Khi bạn bật lò vi sóng thấy toé lửa liên tục? Bạn hoang mang không biết bị sao? Đừng lo bài viết này sẽ cho bạn biết cách sửa lò vi sóng bị đánh lửa tại nhà

hướng dẫn cách sửa lò vi sóng bị đánh lửa Baotriso1 Hà Nội

Nguyên nhân lò vi sóng bị đánh lửa

Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng phổ biến trong các gia đình hiện đại. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng gặp phải một số vấn đề, trong đó có việc bị đánh lửa. Nguyên nhân khiến lò vi sóng bị đánh lửa có thể do nhiều yếu tố như:

 • Rò điện: Một trong những nguyên nhân chính khiến lò vi sóng bị đánh lửa là do rò điện. Trong quá trình sử dụng, các phần tử điện trong lò vi sóng có thể bị hỏng, gây ra dòng điện không đúng hướng và làm cho các sparks (tia lửa) nảy ra. Điều này có thể xảy ra do lò vi sóng bị cũ, sử dụng không đúng cách hoặc do hư hỏng về các phần tử điện.
 • Nếu lò vi sóng bị mất mát. Tức là không kết nối với nguồn điện đúng cách, có thể dẫn đến lò vi sóng bị đánh lửa do tĩnh điện tích trong quá trình sử dụng.
 • Thông số công suất không tương thích: Nếu lò vi sóng được sử dụng với công suất không tương thích với đầu vào điện, điều này có thể dẫn đến lò vi sóng bị đánh lửa. Vì vậy, quan trọng để áp dụng công suất phù hợp khi sử dụng lò vi sóng.
 • Vật liệu không thích hợp: Một số vật liệu không an toàn như nhựa hoặc nhôm không thích hợp để sử dụng trong lò vi sóng. Sử dụng những vật liệu này có thể gây ra lửa nổ trong quá trình sử dụng. Nên sử dụng bát đĩa thuỷ tinh để quay hay nấu thức ăn bằng lò vi sóng

Cách sửa lò vi sóng bị đánh lửa tại nhà

Khi lò vi sóng bị đánh lửa không ngừng, nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố như lỗi trong việc sử dụng, vận hành không đúng cách, hoặc có sự hỏng hóc về linh kiện bên trong lò. Dưới đây là một số cách khắc phục khi lò vi sóng bị đánh lửa không ngừng:

1. Kiểm tra và làm sạch lò vi sóng

– Ngắt nguồn điện của lò vi sóng và chờ cho đến khi lò nguội.
– Vệ sinh kỹ bên trong lò, xóa sạch bụi bẩn, dầu mỡ và bất kỳ dấu vết nào có thể gây chập điện.
– Vệ sinh kỹ cửa và kính lò để đảm bảo không có dầu mỡ hay bụi bẩn gây chập điện.
– Kiểm tra các cuộn dây và các cảm biến xem có bị hỏng hay không. Nếu phát hiện hỏng hóc, cần phải thay thế linh kiện hỏng.

2. Kiểm tra vị trí đặt lò vi sóng (lò viba)

– Kiểm tra xem liệu lò vi sóng (viba) có được đặt trên mặt bàn phẳng và ổn định không. Nếu lò bị nghiêng, có thể gây ra cháy nổ hoặc chập điện.
– Đảm bảo không có vật cản trên và xung quanh lò vi sóng, đặc biệt là bất kỳ vật liệu nhựa hay giấy có thể dễ dàng cháy lên.

3. Kiểm tra thức ăn

– Đảm bảo bạn không đặt vào lò vi sóng những thực phẩm chứa nước, dầu mỡ hoặc tương tự. Nếu có, lò sẽ đốt cháy chất lượng thực phẩm và gây ra hiện tượng đánh lửa không ngừng.
– Không sử dụng những vật liệu không phản xạ ánh sáng như nhôm, hoặc chứa kim loại để nấu ăn trong lò vi sóng. Những vật liệu này có thể tạo ra hiện tượng điện cực và gây chập điện.

4. Kiểm tra cách sử dụng

– Đảm bảo bạn đã làm theo hướng dẫn sử dụng lò vi sóng và không để bất kỳ đối tượng kim loại nào tiếp xúc trực tiếp với bên trong lò.
– Đặt thời gian nấu phù hợp và không nên để lò vi sóng chạy quá lâu mà không có sự giám sát của bạn.
– Tránh nấu thức ăn có chất nổ như trứng (gà hoặc vịt), khoai tây, trái cây trong vỏ.

