thị CL thì không phải lỗi code thì chỉ có chế độ giặt máy thôi.

Cụ thể, mã lỗi CL hiển thị trên màn hình thông báo của máy giặt LG có nghĩa là máy giặt đang ở chế độ khóa trẻ em – Child Lock, viết tắt là CL. Chế độ khóa trẻ em được bật khi người dùng nhấn vào nút chức năng tương ứng trên bảng điều khiển của máy giặt LG. Các nút này thường được in chữ “CHILD LOCK” hình ổ khóa. Máy giặt LG cửa ngang, LG inverter báo lỗi CL  hay gặp phải ở các máy có khối lượng: 8kg, 9 kg.

Khi máy giặt LG báo lỗi CL, một số nút không hoạt động, chức năng này trong trường hợp trẻ em nghịch ngợm thay đổi cài đặt mới được kích hoạt. Bạn chỉ cần nhấn nút để thoát khỏi chế độ CL, tất cả các nút sẽ được sử dụng như bình thường.

Máy giặt LG báo lỗi CL là gì, nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi CL

Hướng dẫn sửa máy giặt LG báo lỗi CL hiệu quả, chính xác

Khi bạn đã nắm rõ bảng mã lỗi máy giặt LG cửa ngang thì khi máy giặt LG báo lỗi CL, bạn muốn khắc phục nhanh chóng tình trạng trên bạn chỉ cần áp dụng những cách dưới đây.

Tắt chế độ Khóa trẻ em trên máy giặt LG

Với dòng LG inverter hiện đại, sửa lỗi CL máy giặt LG bạn chỉ cần nhấn nút “KHÓA TRẺ EM” trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giây. Quan sát trên màn hình máy giặt xuất hiện dòng chữ Child Lock DISABLED. Điều này có nghĩa là chức năng trẻ em trên máy giặt đã được tắt, bạn có thể sử dụng máy giặt bình thường.

Trường hợp máy giặt LG báo CL của bạn là model cũ, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Temp + Option. Giữ tổ hợp này trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 giây, máy giặt sẽ phát ra tiếng bíp. Như vậy chức năng CL đã được tắt và bạn có thể sử dụng máy giặt LG bình thường.

Bật chế độ CL trên máy giặt LG

Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà, hãy sử dụng chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG.

Sửa máy giặt LG cửa ngang máy giặt LG có biểu tượng Khóa trẻ em sử dụng tổ hợp phím Khóa trẻ em trên bảng điều khiển trong khoảng 5 giây. Chờ cho đến khi màn hình máy giặt hiển thị chữ CL, cho biết tính năng CL đã được kích hoạt. Khi chức năng Khóa trẻ em được bật thành công, chỉ phím tắt và bật nguồn sẽ hoạt động, các chức năng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa.

Nếu máy giặt LG không có biểu tượng Khóa trẻ em: sử dụng tổ hợp phím Giặt + Xả. Nhấn và giữ liên tục trong 5 giây, cho đến khi người dùng máy giặt LG nghe thấy tiếng bíp của máy giặt thì chức năng Khóa trẻ em đã được kích hoạt.

Người dùng có nên sử dụng chế độ CL trên máy giặt LG?

Không phải ngẫu nhiên mà các kỹ sư công nghệ đã thiết kế chế độ CL trên máy giặt LG. Điều này sẽ giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng, nhất là những hộ gia đình có con nhỏ. Chế độ CL sẽ giúp người dùng nhưng toàn bộ hoạt động của máy giặt khi không sử dụng.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ, sử dụng chế độ CL trên máy giặt LG sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Lúc này, nếu trẻ nhỏ có vô tình nghịch máy giặt cũng không nguy hiểm đến tính mạng.

Chế độ CL sẽ hạn chế tối đa việc trẻ nghịch ngợm và thao tác sai trên máy. Điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng máy, hư hỏng hay dẫn đến những sự cố đáng tiếc khác.

Vì vậy việc sử dụng chế độ CL trên máy giặt LG là hoàn toàn cần thiết. Nó không chỉ đảm bảo chất lượng của máy mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hướng dẫn sửa máy giặt LG báo lỗi CL hiệu quả, chính xác

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà uy tín nhất Hà Nội

Lưu ý quan trọng khi sử dụng chế độ khóa trẻ em CL

Với mục đích đảm bảo an toàn cho người dùng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, chế độ khóa CL trên máy giặt LG là vô cùng cần thiết. Những tiện ích từ tính năng bật tắt CL trên máy giặt LG sẽ giúp công việc nội trợ của bạn trở nên thuận tiện và an toàn hơn.

Trong quá trình sử dụng chế độ khóa trẻ em CL trên máy giặt LG, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nắm vững các thao tác trên máy giặt LG nếu máy giặt gặp tình trạng CL.
  • Khi không sử dụng máy giặt, nên cài đặt chế độ CL để đảm bảo an toàn nếu trẻ nhỏ vô tình lại gần.
  • Nên đặt máy giặt ở nơi khuất tầm nhìn của trẻ nhỏ, tránh trẻ tò mò tìm đến.

Hỏi đáp cách sửa máy giặt LG báo lỗi CL

Những thắc mắc phổ biến về trường hợp máy giặt LG báo lỗi CL:

Lỗi máy giặt LG cửa ngang có thường xuyên xảy ra hay không?

Đây không phải là trường hợp của hầu hết các máy giặt LG. Thông thường, đây là sự cố ý bật chế độ bảo vệ khi máy giặt của bạn được đặt ở khu vực có trẻ em. Và chỉ đôi khi người dùng vô tình kích hoạt chế độ Khóa trẻ em.

Nói “máy giặt LG báo lỗi” có đúng không?

CL không phải là mã lỗi mà là dấu hiệu cho thấy tính năng khóa trẻ em đang hoạt động. Khi kích hoạt tính năng khóa trẻ em, bảng điều khiển sẽ bị tắt và không thể điều chỉnh các cài đặt. Để bật hoặc tắt khóa trẻ em, nhấn và giữ nút khóa trẻ em trong 3 giây. Vì vậy, nếu bạn nghe thấy “máy giặt LG báo lỗi CL” thì máy đang ở chế độ bảo vệ trẻ em!

Nếu máy giặt LG báo lỗi CL, điều này không có nghĩa là máy đã bị hư hỏng. Mã lỗi này thông báo cho chủ sở hữu của máy giặt về việc kích hoạt chế độ “khóa trẻ em”. Do đó, hệ thống máy giặt sẽ chặn bảng điều khiển bằng các nút, ngăn việc nhấn trong quá trình giặt.

Trẻ nhỏ có thể thay đổi chương trình, tắt chế độ giặt của máy giặt và thậm chí làm hỏng thiết bị LG. Thiết bị đa chức năng có nhiều chức năng khác nhau, do đó, bảng điều khiển của máy giặt LG quá nhạy và dễ bị ảnh hưởng bởi những đứa trẻ hiếu động. Để xóa lỗi CL máy giặt LG này, nhà sản xuất cung cấp chức năng “khóa trẻ em” và chúng hoạt động rất tốt.

Phải làm gì nếu máy giặt LG hiển thị lỗi CL nhưng không có dấu hiệu lỗi?

 Bạn đã bật chế độ khóa, nhưng sau đó máy giặt LG không tắt hoặc bị gián đoạn.

Phải làm gì trong trường hợp máy LG báo lỗi CL này? Bộ điều khiển vạn năng nên được kiểm tra bằng cách tháo rời bảng điều khiển phía trước. Sau đó rút thiết bị ra và kiểm tra một vòng trên máy kiểm tra. Nếu sau khi làm theo hướng dẫn trên mà máy giặt của bạn vẫn không hoạt động bình thường, có lẽ đã đến lúc bạn nên thuê thợ sửa máy giặt LG chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Hỏi đáp cách sửa máy giặt LG báo lỗi CL

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc kiểm tra và sửa máy giặt LG báo lỗi CL trong cuộc sống hàng ngày. Trong trường hợp bạn không thể khắc phục sự cố trên máy giặt LG, hãy liên hệ với chúng tôi – Bảo Trì Số 1. Thợ sửa máy giặt lg tại nhà Hà Nội luôn cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng, nhanh chóng với mức giá hoàn toàn cạnh tranh. 

Baotriso1 sửa điện tử sửa điện lạnh Hà Nội