Bạn đang sử dụng điều hòa Daikin thì báo lỗi A6 mà chưa biết nguyên nhân và cách sửa lỗi này như thế nào. Đừng lo, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tự kiểm tra và sửa lỗi A6 điều hòa Daikin nhanh chóng, chính xác nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm của Bảo Trì Số 1 sẽ hướng dẫn các bạn sửa nhanh , chính xác mã lỗi này.

Lỗi A6 điều hòa Daikin là gì? Thợ Baotroso1 mách bạn cách sửa

Lỗi A6 trên điều hòa Daikin thường được xác định là lỗi về áp suất nạp gas của máy lạnh. Cụ thể, khi máy lạnh gặp lỗi A6, điều hòa không thể xác định áp suất khí vào hoặc áp suất khí ra. Nguyên nhân chính của lỗi này có thể là do máy lạnh không đủ gas, thiết bị đo áp suất hoặc van cửa khí không hoạt động. Một trong các lý do khiến điều hòa báo lỗi A6 cũng có thể do quạt nóng và quạt lạnh, chúng là hai bộ phận được lắp trong điều hòa nhằm thực hiện chức năng chính của máy lạnh.

Vì vậy, khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, hệ thống sẽ báo lỗi trên màn hình điều khiển để người sử dụng phát hiện lỗi và chỉnh sửa kịp thời.

lỗi A6 điều hòa Daikin

Nguyên nhân và cách sửa lỗi A6 điều hòa Daikin

Khi đang sử dụng điều hòa bỗng dưng điều hòa không chạy, và báo lỗi A6 trên bảng điều khiển. Khi đó, điều hòa Daikin báo lỗi A6. Ngoài ra, không chỉ có các vấn đề liên quan đến motor quạt hay tụ quạt, giắc cắm đầu dây, mạch điều khiển cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi A6 điều hòa Daikin.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi A6 điều hòa Daikin

Qua nhiều năm sửa chữa, Bảo Trì Số 1 đã nắm được một số nguyên nhân gây lỗi A6 điều hòa Daikin thường gặp gồm:

Motor quạt bị hỏng

Đây là trường hợp xảy ra nhiều hơn cả, thiết bị quạt điều hòa Daikin đã bị hỏng khiến điều hòa Daikin báo lỗi A6. Nguyên nhân có thể xuất phát từ kẹt trục, do bị đứt cuộn dây điện từ bên trong motor.

⇒ Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn cần liên hệ với các trung tâm sửa chữa điều hòa để thay thế motor quạt hỏng bằng một motor quạt mới. Các kỹ thuật viên sẽ tháo rời motor quạt cũ, kiểm tra các dây cáp và kết nối trên điều hòa, sau đó thay thế bằng một motor quạt mới và lắp đặt lại. Nhiều trường hợp motor quạt bị hỏng trong quá trình bảo dưỡng, cần chú ý vệ sinh điều hòa khi xịt nước quá mạnh mà không dữ quạt hoặc tắt aptomat khiến quạt bị hỏng.

Xem thêm: Lỗi U4 điều hòa Daikin – Nguyên nhân, cách sửa thợ Baotriso1 tiết lộ

Tuy nhiên, trước khi liên hệ với các trung tâm sửa chữa, bạn có thể kiểm tra xem có bất kỳ sự cố nào khác trên điều hòa trước đó như ống dẫn nước bị tắc, bảo dưỡng không đầy đủ, hoặc cấu trúc quạt bị hư hỏng. Việc kiểm tra này có thể giúp bạn định hướng và tiết kiệm chi phí khi sửa chữa điều hòa.

Lỗi cảm biến

Nếu cảm biến của máy điều hòa bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, nó có thể khiến điều hòa Daikin báo lỗi A6.

⇒ Cách khắc phục: Kiểm tra các cảm biến của máy điều hòa Daikin để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách. Nếu phát hiện cảm biến bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, bạn nên thay thế cảm biến mới.

Hư hỏng bộ điều khiển

sua-may-lanh-4

Lỗi hư hỏng bộ điều khiểm

Nếu bộ điều khiển bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, nó có thể gây ra lỗi A6 điều hòa Daikin.

⇒ Cách khắc phục: Kiểm tra bộ điều khiển của máy điều hòa Daikin để đảm bảo nó hoạt động đúng cách. Nếu bộ điều khiển bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, bạn nên thay thế bộ điều khiển mới.

Lỗi động cơ của quạt bị ngắt mạch đột ngột

⇒ Cách khắc phục: Cần kiểm tra dây, giắc cắm động cơ quạt có bị đứt dây hoặc giắc cắm động cơ quạt bị lỏng. Đây là nguyên nhân có thể là dễ sửa chữa nhất vì vậy bạn nên tạm thời kiểm tra trước khi gọi thợ

Bo mạch bị hỏng lỗi A6 điều hòa Daikin

Bo mạch của điều hòa Daikin là trung tâm điều khiển của máy, nó điều chỉnh các thiết bị khác nhau của máy để đảm bảo hoạt động hiệu quả và bảo vệ chúng khỏi bị hư hỏng. Nếu bo mạch bị hỏng, nó có thể làm gián đoạn hoạt động của máy lạnh và gây ra lỗi A6.

⇒ Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn cần phải liên hệ với một kỹ thuật viên sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để kiểm tra và thay thế bo mạch hỏng. Việc thay thế bo mạch là một công việc phức tạp và đòi hỏi kiến thức kỹ thuật chuyên sâu, do đó, bạn không nên tự mình thực hiện mà nên để cho người có kinh nghiệm thực hiện để tránh gây ra những hư hỏng khác cho máy lạnh.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa điều hòa Daikin lỗi L5 từ A-Z thợ tiết lộ

Sự cố khác

Các sự cố khác, chẳng hạn như bị gián đoạn mạng hoặc bộ nhớ không đủ, motor quạt bị hỏng, bảng mã điều khiển trên cục lạnh trục trặc, dàn nóng lỗi,cảm biến bảng điều hòa lỗi hỏng,  … cũng có thể gây ra lỗi A6 điều hòa Daikin. Những sự cố này thì khách hàng cần phải liên hệ trung tâm sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp

sua-may-lanh

Các sự cố khác dẫn đến lỗi A6 điều hòa Daikin

Bảo Trì Số 1 lưu ý rằng: để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc sửa chữa điều hòa Daikin. Bạn nên thực hiện các bước này với sự hướng dẫn và hỗ trợ từ thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp. Nếu các bước trên không khắc phục được lỗi A6. Bạn nên liên hệ với Bảo Trì Số 1 với kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm để kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết.

Quy trình sửa lỗi A6 điều hòa Daikin tại Baotriso1

Bảo Trì Số 1 là một trong những đơn vị chuyên sửa chữa điều hòa uy tín và có kinh nghiệm tại Hà Nội. Để sửa lỗi A6 hay các bảng mã lỗi điều hòa Daikin khác như: sửa điều hòa không mát, sửa điều hòa Daikin không lạnh, Sau khi nhận cuộc gọi từ khách hàng qua hotline 0978.230.233 và tiếp nhận thông tin khách hàng. Bảo Trì Số 1 sẽ thực hiện các bước chuẩn như sau:

Bước 1: Kiểm tra lỗi và tìm phương án sửa chữa tối ưu

Thợ sửa chữa điều hòa tại nhà sẽ có mặt ở nhà khách hàng sau 20 phút gọi. Thợ sẽ tiến hành kiểm tra và phân tích sự cố để xác định nguyên nhân gây ra lỗi A6 trên điều hòa đaikin inverter . Việc phân tích sẽ giúp kỹ thuật viên tìm ra cách khắc phục sự cố một cách chính xác, tối ưu và nhanh chóng.

Bước 2: Báo giá và thỏa thuận chi phí

Bảng giá sửa điều hòa nội địa tại Hà Nội năm 2023

Quy trình sửa lỗi A6 điều hòa Daikin

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra lỗi A6, kỹ thuật viên của Bảo Trì Số 1 sẽ báo giá cho khách hàng về chi phí sửa chữa. Trong quá trình này, Bảo Trì Số 1 cam kết cung cấp giá cả hợp lý và minh bạch cho khách hàng.

Xem thêm: 4 điều về “Lỗi A3 trên điều hòa Daikin âm trần” bạn cần biết

Bước 3: Thực hiện sửa chữa

Khi khách hàng đồng ý với báo giá, kỹ thuật viên của Bảo Trì Số 1 sẽ thực hiện sửa chữa lỗi A6 trên điều hòa Daikin. Trong quá trình sửa chữa, Bảo Trì Số 1 cam kết sử dụng linh kiện chính hãng và đảm bảo chất lượng công việc.

Bước 4: Kiểm tra lại và bàn giao điều hòa

Sau khi hoàn thành sửa chữa, kỹ thuật viên của Bảo Trì Số 1 sẽ kiểm tra kỹ sản phẩm để đảm bảo nó hoạt động đúng cách và không có sự cố nào khác. Sau đó, điều hòa Daikin sẽ được bàn giao lại cho khách hàng. Đặc biệt chỉ có bên Bảo Trì Số 1 là khách hàng KHÔNG CẦN PHẢI THANH TOÁN NGAY khi sửa xong. Khách hàng sử dụng 2- 3 ngày mà điều hòa không báo lỗi mới thanh toán đều được.

Bước 5: Bảo hành sản phẩm

Bảo Trì Số 1 cam kết bảo hành sản phẩm trong thời gian dài hạn sau khi sửa chữa, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Trong thời gian bảo hành, khách hàng sẽ được hỗ trợ miễn phí nếu có sự cố xảy ra trên sản phẩm đã được sửa chữa.

sửa lỗi A6 điều hòa Daikin uy tín

Các bước để sửa lỗi A6 điều hòa Daikin

Với quy trình sửa lỗi A6 chuyên nghiệp như trên, Bảo Trì Số 1 hy vọng sẽ mang lại sự hài lòng, tin tưởng nhất cho khách hàng. Bảo Trì Số 1 nhận sửa chữa tất cá các:lỗi A6 điều hòa Daikin vrv, lỗi A6 điều hòa Daikin inverter, lỗi A6 điều hòa Daikin âm trần, lỗi A6 điều hòa Daikin nội địa, hay bơm ga điều hòa…

Có thể bạn quan tâm: Sửa điều hòa Daikin tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ

Bảo Trì Số 1 cam kết sửa điều hòa với cam kết dịch vụ chất lượng

  • Đội ngũ kỹ thuật viên luôn văn minh, lịch sự, thân thiện trong các khâu sửa chữa.
  • Cam kết sử dụng linh kiện chính hãng và đảm bảo chất lượng điều hòa tốt nhất tới khách hàng.
  • Giá cả hợp lý và minh bạch cho khách hàng, cam kết không đội giá. Khách hàng hài lòng mới thanh toán tiền luôn . Nếu như khách thấy không hài lòng hoặc sửa chữa chưa dứt điểm lỗi không cần trả phí.
  • Thực hiện sửa chữa nhanh chóng, đúng tiến độ, không làm mất thời gian của khách.
  • Cam kết bảo hành sản phẩm trong thời gian dài sau khi sửa chữa.
  • Hỗ trợ tư vấn cho khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm sau khi sửa chữa điều hòa tại Hà Nội.
  • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và bảo dưỡng điều hòa để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Nếu như điều hòa Daikin nhà bạn đang báo lỗi A6 hay với bất kì loại điều hòa nào thì hãy yên tâm. Gọi cho Bảo Trì Số 1 của chúng tôi qua số điện thoại: 0988 230 233. Khi các bạn trao niềm tin- chúng tôi trao bạn sự tử tế trong mọi dịch vụ phục vụ sửa chữa. 

Bảo trì số 1 luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Và cam kết mang lại dịch vụ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả. Để khách hàng có thể sử dụng sản phẩm một cách thoải mái và tiết kiệm chi phí. Liên hệ tại đây!