Nếu sau khi kiểm tra và thực hiện những cách khắc phục trên mà lò vi sóng vẫn tiếp tục bị đánh lửa không ngừng, bạn nên ngừng sử dụng lò và gọi đến dịch vụ sửa chữa lò vi sóng tại nhà Baotriso1 chuyên nghiệp 0988.230.233 để khắc phục lỗi lò vi sóng nhanh nhất.

Một số lỗi thường gặp lò vi sóng

Ngoài cách sửa lỗi lò vi sóng bị đánh lửa. Baotriso1 sẽ liệt kê các lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng tại nhà. Các lỗi này có thể gây ra nhiều rắc rối và khó khăn trong việc sử dụng lò vi sóng. Dưới đây là một số lỗi phổ biến khi sửa dụng lò vi sóng:

 • Lò vi sóng không nóng
 • Lò vi sóng không bấm được phím start
 • lò vi sóng không vào điện
 • Đĩa lò vi sóng không quay
 • Lò vi sóng kêu ù ù không nóng
 • Lò vi sóng không lên nguồn
 • Lò vi sóng báo lỗi 5e

Sửa lò vi sóng LG tại nhà Baotriso1

Baotriso1 hướng dẫn cách vệ sinh lò vi sóng tại nhà

Lò vi sóng là một trong những thiết bị gia đình quan trọng và tiện ích trong việc nấu nướng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lò vi sóng sẽ bẩn, có các vụn thức ăn ở trong lò. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và độ bền của lò vi sóng.

Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến bảo dưỡng và vệ sinh, bạn tắt nguồn điện của lò vi sóng và đảm bảo nó hoàn toàn ngừng hoạt động. Điều này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho chính bạn và lò vi sóng.

Bước đầu tiên để vệ sinh lò vi sóng là sử dụng một khăn mềm và ướt để lau sạch các vết bẩn và dầu mỡ trên bề mặt ngoài của lò. Nếu có vết bẩn khó tẩy, bạn có thể sử dụng một ít nước ấm và xà phòng nhẹ để tẩy sạch.

Sau khi đã làm sạch bề mặt ngoài, tiếp theo là làm sạch bên trong lò vi sóng. Hãy kiểm tra khay xoay hoặc đĩa xoay trong lò và xem xét xem chúng có bị bẩn hay không. Nếu có, hãy sử dụng nước ấm và xà phòng nhẹ hoặc dung dịch vệ sinh không chứa chất ăn mòn và lau sạch chúng.

Phần quan trọng nhất trong quá trình vệ sinh lò vi sóng là làm sạch bên trong, đặc biệt là vòi đốt. Đầu tiên, hãy sử dụng bàn chải nhỏ và nước ấm để làm sạch khe tản nhiệt và vòi đốt. Nếu lò vi sóng của bạn có vòi đốt mở, hãy chắc chắn rằng nó không bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn hoặc mỡ.

Sau khi đã làm sạch khe tản nhiệt và vòi đốt, hãy kiểm tra bộ lọc lò vi sóng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc lò vi sóng bị đánh lửa liên tục là do bộ lọc bị tắc. Hãy tháo bộ lọc ra và rửa sạch nó dưới vòi nước. Nếu bộ lọc quá cũ và không thể sử dụng lại được, hãy thay thế bằng một bộ lọc mới.

Cuối cùng, hãy lau sạch bên trong lò vi sóng bằng một khăn mềm và khô. Hãy chắc chắn rằng không còn nước hoặc chất tẩy rửa nào còn lại bên trong lò.

Sau khi đã hoàn thành quá trình vệ sinh lò vi sóng, hãy nối nguồn điện trở lại và kiểm tra xem lò vi sóng có hoạt động bình thường hay không.

Trên đây là một số kiến thức về cách vệ sinh lò vi sóng tại nhà. Vệ sinh định kỳ lò vi sóng sẽ giúp cho thiết bị hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của nó. Hãy nhớ thực hiện các bước vệ sinh này để đảm bảo an toàn và tiện lợi trong việc sử dụng lò vi sóng của bạn.

Xem thêm: