Điều hòa Sharp là một trong những sản phẩm cao cấp được nhiều khách hàng ưa chuộng trên thị trường. Với khả năng tiết kiệm điện và công nghệ cao của Nhật Bản, đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. 

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những sự cố và hư hỏng. Khi đó, bạn có thể gọi thợ sửa điều hoà Hà Nội uy tín của Bảo trì số 1 hoặc Tổng đài điện thoại Sharp 0988230233 để được sửa điều hoà hoà Sharp ngay tại nhà một cách nhanh chóng và kịp thời nhé.

Sửa điều hoà hoà Sharp

Hướng dẫn nguyên nhân và cách sửa chữa điều hoà hoà Sharp báo lỗi

Thợ có kinh nghiệm Baotriso1 sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân cách kiểm tra lỗi điều hòa Sharp tại nhà đơn giản. Khi điều hòa Sharp báo lỗi bạn có thể tìm hiểu các cách như sau:

Điều hoà không lên điện

Nguyên nhân

👉 Nguồn điện gặp sự cố: Nếu thiết bị không hoạt động, kèm với đó là đèn báo tín hiệu không sáng thì có thể nguồn điện có vấn đề. Khả năng cao là phích cắm điện bị lỏng, aptomat chưa bật, cầu chì bị chập mạch, mối siết dây dẫn điện bị hở hoặc dây nối đã hỏng.

👉 Điều khiển bị hư: Một nguyên nhân khác khiến điều hòa không lên điện là điều khiển bị hư (do kẹt nút bấm, bẩn mắt hồng ngoại) hoặc hết pin. Do đó, điều hòa không thể nhận được tín hiệu hoạt động từ xa.

👉 Máy lạnh bị quá tải: Nếu bạn đang sử dụng điều hòa bình thường bỗng thiết bị tắt đột ngột, kèm theo tiếng “tạch” nhỏ thì có thể điều hòa đã hoạt động quá công suất. Lúc này, cầu dao sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn.

Cách khắc phục 

Để khắc phục tình trạng điều hòa không mở lên được, bạn có thể áp dụng các cách dưới đây: Đây là điều đầu tiên mà bạn nên kiểm tra nếu thiết bị gặp vấn đề. Theo đó, bạn lần lượt kiểm tra các linh kiện dưới đây:

 • Kiểm tra phích cắm: Nếu thấy phích cắm lỏng, bạn nên gắn chặt vào. Hoặc bạn cũng có thể rút phích ra và cắm lại thử nhé.
 • Kiểm tra cầu chì: Nếu phát hiện cầu chì bị cháy, chập mạch, bạn không nên tự thay mới nếu chưa có kinh nghiệm. Thay vào đó, hãy nhờ đến sự trợ giúp của chuyên viên sửa chữa điều hòa.
 • Kiểm tra dây nối: Với cách kiểm tra này, bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra dây nối bên trong và bên ngoài để đảm bảo an toàn.

Khi điều khiển điều hòa bị hư có 3 trường hợp xảy ra:

 • Kẹt nút bấm: Trên remote, nếu nút bấm có phần lõm xuống, hoặc khi bấm không có cảm giác thì có thể phím bấm bị kẹt. Lúc này, bạn có thể dùng tua vít để mở bảng mạch điều khiển và vệ sinh sạch sẽ các nút bấm cao su. Sau đó dùng sơn dẫn điện để sơn mặt trong nút cao su và để khô trong 72 tiếng.

Tiếp theo, bạn dùng tăm bông lau sạch bảng mạch điều khiển, lắp lại các bộ phận và sử dụng như bình thường.

 • Bẩn mắt hồng ngoại: Nếu quan sát thấy mắt hồng ngoại nằm ở phía trên của điều khiển bị bẩn, bạn hãy dùng một chiếc khăn khô lau sạch và sử dụng như bình thường.
 • Điều khiển có vấn đề về pin: Nếu màn hình remote hiển thị mờ nhạt thì remote đang gặp vấn đề về pin. Theo đó, bạn có thể tháo lắp pin, sau đó gõ nhẹ vào mặt lưng điều khiển để khắc phục tình trạng pin bị lỏng. Nếu vẫn chưa thể bấm được, bạn nên thay pin mới vì có thể remote đã hết pin rồi đấy.

Khi nghi ngờ máy lạnh bị ngắt do quá tải, bạn có thể kiểm tra cầu dao điện tại bảng điện hoặc hộp ngắt kết nối. Nếu thấy cầu dao nào bị dập xuống, bạn chỉ cần mở lên và khởi động lại điều hòa. 

Trường hợp cầu dao liên tục dập xuống tức là mạch điện đã quá tải. Lúc này, bạn nên liên hệ thợ sửa chữa và không nên tiếp tục mở cầu dao để đề phòng cháy nổ.

Nếu xác định điều hòa bị hư do các động cơ bên trong, bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà mà phải liên hệ thợ chuyên sửa điều hòa. Theo đó, thợ có chuyên môn sẽ kiểm tra board mạch, dàn máy nóng lạnh, cánh vẫy điều hòa, động cơ đảo gió và thay thế nếu cần thiết.

Trường hợp điều hòa sử dụng lâu bị cạn gas, hoặc cần bơm ga điều hòa vào lần trước bị thừa làm máy lạnh không mở lên được, họ cũng sẽ xử lý, đảm bảo lượng gas vừa đủ để thiết bị hoạt động tốt.

Dịch vụ sửa điều hoà hoà Sharp

Cục nóng điều hoà không chạy

Trong quá trình sử dụng điều hòa, đôi khi sẽ xuất hiện những trục trặc khiến điều hòa không hoạt động được. Trong số đó là lỗi từ cục nóng không chạy dẫn đến máy không tỏa được hơi lạnh. Cùng Bảo trì số 1 điểm qua những nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa không chạy, dấu hiệu và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân:

👉 Dây điện bị chập, cháy: Dây điện không cung cấp đủ tải cho máy lạnh. Khi sử dụng dây điện sau một thời gian dài sẽ bị giảm chất lượng đi và dẫn đến hiện tượng chập cháy.

👉 Dây điện bị đứt: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đứt dây điện như: dây điện bị cấn, bị mòn khi sử dụng lâu, bị chuột cắn.

Có thể kiểm tra ở dàn nóng máy lạnh, dùng cách nối dây nhưng cần lưu ý những lưu ý an toàn khi sửa chữa như: đảm bảo ngắt nguồn điện trước khi làm, có găng tay bảo hộ, quấn băng keo cách điện khi đã nối dây xong.

👉 Đặt cục nóng máy lạnh sai chỗ: Thời tiết là nguyên nhân chủ yếu gây hỏng hóc của cục nóng máy lạnh, ngoài ra còn có những lỗi ở vị trí lắp đặt thiết bị thường gặp như:

 • Đặt cục nóng ở vị trí hướng ánh nắng chiếu trực tiếp vào cục nóng.
 • Đặt cục nóng trên máy tôn hấp thụ nhiệt.
 • Đặt ở vị trí khó vệ sinh máy và ít vệ sinh máy định kỳ

👉 Mạch điện không cấp điện: Nếu đã đảm bảo không phải sự cố bởi dây điện, hãy xem xét đến trường hợp bo mạch bị hỏng như nổ cầu chì, nổ mạch điện, mạch điện bị đứt dây ở vị trí mắt có thể thấy được.

👉 Bo mạch cục nóng bị hỏng: Lỗi bo mạch ở 1 số dòng máy lạnh inverter tiết kiệm điện và một số dòng máy mới hiện nay. Khi hỏng bo mạch cục nóng sẽ khiến cho block máy tắt mở liên tục, ảnh hưởng quá trình tạo hơi lạnh của điều hòa. Dẫn đến điều hòa không mát.

Cách khắc phục:

 • Nối dây hoặc thay dây điện mới (dây điện có thể tìm ở các tiệm bán đồ điện)
 • Nối dây điện ở điểm bị chập cháy. Trường hợp nguyên nhân chập cháy dây điện do quá tải có thể nhận biết bằng mắt thường, hãy thay dây điện mới để tránh gây hỏng hóc cho các bộ phận máy khác.
 •  Đổi vị trí đặt cục nóng ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời hoặc dùng mái che cục nóng điều hòa. Trường hợp cần mang bảo hành, gọi thợ sửa điều hòa không mát đến khắc phục kịp thời.
 • Thay thế các bộ phận bị hỏng hóc.
 • Gọi trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa điều hoà hòa Sharp đến để kiểm tra vì cần những dụng cụ chuyên dụng để mở cục nóng. Việc bảo dưỡng cục nóng cần chuyên môn nên các bạn không nên tự tháo dỡ, tự sửa chữa vì có thể gây hỏng máy.
 •  Trung tâm bảo hành của Bảo trì số 1 để thợ sửa điều hoà Sharp kiểm tra kỹ.Thay mới tụ điện, bảng mạch bằng cách liên hệ với trung tâm bảo trì của từng hãng hoặc bạn tra cứu bảo hành máy lạnh Sharp
 • Vệ sinh bảng mạch thường xuyên ngăn chặn kịp thời côn trùng, nhện làm tổ gây chập cháy bảng mạch.

Baotriso1 – địa chỉ sửa điều hòa Sharp uy tín

Trung tâm sửa điều hoà hoà Sharp uy tín tại Hà Nội của Baotriso1 luôn sở hữu đội ngũ thợ sửa điều hoà Sharp có tay nghề cao, chuyên môn giỏi thợ sửa điều hòa uy tín, có kinh nghiệm hơn 10 năm. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ sửa điều hòa Hà Nội uy tín, giá rẻ tại nhà. 

Chúng tôi cam kết khi sử dụng dịch vụ sửa điều hoà hoà Sharp cũng như các dòng điều hòa khác của Bảo trì số 1. Bạn sẽ được đảm bảo các lợi ích sau từ trung tâm:

 • Bạn được cung cấp dịch vụ sửa điều hoà hoà Sharp nhanh chóng từ 15 – 30 phút khi bạn gọi. Là địa chỉ sửa điều hòa hòa Sharp uy tín, chất lượng.
 • Bạn sẽ được thợ đưa ra cách sửa điều hoà hoà Sharp theo yêu cầu phù hợp với thời gian và công việc của bạn
 • Nhân viên của trung tâm sửa điều hoà hoà Sharp uy tín Baotriso1 sẵn sàng tư vấn miễn phí. Cách sửa điều hoà hoà Sharp dù bạn có sử dụng dịch vụ hay không
 • Trung tâm cam kết bảo hành điều hòa Sharp sau khi sửa chữa từ 6-12 tháng. 
 • Chúng tôi đảm bảo linh kiện, phụ tùng thay thế cho điều hòa nhà bạn là chính hãng, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ.
 • Giá sửa sửa điều hoà hoà Sharp của công ty Bảo Trì số 1 phù hợp. Cam kết rẻ nhất thị thường Hà Nội. Không có hiện tượng tăng thêm bất kì một chi phí ngoài dịch vụ nào thêm.
 • Đội ngũ thợ sửa điều hòa tại hà nội của Baotriso1 nhiệt tình, tay nghề cao, cam kết sửa chữa triệt để tất cả các lỗi nhanh tại nhà.
 • Cam kết bạn được hoàn tiền khi bạn không hài lòng về cách sửa điều hoà hoà Sharp tại nhà của thợ chúng tôi.

Dịch vụ sửa điều hoà hoà Sharp

Bảng giá dịch vụ sửa điều hoà hoà Sharp tại nhà Hà Nội

Bảng giá sửa điều hoà hoà Sharp tại nhà của Bảo Trì Số 1 ở Đại lý Sharp tại Hà Nội sẽ tùy thuộc vào từng loại lỗi và mức độ sửa chữa. Trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín của Bảo trì số 1 cam kết sẽ cung cấp giá cả sửa điều hoà hoà Sharp hợp lý, minh bạch. Và không phát sinh chi phí không đáng có cho bạn. 

Ngoài ra, Bảo Trì Số 1 cũng có chính sách giảm giá cho bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa cũng như cách sửa điều hoà hoà Shar của bạn luôn hoạt động tốt và địa chỉ sửa điều hòa giá rẻ.

Bảng giá sửa điều hòa

Hãy liên hệ trực tiếp số hotline 0988.230.233 khi điều hòa nhà bạn gặp lỗi. Thợ sửa điều hòa tại nhà của Baotriso1 sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà bạn ngay. 

Để hướng dẫn bạn cách sửa điều hòa tại nhà Hà Nội được hoạt động tốt và địa chỉ sửa điều hoà Sharp tốt nhất. Và giúp bạn khắc phục mọi vấn đề trên điều hòa nhà mình bạn nhé

Quy trình làm việc của Trung tâm bảo hành Sharp tại Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trung tâm Bảo trì số 1 điều hoà Sharp luôn thực hiện quy trình sửa chữa chuyên nghiệp nhằm mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Quy trình sửa điều hòa Sharp, uy tín tại nhà của Bảo trì số 1 như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu qua số tổng đài của Bảo trì số 1.
 • Bước 2: Xác nhận thời gian và điều phối kỹ thuật đến tận nơi để kiểm tra, sửa chữa theo yêu cầu, chỉ định của bạn.
 • Bước 3: Sau khi đến nơi Kỹ thuật sẽ kiểm tra kỹ thiết bị để thông tin đến khách hàng về nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho thiết bị.
 • Bước 4: Kỹ thuật viên tại Bảo trì số 1 sẽ tra cứu bảo hành điều hòa Sharp sẽ căn cứ vào tình hình hư hỏng của thiết bị và Bảng quy định giá của Bảo trì số 1 sẽ báo giá chi tiết cho bạn về dịch vụ sửa điều hòa hòa Sharp hoặc thay thế linh kiện theo thực tế.
 • Bước 5: Khi bạn đồng ý, thợ bao trì số 1 sẽ tiến hành sửa chữa thay thế linh kiện chính hãng và tiến hành sửa điều hoà hòa Sharp tại nhà cho bạn.
 • Bước 6: Sau khi sửa sửa điều hoà hoà Sharp xong, kỹ thuật cho máy vận hành, bàn giao và thu phí dịch vụ. (khách hàng hài lòng dịch vụ mới Thu phí)
 • Bước 7: Sau 03 ngày sẽ có chuyên viên chăm sóc khách hàng gọi điện để hỏi thăm về tình hình hoạt động của điều hòa sau khi sửa, cũng như chất lượng tại dịch vụ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội. Ngoài ra Bảo trì số 1 nhận dịch vụ vệ sinh điều hòa tại nhà cho bạn.

Mẹo sử dụng điều hòa đúng cách để tăng tuổi thọ 

 • Lau chùi mặt lạnh: Trước khi rửa mặt trước máy lạnh Sharp bạn phải lau chùi thật sạch. Lấy mặt trước của máy lạnh ra, rửa thật nhẹ nhàng với nước rửa chén rồi lau khô lại. 
 • Không dùng tay chà mạnh cũng như sử dụng chất tẩy rửa mạnh và không phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời. Tháo ra và lắp vào phải đúng vị trí ban đầu.
 • Vệ sinh lưới lọc: Để bảo vệ máy lạnh hoạt động tối ưu, bạn nên vệ sinh lưới lọc không khí 2 tuần một lần. Dùng giẻ lau sạch bụi lưới lọc, không dùng nước trên 40 độ C. Khi lưới khô mới lắp lại để tránh xảy ra chập điện hư hỏng.
 • Rửa dàn lạnh: Phải đảm bảo là bạn đã tắt máy rồi mới được tiến hành rửa dàn lạnh. Dùng giẻ hoặc ni lông bịt kín bo mạch dàn lạnh trước khi rửa. Muốn khởi động lại phải đợi ít nhất sau 15 phút.
 • Dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi. Vì vậy bạn cần phải rửa tương tự như dàn lạnh.

Với những thông tin mà Bảo trì số 1 đã cung cấp, bạn đã bớt đi nỗi lo lắng khi sửa điều hoà hoà Sharp nhà bạn gặp phải các lỗi. Bởi đã có trung tâm Bảo trì số 1 chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn khắc phục những sự cố trên điều hoà nhà bạn. Giúp sửa điều hoà hòa Sharp nhà bạn nhanh chóng đi vào hoạt động như mới. 

Dịch vụ sửa chửa điện tử điện lạnh