Tổng hợp cách sửa chữa máy giặt Sharp tại nhà vô cùng ĐƠN GIẢN

Bảo trì số 1 xin giới thiệu cách sửa máy giặt Sharp tại nhà với vài thao tác Giản Đơn từ đội thợ có trên 10 năm kinh nghiệm hiện nay hoàn toàn mang lại đảm bảo dịch vụ sử dụng máy giặt yên chí. Gọi ngay:0988 230 233

1. Những vấn đề xảy ra ở hầu hết các loại máy giặt

Dù gia đình bạn có sử dụng máy giặt đắt tiền đến đâu, cũng không thể tránh khỏi hỏng hóc. Dưới đây là những lỗi thông dụng của máy giặt có thể nhận ra rõ ràng. Baotriso1 sẽ chỉ cho các bạn cách sửa chữa bảo dưỡng máy giặt Sharp ngay tại nhà.

Máy giặt sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi hỏng hóc
Máy giặt sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi hỏng hóc

Cách sửa máy giặt Sharp không vắt

Với lỗi máy giặt không vắt được sẽ có những nguyên nhân sau: bơm máy giặt gặp trục trặc, đường ống máy giặt bị tắc, do mạch điều khiển bị lỗi hoặc nắp máy giặt đóng không chặt.

Với những lỗi trên, đòi hỏi bạn phải có tay nghề hoặc đã có kinh nghiệm sửa chữa. Nếu không bạn không nên tự động sửa những lỗi này vì nếu xảy ra sai sót có thể hỏng cả nhữn bộ phận khác.

Sửa board máy giặt Sharp

Có thể nói board máy giặt là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến sự việc máy giặt có hoạt động hay không. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng không thể nào tránh khỏi bộ phận này có vấn đề như: nút bấm của bộ điều khiển không hoạt động, máy báo lỗi liên tục, máy giặt hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị.

Board máy giặt hỏng là lỗi rất khó xử lí. Chính vì thế, bạn nên gọi điện thoại đến kỹ thuật chuyên sửa chữa điện lạnh, điện dân dụng để thay thế hoặc sửa board máy giặt Sharp.

Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, máy giặt bỗng cấp nước

Thông thường, khi đang ở giữa tiến trình xả hoặc giặt, máy giặt sẽ ngưng việc cấp nước. Nhưng vì sao máy giặt bỗng có hiện tượng cấp nước? Có lẽ máy đã mắc phải lỗi cơ bản sau: bạn mở nắp và bỏ thêm đồ giặt vào, tiếp đến là mực nước cung cấp cho máy giặt không đủ.

Cách sửa máy giặt Sharp không cấp nước: thay đổi vị trí đặt máy giặt, cách xa bồn chứa nước. Đồng thời lắp thêm máy bơm trợ lực. Ngoài ra, nên để máy giặt ở nơi bằng phẳng, thoáng mát và chắc chắn như bê tông.

Quá trình bơm nước vào máy giặt rất yếu

Nguồn nước của máy giặt quá yếu sẽ làm cho bạn mất khá nhiều thời gian cho việc giặt. Về lâu dài, sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Có hai cách để sửa chữa máy giặt Sharp với lỗi này. Thứ nhất, hãy đặt máy giặt nơi có áp lực nước mạnh hơn. Thứ hai, đổ trực tiếp nước vào máy giặt hoặc dùng bơm trợ lực để máy được hoạt động nhanh hơn.

Quần áo còn vương những hạt bột giặt li ti

Sau khi máy giặt hoàn thành các quá trình: giặt, xả, vắt, bạn phát hiện ra quần áo vẫn còn vương những hạt bột giặt li ti. Bạn tự hỏi nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?Có thể bạn đã dùng quá dư thừa bột giặt, nên lượng dư còn tồn đọng trên quần áo.  Nguyên nhân tiếp nữa có thể xuất phát từ nhiệt của nước quá thấp, nhiệt độ phải thấp hơn 40 độ C thì nước mới hòa tan được hết lượng bột giặt.

Sửa máy giặt Sharp với lỗi này rất đơn giản: bạn chỉ cần giảm bớt lượng bột giặt từ trước đến nay cho vào máy giặt. Để đảm bảo nhiệt độ nước thấp hơn 40 độ C, nên dùng nước hút trực tiếp giếng khoan.

Máy giặt không hoạt động dù cắm điện là một trong những lỗi thường gặp phải
Máy giặt không hoạt động dù cắm điện là một trong những lỗi thường gặp phải

Máy giặt giặt quần áo không sạch

Trong thùng máy giặt, lượng nước và lượng quần áo không cân bằng. Đây là nguyên nhân thường gặp phải khi xảy ra hiện tượng giặt quần áo không sạch như mong muốn. Thứ hai là chưa biết cách vệ sinh máy giặt Sharp (thùng máy và lồng giặt) chưa kỹ càng nên làm ảnh hưởng đến quần áo.

Cách sửa máy giặt Sharp với hai lỗi trên khá đơn giản, chính bạn cũng có thể xử lý tại nhà. Chỉ cần điều chỉnh và chú ý quan sát hơn bạn sẽ cải thiện được việc giặt cho cả gia đình.

Máy giặt trong trạng thái không hoạt động dù cắm điện

Khi gặp trường hợp này, thông thường người dùng sẽ nghĩ rằng máy giặt bị hư. Tuy nhiên tình trạng vẫn chưa đến mức độ nghiêm trọng đến vậy. Bạn nên ưu tiên kiểm tra các phần quan trọng như sau: công tắc nguồn POWER SWITCH và nút khởi động START/PAUSE xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa?

Máy giặt không thực hiện chức năng vắt

Thông thường sẽ có 3 nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Hãy ra soát và kiểm tra cẩn thận trước khi bạn gọi người của trung tâm bảo hành đến. Thứ nhất: kiểm tra thật kỹ nắp máy giặt đã đóng chưa.

Thứ hai: có thể phần đồ giặt bị dồn về một phía của thùng vắt, chỉ cần điều chỉnh lại sao cho đồ cân bằng là được. Thứ ba: kiểm tra lại ổng xả nước có bị tình trạng nghẹt hay không. Với ba cách khắc phục ấy là bạn đã tự tay sửa máy giặt Sharp ngay tại nhà rồi đấy.

Thời gian xả nước giặt quá lâu

Bạn cần phải kiểm tra ngay ống xả nước có được nối đúng như quy định hay không. Nếu ống xả bị nghẽn có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thời gian xả bị kéo dài.

Thêm một nguyên nhân khác có thể gây ra tình trạng này đó là ống xả nước nhà bạn bị biến dạng hay méo mó. Do tác nhân bên ngoài tác động, hãy tắt máy và kiểm tra lại chúng một cách cẩn thận.

Máy giặt có hiện tượng rung mạnh và kêu to

Khi máy giặt bị rung mạnh, có thể nguyên nhân xuất phát từ cách kê máy giặt bị lệch và không cân bằng ở 4 góc chân. Để giải quyết tình trạng rung này, cách đơn giản nhất bạn chỉ cần làm đó là điều chỉnh lại vị trí kê máy giặt.  Sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn.

Trong trường hợp máy giặt kêu to, hai nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này đó chính là: quần áo trong thùng bị xoắn gây rối đội hình giặt, hoặc có vật thể lạ trong máy giặt mà bạn chưa kịp lấy ra từ trong túi quần hay áo.

Để khắc phục sửa máy giặt bị lỗi Sharp, bạn chỉ cần tắt máy, kiểm tra lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo trước khi bỏ quần áo vào máy.

Với chia sẻ về những lỗi thường gặp của máy giặt, các bạn đã phần nào biết tự sửa máy giặt Sharp chưa. Nếu có khó khăn, hãy liên hệ ngay đến số: 0988. 230.233 – 0935.230.233 hoặc đến những cơ sở chính của baotriso1:

  • Địa chỉ 1: số 8, tổ 6, Phú Lương, Hà  Đông, Hà Nội
  • Địa chỉ 2: VPGD: tòa nhà VigsGroup, liền kề 15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông
  • Địa chỉ 3: tòa nhà Bình Vượng, số 200, đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1