Nhiều gia đình đang sử dung quạt điện Mitsubishi thường thắc mắc rằng không biết quạt điện chạy bằng động cơ có cần tra dầu cho quạt điện Mitsubishi hay không? Nếu có thì phải làm như thế nào, và cách thức thực hiện công việc này như thế nào? hãy cùng các kỹ thuật viên sửa chữa quạt điện Mitsubishi tìm hiểu các thông tin cần thiết về việc tra dầu cho quạt điện ngay trong bài viết bên dưới đây nhé.

cach-tra-dau-quat-mitsubishi
Cách tra dầu cho quạt điện Mitsubishi

Tại sao cần phải tra dầu cho quạt điện Mitsubishi ?

Quạt điện sau một khoảng thời gian sử dụng, hay bị bám bụi và bạn cảm thấy quạt hoạt động yếu hơn bình thường. Đây là những dấu hiệu thông báo đã đến thời điểm bạn nên tra dầu cho quạt để quạt quay mạnh hơn. Việc tra dầu cho quạt điện là một cách bảo dưỡng động cơ quạt tốt nhất. Cũng như giúp quạt nhẹ hơn, quay nhanh hơn và thời gian sử dụng được kéo dài hơn.

Quạt điện sau thời gian bao lâu thì phải tra dầu bôi trơn quạt

Quạt điện khi mới được mua về thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Sau khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm, tùy vào từng điều kiện khác nhau, môi trường sử dụng. Đối với những nơi có nhiều bụi bẩn, cần tiêu tốn động năng của quạt thì cần phải thường xuyên tra dầu nhiều hơn. Ngược lại, trong những điều kiện bình thường thì hàng năm người sử dụng cũng cần phải tra dầu bôi trơn quạt để giữ cho động cơ của quạt luôn tốt.

Để tránh quạt bị cháy ảnh hưởng nghiêm trọng, các kỹ thuật viên sửa chữa quạt điện thương hiệu Mitsubishi của công ty Bảo Trì Số 1 khuyến cáo bạn nên tra dầu thường xuyên hơn. Nếu sử dụng quạt ở nơi có nhiều bụi thì nên 6 tháng hãy tiến  hành  tra dầu 1 lần, còn ở những nơi bình thường thì nên 1 năm tra dầu 1 lần. Ngoài ra, bạn cũng chú ý nên vệ sinh, và lau chùi quạt điện định kì 1 – 2 tháng/lần. Công việc này nhằm tránh bụi bẩn bám quá lâu, gây hư hỏng động cơ. Cũng ghé thăm này: artlaser.com.vn

cách tra dầu cho quạt điện mitsubishi
Cách tra dầu cho quạt điện Mitsubishi

Vậy sử dụng loại dầu nào để tra cho quạt điện?

Hiện nay, chủ yếu quạt điện sử dụng trục quay bạc nên các bạn cần phải tra dầu thường xuyên và định kỳ trong khi sử dụng. Nếu các bạn không thường xuyên sử dụng dầu bôi trơn quạt thì quạt sẽ quay chậm dần và dẫn đến cháy, hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Theo các kỹ thuật viên sửa chữa quạt điện Mitsubishi tại baotriso1.vn cho biết: dầu dùng để tra cho quạt điện không cần điều kiện gì quá phức tạp, chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Dầu không có bụi bẩn như: dầu dùng cho máy may, dầu luyn xe máy, …
  • Dầu có độ nhớt cao, bởi vì quạt quay với tần số cao nên cần trục quay phải luôn trơn

>>Xem thêm: Sửa chữa quạt điện tại Hà Nội – Khắc phục triệt để tất cả các lỗi

Hướng dẫn cách tra dầu cho quạt điện hiệu quả

Quạt điện trong quá trình sử dụng không tránh khỏi bụi bẩn, việc tra dầu cho quạt điện Mitsubishi thường xuyên cho quạt không chỉ giúp làm sạch mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Hãy cùng các kỹ thuật viên sửa chữa quạt Mitsubishi của công ty Bảo Trì Số 1 hướng dẫn bạn cách tra dầu cho quạt điện hiệu quạt ngay dưới đây nhé.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định vị trí tra dầu, là ở trục quay của quạt, hay ở ngay sau cánh quạt. Lưu ý là bạn chỉ cần tháo lồng trước và cánh quạt là có thể tra dầu. Bạn không cần tháo hẳn động cơ để tra, bởi vì nó rất phức tạp, và có khi tháo ra lại không lắp vào được.
  • Bước 2: Tiến hành tra dầu vào trục quay. Chú ý không nên cho nhiều dầu bởi sẽ làm dầu chảy ra dây đồng gây chập hoặc cháy. Khuyến cáo chỉ cần cho 3 – 4 giọt là đủ.
  • Bước 3: Lắp lại quạt là có thể sử dụng bình thường. Hãy nhỡ lau chùi rửa, lau khô các vết dầu hoặc bụi bẩn bám ở các bộ phận đã tháo của quạt.

Quạt điện được sử dụng rất nhiều trong mùa nóng bức nên bạn chú ý kiểm tra để thực hiện tốt việc tra dầu bảo dưỡng cho quạt điện nhé. Ngoài ra, bên cạnh việc tra dầu thường xuyên định kì, bạn cũng cần phải bảo dưỡng, vệ sinh quạt điện thường xuyên để tăng độ bền cho quạt.

Cách bảo dưỡng quạt điện đúng cách an toàn và hiệu quả tại nhà

Dưới đây là những chia sẻ của kỹ thuật viên Bảo Trì Số 1 trong cách bảo dưỡng, tra dầu quạt điện Mitsubishi đúng cách. Chúng tôi hi vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn thực hiện được một cách tốt nhất và dễ dàng tại nhà.

1. Tháo lồng quạt và cánh quạt: tiến hành tháo lồng quạt phía trước bằng cách tháo các khóa và vòng chụp giữ lồng quạt. Hãy nhớ các tháo để còn lắp ráp vào trở lại, hãy tháo cánh quạt ra bằng cách vặn nắp chặn cánh quạt theo chiều kim đồng hồ sau đó rút cánh quạt ra khỏi trục quay.

2. Hãy dùng khăn lau sạch bụi bẩn bám trên cánh quạt và lồng quạt: nếu cánh quạt quá bẩn thì bạn có thể rửa bằng nước và xà phòng rồi  lau khô. Tuyệt đối tránh không để cho nước nhỏ vào linh kiện điện tử, hoặc động cơ bên trong quạt, dễ gây chập cháy.

3. Kiểm tra xem trục quay có bị cứng hay không bằng cách dùng tay xoay trục quay. Tốt nhất, bạn hãy tra dầu vào trục quay ngay chỗ tiếp xúc với ổ bạc. Và kiểm tra lại để chắc là trục quay hoạt động tốt.

4. Lắp lại các bộ phận quạt như cũ, rồi chạy thử quạt để thấy được sự thay đổi sau khi đã bảo dưỡng.

Xem thêm:

Bài viết trên đây các kỹ thuật viên sửa chữa quạt điện Mitsubishi của công ty Bảo Trì Số 1 đã giải thích cho bạn lý do vì sao phải tra dầu cho quạt điện Mitsubishi. Cũng như cách tra dầu cho quạt sao cho đúng cách an toàn và hiệu quả nhé, mọi thắc mắc và cần hỗ trợ vui lòng liên hệ 0988.230.233.