Máy giặt Aqua của bạn đang hoạt động ổn định bỗng hiển thị báo lỗi U3 trên màn hình. Điều này khiến bạn bối rối chưa biết nguyên nhân và cách xử lý như thế nào. Đừng lo, dưới đây, Bảo Trì Số 1 sẽ gửi đến bạn toàn bộ thông tin về tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi U3 từ nguyên nhân đến cách khắc phục triệt để.

Đến với Bảo trì số 1 bạn sẽ nhận được tư vấn sửa chữa cùng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Dù bạn có sửa hay không, nhưng những tư vấn của cũng tôi cũng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn tránh được lừa đảo chặt chém.

may giat aqua bao loi u3 min

Tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi U3 là gì?

Máy giặt Aqua báo lỗi U3 là sự cố xảy ra khi máy giặt không thể hoàn thành quá trình vắt và xả nước như thường lệ. Mã lỗi này sẽ được hiển thị trên màn hình điều khiển của máy giặt. Đây là một trục trặc thường gặp phải trên các dòng sản phẩm máy giặt Aqua. Nó gây ra lo ngại và ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm sử dụng của người sử dụng.

Nếu máy giặt Aqua của bạn cũng đang mắc phải vấn đề này. Đừng quá lo lắng vì đây là một sự cố phổ biến và có cách khắc phục đơn giản. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xử lý vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Aqua báo lỗi U3

Máy giặt Aqua báo lỗi U3 có thể xuất phát từ nhiều vấn đề và nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi này và cách sửa máy giặt Aqua báo lỗi U3 tương ứng.

Nắp máy giặt Aqua còn mở, không được đóng kín

Nắp máy giặt chưa được đóng kín là một trong những nguyên nhân gây ra máy giặt Aqua báo lỗi U3. Khi nắp không được đóng kín hoặc không được đóng chặt, việc tạo ra môi trường đủ khép kín để thực hiện chu trình giặt và vắt nước sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến việc máy giặt không hoạt động bình thường và báo lỗi U3 trên màn hình điều khiển.

Cách khắc phục:

 • Hãy đảm bảo nắp máy giặt được đặt vào vị trí chính xác và được đóng chặt. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn xuống hoặc xoay khóa nắp, tùy thuộc vào thiết kế của máy.Kiểm tra kỹ xem có bất kỳ khoảng trống nào xung quanh nắp sau khi đón chưa.
 • Nếu tình trạng vẫn chưa được khắc phục, hãy tìm đến sự trợ giúp từ thợ sửa máy giặt Aqua gần bạn nhất, họ sẽ tới kiểm tra và xử lý cho bạn.

Phần công tắc máy giặt bị hư, hỏng

Công tắc cửa đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và hiệu suất hoạt động của máy giặt. Nó hoạt động như một cơ chế kiểm soát để đảm bảo rằng nắp của máy giặt đã được đóng kín trước khi chu trình giặt và vắt bắt đầu. Nếu công tắc bị hư hỏng hoặc không kích hoạt đúng cách, tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi U3 sẽ xuất hiện.

Cách khắc phục

 • Kiểm tra công tắc cửa, hãy đảm bảo công tắc cửa đang hoạt động đúng cách bằng cách mở và đóng nắp máy giặt. Khi đóng cửa thử lắng nghe có tiếng “kích” khi đóng chặt hay không, nếu không có thì công tắc cửa cần được kiểm tra hoặc thay thế.
 • Nếu công tắc cửa của bạn đã bị hỏng. Bạn hãy liên hệ tới dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội của Bảo Trì Số 1. Thợ sửa máy giặt Aqua tại nhà của chúng tôi sẽ tới kiểm tra và thay thế công tắc cửa máy giặt cho bạn.

Lồng giặt bị kẹt 

Tình trạng máy giặt bị kẹt lồng giặt trong quá trình sử dụng có thể gây ra những vấn đề không mong muốn, đặc biệt là gặp phải tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi U3 khi vắt. Lồng giặt không quay, bị kẹt có thể do bộ phận lồng giặt đã bị hỏng hoặc lồng giặt bị tắc do cặn bẩn bám vào. 

Cách khắc phục

 • Đầu tiên, hãy tắt máy giặt và mở nắp lồng giặt. Kiểm tra xem có vật thể nào bị mắc kẹt trong lồng giặt hay không. Nếu có tình trạng vặn bẩn hoặc dấu hiệu ăn mòn, hãy làm sạch bề mặt bằng cách sử dụng chất rửa chuyên dụng phù hợp.
 • Kiểm tra lồng giặt có bị hư hỏng hay gãy bộ phận nào hay không. Nếu phát hiện bất thường, hãy gọi tới 0988 230 233, dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Bảo Trì Số 1 sẽ tới trợ giúp bạn kiểm tra một cách kỹ càng và đưa ra cách giải quyết phù hợp.

Vị trí đặt máy giặt chưa được hợp lý

Vị trí đặt máy giặt là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất và hoạt động ổn định của máy. Khi máy giặt được đặt trên bề mặt không bằng phẳng hoặc được đặt tại nơi có rung động lớn. Điều này sẽ khiến máy giặt Aqua báo lỗi U3, ảnh hưởng đến tiến trình giặt.

Cách khắc phục

 • Hãy đặt máy giặt trên bề mặt cân đối và ổn định. Tránh đặt máy giặt của bạn trên các bề mặt sàn gỗ yếu hoặc sàn nhựa linh hoạt, bởi nó có thể gây ra rung động là làm máy bị lệch chân.
 • Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng bàn đặt máy giặt. Các bàn đặt sẽ được thiết kế nhằm giảm rung động và đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định và êm ái.

Bo mạch máy giặt bị lỗi

Bo mạch máy giặt bị lỗi chính là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi U3. Bởi bo mạch máy giặt chịu trách nhiệm điều khiển và quản lý các hoạt động của máy giặt. Khi nó gặp vấn đề máy giặt sẽ không thể thực hiện đúng chu trình và hiển thị lỗi U3.

Cách khắc phục

 • Đây là vấn đề phức tạp, bạn khó thể tự kiểm tra và tự khắc phục tại nhà. Hãy tìm đến sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt tại nhà gần khu bạn sống nhất để được hỗ trợ.
 • Bạn có thể liên hệ 0988 230 233 địa chỉ sửa máy giặt Aqua tại Hà Nội. Bảo Trì Số 1 luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Aqua hỏng bo mạch hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. 

sua-may-giat-9

Bảo Trì Số 1 cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Aqua báo lỗi U3

Khắc phục lỗi U3 trên toàn bộ các dòng máy giặt Aqua

Bảo Trì Số 1 chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Aqua báo lỗi U3 trên toàn bộ các dòng máy giặt của hãng. Với đội ngũ thợ sửa máy giặt Aqua chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên môn cao, chắc chắn mọi vấn đề trên máy giặt máy giặt Aqua Inverter báo lỗi U3 của bạn sẽ được giải quyết. Chúng tôi nhận sửa máy giặt Aqua mọi trọng lượng lỗi U3 như:

 • Máy giặt Aqua 7kg báo lỗi U3
 • Sửa máy giặt Aqua 9kg báo lỗi U3
 • Sửa máy giặt Aqua 10kg báo lỗi U3

Không chỉ vậy các dòng máy giặt cửa trên và cửa trước cũng hay gặp phải lỗi U3 nên Baotriso1 nhận:

 • Sửa máy giặt Aqua lồng đứng gặp lỗi U3
 • Sửa máy giặt Aqua lồng ngang gặp lỗi U3

Sửa chữa các mã lỗi thường lỗi thường gặp trên máy giặt Aqua

Bảo Trì Số 1 với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa điện tử, điện lạnh. Với vô số lượt sửa cho khách hàng, chúng tôi đảm bảo có thể giải quyết vấn đề máy giặt Aqua báo lỗi U3 hay bất kỳ mã lỗi máy giặt Aqua nào khác một cách triệt để.

 • Lỗi E1 trên máy giặt Aqua
 • Lỗi E2 máy giặt Aqua
 • Lỗi E4 máy giặt Aqua
 • Lỗi E8 máy giặt Aqua
 • Lỗi F3, F4, F7 máy giặt Aqua
 • Lỗi EC máy giặt Aqua
 • Lỗi H1 máy giặt Aqua
 • Máy giặt Aqua lỗi U4

Hỏi đáp cách sửa máy giặt LG báo lỗi CL

Cam kết đem đến dịch vụ uy tín, chất lượng cao và nhanh chóng

Trung tâm bảo hành Aqua Hà Nội Baotriso1 là địa chỉ sửa máy giặt uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ uy tín, chất lượng cao và nhanh chóng nhất đến với bạn.

 • Bảo Trì Số 1 đem đến dịch vụ kiểm tra, đánh giá tình trạng máy giặt trước khi sửa hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải bất kỳ chi phí nào trước khi đồng ý sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại nhà.
 • Bảo Trì Số 1 luôn cố gắng đem đến dịch vụ nhanh chóng, phục vụ bạn 24/7. Với các chi nhánh được đặt tại các quận huyện trên địa bàn Hà Nội. Chỉ cần bạn gọi tới, thợ sửa máy giặt sẽ tới luôn lập tức. Bạn có thể dùng dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Đông, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàng Mai,….
 • Mọi linh kiện hay đồ thay thế được sử dụng trong quá trình sửa chữa đều được nhập khẩu chính hãng 100%. Chúng tôi cam kết nếu hàng giả nhái sẽ hoàn tiền lại cho bạn.
 • Bảng giá dịch vụ tại Bảo Trì Số 1 được niêm yết rõ ràng. Đảm bảo không xuất hiện tình trạng chặt chém hay khống tiền lên đối với mọi khách hàng.

Khi sử dụng máy giặt Aqua bạn cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo không gặp phải tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi U3 hay bất kỳ vấn đề nào khác. Trong quá trình sử dụng máy giặt Aqua bạn cần lưu ý những điều sau đây.

 • Hãy luôn đảm bảo rằng cửa máy giặt đã được đóng kín trước khi bắt đầu hoạt động.
 • Chỉ giặt lượng quần áo vừa phải, tránh gây ra tình trạng quá tải cho máy. Nên phân loại trước khi giặt để đảm bảo hoạt động tốt nhất.
 • Nên thực hiện vệ sinh máy giặt tại nhà ít nhất từ 1-2 lần trong năm. 
 • Đặt máy giặt tại nơi có bề mặt bằng phẳng, tránh đặt tại khu vực tỏa nhiệt như cạch bếp hay cục nóng điều hòa. Tránh đặt máy giặt dưới ánh nắng mặt trời.
 • Tập thói quen kiểm tra quần áo trước khi giặt, hãy kiểm tra xem còn những vật kim loại hay cứng còn sót lại hay không?

sua-may-giat-khong-vat-tai-nha3

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi U3 và cách xử lý. Nếu cần sự giúp đỡ từ đội ngũ thợ sửa máy giặt Aqua tại nhà chuyên nghiệp của Bảo Trì Số 1. Hãy gọi tới 0988 230 233, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay