Máy giặt không vào nước là một trong những sự cố thường gặp ở máy giặt sau khoảng thời gian dài sử dụng. Dưới đây, Bảo Trì Số 1 sẽ cùng bạn tìm hiểu 6 nguyên nhân máy giặt không vào nước và cách khắc phục triệt để từ A-Z.

thợ sửa máy giặt không vào nước tại nhà Baotriso1

5 nguyên nhân chính khiến máy giặt không vào nước

Để có thể tìm ra cách khắc phục hiệu quả, bạn cần hiểu tại sao máy giặt không cấp nước? và có những nguyên nhân nào khiến máy giặt không cấp nước. Dưới đây là 6 nguyên nhân bạn có thể tham khảo.

Máy giặt nước yếu hoặc không vào nước do bồn chứa hết nước

Một nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt không vào nước là do bồn chứa nước của bạn không đủ lượng nước để cung cấp cho quá trình giặt. Trong trường hợp máy giặt đang hoạt động nhưng bồn chứa hết nước sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt dừng đột ngột và báo lỗi.

Máy giặt không vào nước do giặt quá nhiều quần áo

Mỗi chiếc máy giặt được sản xuất đều có một quy định về tải trọng quần áo nhất định. Việc giặt nhiều quần áo so với tải trọng sẽ khiến máy giặt quá tải. Từ đó gây ra tình trạng máy giặt không vào nước.

Máy giặt bị hỏng van cấp nước

Khi đến giai đoạn cấp nước cho máy giặt, board mạch sẽ cấp điện cho van cấp nước để nước được cấp vào bên trong máy giặt. Lúc này, cuộn dây điện tử nằm bên trong van cấp nước sẽ phát ra từ trường. Làm cho chốt mở ra và cấp nước vào cho máy giặt.

Trong trường hợp van cấp nước máy giặt bị kẹt, sẽ gây ra cản trở trong quá trình cấp nước vào bên trong máy giặt. Nguyên nhân chính gây ra van cấp nước bị hỏng thường đến từ cặn bẩn tích tụ lâu ngày trong nguồn nước bám vào van cấp nước.

Máy giặt không vào nước do van cấp xả không đóng được

Nhiều trường hợp nước vẫn được truyền vào trong máy giặt một cách bình thường, nhưng van xả của máy giặt lại không thể đóng được khiến cho nước xả ra ngoài.

Trong trường hợp này, đầu tiên bạn phải tìm ra nguyên nhân khiến van cấp xả không đóng được và khiến máy giặt không xả nước vào. Nếu van xả bị hư thì thay van xả khác, nếu van xả bị kẹt hoặc bị bẩn thì tùy trường hợp, ta sẽ đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Máy giặt không vào nước do bo mạch hỏng

Bảng mạch chính là linh kiện quan trọng nhất trong hệ thống của máy giặt. Nó chịu trách nhiệm điều khiển và điều chỉnh toàn bộ hoạt động, cũng như chu trình của máy giặt. Khi máy giặt không vào nước, một trong những nguyên nhân chính có thể do bảng mạch máy giặt bị lỗi hoặc hỏng hóc.

sua-may-giat-lg-khong-cap-nuoc3

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không vào nước

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân cụ thể, dưới đây là cách sửa máy giặt không vào nước vô cùng hiệu quả.

 • Bạn cần đảm bảo rằng nước được bơm vào bồn chứa đủ để cấp nước cho máy giặt thực hiện đủ quy trình giặt.
 • Nên giặt lượng quần áo vừa phải, nhỏ hơn so với trọng lượng cho phép để tránh tình trạng lỗi máy giặt không cấp nước.
 • Nếu bạn sử dụng máy giặt để giặt chăn, mền,… thì chỉ nên lựa chọn chức năng chịu tải cao, tránh sử dụng chế độ giặt quần áo để giặt chăn mền. Đây là cách sửa máy giặt không cấp nước hiệu quả mà bạn cần lưu ý.
 • Sau khi tìm ra nguyên nhân máy giặt cấp nước yếu, bạn cũng cần tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa nước. Hoặc sử dụng bơm trợ lực để làm cho áp suất nước được mạnh hơn. Đảm bảo máy giặt được cấp nước vào mạnh mẽ hơn.
 • Khi lưới lọc van bẩn cũng có thể ảnh hưởng khiến nước vào máy giặt yếu. Để khắc phục bạn hãy thường xuyên vệ sinh và lau sạch chúng để giúp nguồn nước lưu thông dễ dàng hơn.
 • Nếu tình trạng van xả bị hư hỏng thì thay thế van khác, nếu van xả bị kẹt hoặc bị bẩn thì tùy vào vấn đề ta sẽ đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Đặc biệt lưu ý, nếu bạn không thể tự kiểm tra và sửa chữa máy giặt. Bạn nên gọi đến dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Bảo Trì Số 1. Tại đây đội ngũ thợ sửa máy giặt có tay nghề cao sẽ kiểm tra toàn bộ máy giặt và chẩn đoán vấn đề của máy gặp phải. Điều này sẽ khiến máy giặt của bạn được sửa chữa triệt để, đảm bảo an toàn cho chính bạn và máy giặt của mình.

Baotriso1 đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Dịch vụ sửa máy giặt không vào nước tại Baotriso1 có tốt không?

 • Bảo Trì Số 1 trong nhiều năm nay luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng vì chất lượng mà chúng tôi mang lại.
 • Song song cùng chất lượng, chi phí dịch vụ tại Bảo Trì Số 1 luôn có phần thấp hơn so với thị trường. Điều này giúp Bảo Trì Số 1 có thể tiếp cận và phục vụ mọi đối tượng khách hàng với mức giá hợp lý nhất. 
 • Đội ngũ thợ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 rất giàu kinh nghiệm thực tiễn. Họ có khả năng khắc phục triệt để những hư hỏng mà máy giặt đang gặp phải. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về đội ngũ thợ sửa tại đây.
 • Trước khi đồng ý sửa chữa, quá trình kiểm tra, chẩn đoán và tư vấn cách khắc phục cho bạn đều miễn phí. Điều này giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm, tránh tình trạng báo khống giá khi sử dụng dịch vụ.
 • Quy trình làm việc tại Bảo Trì Số 1 vô cùng khoa học và thông minh. Được thực hiện đầy đủ theo tiêu chuẩn từ giai đoạn chẩn đoán – sửa chữa – bàn giao máy giặt.

sua-may-giat-lg-khong-cap-nuoc

Baotriso1 sửa máy giặt không vào nước trên các dòng máy giặt

Với trình độ tay nghề cao của đội ngũ thợ sửa, việc sửa máy giặt không cấp nước trên tất cả các dòng máy trở nên đơn giản và dễ dàng.

 • Sửa máy giặt LG không vào nước triệt để tại nhà
 • Sửa máy giặt Samsung không vào nước triệt để tại nhà
 • Sửa máy giặt Electrolux không vào nước triệt để tại nhà
 • Sửa máy giặt Aqua không cấp nước triệt để tại nhà
 • Sửa máy giặt Toshiba không cấp nước triệt để tại nhà
 • Sửa máy giặt Hitachi không cấp nước triệt để tại nhà
 • Sửa máy giặt Sharp không cấp nước triệt để tại nhà
 • Sửa máy giặt Panasonic không vào nước triệt để tại nhà
 • Sửa máy giặt Sanyo không vào nước triệt để tại nhà

Baotriso1 nhận sửa máy giặt không vào nước trên địa bàn Hà Nội

Hiện tại, Bảo Trì Số 1 đã có hơn 12 cơ sở tại Hà Nội, nhằm phục vụ yêu cầu của bạn bất kể bạn đang ở đâu. Chỉ sau 10 phút, Bảo Trì Số 1 sẽ có mặt để hỗ trợ sửa chữa.

Sửa máy giặt không vào nước tại Hà Đông

Bạn đang ở Hà Đông nhưng chưa biết dịch vụ sửa máy giặt không xả nước, không vào nước ở đâu uy tín. Hãy đến với Bảo Trì Số 1. Tại đây với kinh nghiệm tay nghề cao của đội ngũ thợ sửa, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết triệt để.

Sửa máy giặt tại Hà Đông trên các phường: Phú Lãm, Phú Lương, Yên Nghĩa, Quang Trung, Văn Quán, Mỗ Lao, Dương Nội, Nguyễn Trọng Tấn, Nguyễn Viết Xuân, Khu đô thị Victoria Văn Phú….

Sửa máy giặt không vào nước tại Đống Đa

Hiện tại, Bảo Trì Số 1 đã có cơ sở được đặt tại Đống Đa – Hà Nội. Vì vậy, khi nhận được yêu cầu sửa chữa máy giặt của bạn, chỉ sau 10-15 phút Bảo Trì Số 1 sẽ có mặt. Điều này giúp bạn giải quyết vấn đề gặp phải với máy giặt nhanh chóng. Tránh ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Sửa máy giặt tại Đống Đa trên các phường: Kim Liên, Cát Linh, Hàng bột, Khâm Thiên, Láng Thượng, Láng Hạ, Nam Đồng, Ô chợ Dừa, Quốc Tử Giám, Thổ Quan, Quang Trung, Trung Liệt, Trung Tự….

Sửa máy giặt không vào nước tại Tây Hồ

Sửa máy giặt không vào nước tại Tây Hồ trên hầu hết các phường: Bưởi, Nhật Tân, Quảng An, Thụy Khuê, Tứ Liên, Xuân La, Yên Phụ…. Tại đây bạn có thể yên tâm khi:

 • Bảo Trì Số 1 cam kết linh kiện chính hãng
 • Bảo hành lên tới 12 tháng
 • Có mặt nhanh chóng sau 10 phút

Sửa máy giặt không vào nước tại Cầu Giấy

Trên địa bàn Cầu Giấy có rất nhiều địa chỉ sửa máy giặt tại nhà, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đáng sử dụng. Bảo Trì Số 1 với đội ngũ thợ sửa uy tín, cam kết xử lý triệt để lỗi là 1 trong những trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín nhất trên địa bàn Cầu Giấy.

Sửa máy giặt tại Cầu Giấy trên các phường: Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Mai Dịch, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Quan Hoa, Trung Hòa, Yên Hòa,….

Sửa máy giặt không vào nước tại các quận huyện khác

Ngoài các quận huyện kể trên, Bảo Trì Số 1 còn có mặt và sẵn sàng sửa chữa máy giặt cho bạn trên các quận huyện như.

 • Sửa máy giặt Ba Đình
 • Sửa máy giặt Hoàn Kiếm
 • Sửa máy giặt Long Biên
 • Sửa máy giặt Hoàng Mai
 • Sửa máy giặt Thanh Oai
 • Sửa máy giặt Thanh Trì
 • Sửa máy giặt Hai Bà Trưng
 • Sửa máy giặt Thanh Xuân
 • Sửa máy giặt tại nhà khu vực Nam Từ Liêm

sua may giat panasonic tai nha1

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ 5 nguyên nhân chính gây ra máy giặt không vào nước và cách xử lý triệt để mà Bảo Trì Số 1 muốn gửi đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu liên hệ sửa chữa máy giặt, có thể liên hệ theo hotline 0988 230 233 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay