Với sự phát triển của công nghệ, cột lọc nước đầu nguồn được coi là giải pháp thay thế cho bể lọc với các tầng lọc khác nhau. Cột  lọc nước thô đầu nguồn tiếp nhận nguồn nước đầu vào, xử lý, loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, các chất có hại… có trong nước. 

Đây được xem là thiết bị có thể lọc nước hiệu quả để cho ra nguồn nước sinh hoạt an toàn. Cột lọc nước đầu nguồn được ví như người hùng thầm lặng  bảo vệ toàn diện cho nguồn nước sinh hoạt và sức khỏe của mọi gia đình. Vậy cột lọc nước đầu nguồn là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé. Nếu cần tư vấn trực tiếp, gọi ngay Hotline ☎️0988 230 233 bạn nhé.

Cột lọc nước đầu nguồn - Người hùng thầm lặng bảo vệ nguồn nước

Công dụng của cột lọc nước đầu nguồn

Cột lọc nước có công suất lớn, chế độ làm mềm nước mạnh mẽ, tối ưu, lọc được mọi tạp chất, kim loại nặng trên các nguồn nước khác nhau, chính vì vậy mà nó trở thành người bạn đồng hành cần thiết cho mọi người và mọi nhà.

Nguồn nước sinh hoạt là môi trường tiếp xúc với con người nhiều nhất chỉ sau không khí. Chính vì vậy, đầu tư cho nguồn nước sinh hoạt chính là đầu tư cho môi trường sống của gia đình và bản thân. Cột lọc nước đầu nguồn là khoản đầu tư hợp lý và chính đáng với hàng loạt ưu điểm như: 

 • Lọc sạch mọi kim loại như sắt, Mangan, kẽm, chì, Canxi…
 • Loại bỏ tạp chất gây hại, khử mọi loại vi khuẩn, virus gây hại đến sức khỏe. Từ đó, việc sử dụng nước từ cục lọc nước đầu nguồn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, da, thận và thậm chí là cả ung thư. 
 • Cơ chế nhiều cột lọc và nhiều lõi đa dụng.
 • Cung cấp nước sạch cho các hoạt động ăn uống, sinh hoạt như: Ăn uống, rửa mặt, rửa thực phẩm, tắm…
 • Công suất lọc lớn cùng máy bơm đảm bảo nước liên tục, hạn chế tình trạng mất nước.
 • Các thiết bị vệ sinh trong gia đình cũng được nâng cao tuổi thọ và tính thẩm mỹ, không bị bám cặn, hay hỏng hóc. Ngoài ra, nước cứng được xử lý triệt để cũng giúp hạn chế ẩm mốc và ố vàng.
 • Có thể lọc nhiều loại nước với những đặc tính khác nhau: lọc nước máy, nước giếng khoan, nước nhiễm mặn, nước nhiễm phèn, nước nhiễm đá vôi,.

Chính vì thế, thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình, sử dụng công nghệ lọc nước Ro là giải pháp cấp thiết nhất với các gia đình hiện đại, giúp bảo vệ bạn khỏi những mầm bệnh từ ô nhiễm nguồn nước. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cột lọc nước tổng đầu nguồn

Cấu tạo của hệ thống lọc nước đầu nguồn thường gồm có từ 1, 2 hoặc 3 cột lọc. Chúng có vai trò xử lý nước nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn, nhiễm mặn… Với hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn có 3 cột lọc, các vật liệu lọc trong từng cột thường sẽ là:

👉Cột lọc số 1: Sử dụng vật liệu chính là cát thạch anh và cát dioxit Mangan. Hai vật liệu này tạo ra xúc tác và Ôxi hóa một số chất hòa tan. Bên cạnh đó, cột lọc số 1 còn có tác dụng loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micro trong nước.

👉Cột lọc số 2: Vật liệu chủ yếu có trong cột lọc số 2 đó chính là than hoạt tính. Cột lọc số 2 có chức năng giúp khử mùi, khử màu và các chất hữu cơ. Đặc biệt, nó còn có thể cân bằng độ pH trong nước. Do vậy, đây là cột lọc quan trọng và nhất định không thể thiếu trong bộ lọc nước đầu nguồn.

👉Cột lọc số 3: Chức năng chính là khử sạch cặn bẩn, tạp chất có trong nước. Tuy nhiên, ở cột số 3, những chất bẩn có kích thước lớn hơn 1 micro sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên, vật liệu trong từng cột lọc sẽ thay đổi tùy vào đặc tính cụ thể của từng nguồn nước.

Cấu tạo của cột lọc nước tổng đầu nguồn

Vai trò các vật liệu trong cột lọc thô đầu nguồn

Trong các cột lọc thô đầu nguồn chứa những vật liệu khác nhau sẽ đảm nhận những chức năng lọc khác nhau. Dựa vào những chức năng này, chúng có thể thiết kế một lọc nước tổng đầu nguồn sao cho phù hợp. Vai trò của các vật liệu trong cột lọc nước đầu nguồn như sau:

Vật liệu cát thạch anh

Thạch anh có chức năng giữ lại kết tủa dạng bông trong nước, khó lọc và tách. Do đó, các kết tủa của sắt, Mangan sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Bên cạnh đó, nó còn có lớp màng lọc góp phần hỗ trợ hấp thụ Asen. Vì thế, nó có tác dụng tuyệt vời trong việc lọc những nguồn nước bị nhiễm Asen.

Vật liệu Mangan

Vật liệu lọc Mangan dùng để khử sắt và cân bằng độ pH trong nước. Ngoài ra, cát mangan trong bộ lọc thô đầu nguồn còn giúp loại bỏ váng dầu cùng chất hữu cơ có hại khác tồn tại trong nước.

Vật liệu than hoạt tính

Than hoạt tính có 3 dạng là dạng hạt, dạng bột và dạng khối. Trong hệ thống lọc nước đầu nguồn, than hoạt tính đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó góp phần loại bỏ các tạp chất lẫn trong nước. Các chất hóa học, vật liệu hòa tan, vi khuẩn, chất tạo màu, mùi hôi khó chịu trong nước đều sẽ bị giữ lại khi đi qua cột lọc này.

Vật liệu than hoạt tính

Vật liệu hạt nâng PH

Hạt nâng pH giúp nâng độ pH trong nước, đảm bảo cân bằng pH cho nước được sạch nhất. Bộ lọc có chứa hạt nâng pH thường phù hợp nhất cho nguồn nước đầu vào có độ pH từ 4.0 đến 6.0.

Vật liệu hạt Cation – hạt nhựa:

Nó có tác dụng làm mềm nước cứng. Loại hạt này có chứa nhiều Ion hoạt tính cao, giúp quá trình trao đổi với những Ion khác trong nước dễ dàng hơn. Hạt Cation không hòa tan trong nước. Vì thế, nó không gây ra bất kỳ biến đổi nào về tính chất vật lý của nước, chỉ giúp lọc nước sạch, tinh khiết 100%.

Phân loại cột lọc nước thô đầu nguồn

Cột lọc nước đầu nguồn hiện nay được làm chủ yếu từ 3 loại sau đây:

Cột lọc nhựa

Cột lọc nhựa có cấu tạo là hình tròn trụ, đầu trên và dưới được nắp bịt kín chỉ có lỗ răng phi 49 để vặn lưới lọc, đổ vật liệu lọc và thay vật liệu sau một thời gian sử dụng. Cột lọc nước nhựa chỉ sử dụng khung van cơ bên ngoài cột.

Nguyên lý hoạt động của cột nhựa PVC khá đơn giản, nước được cấp vào đầu trên của cột lọc, nhờ các vật liệu lọc giữ phèn lại ở đầu cột lọc, nước sạch sẽ chảy xuống đáy cột lọc. Sau đó theo đường ống ra ngoài sử dụng.

Cột lọc nước Inox 304

 • Đây là một trong những thiết bị chuyên dùng trong hệ thống lọc nước, cột lọc nước Inox đầu nguồn có chứa các vật liệu lọc nước như cát thạch anh, sỏi đỡ, than hoạt tính, hay cát mangan, cation,… Cột lọc nước đầu nguồn thô Inox 304 được chế tạo từ 100% inox 304 có độ bền và tuổi thọ cực kỳ cao (trên 10 năm)
 • Cơ chế vận hành súc xả rất đơn giản chỉ cần vặn van là được.
 • Cột inox lọc nước máy đầu nguồn được sử dụng khá phổ biến trong rất nhiều ngành như:  Dược phẩm, sinh học, thực phẩm và nước giải khát, hóa chất, mỹ phẩm, xử lý nước trong sinh hoạt gia đình.

Cột lọc nước Inox 304

Cột lọc nước Composite đầu nguồn

Composite là vật liệu được tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau để tạo nên những vật liệu mới có tính năng vượt trội, cột lọc nước đầu nguồn Composite được cấu tạo gồm thành phần cốt và vật liệu nền.

 • Thành phần cốt: Sợi thủy tinh, sợi Bazan, sợi hữu cơ, sợi carbon, sợi Bor, hay sợi Cacbua Silic, sợi kim loại, sợi ngắn và các hạt phân tán, cốt vải.
 • Vật liệu nền: Chất liệu nền Polyme nhiệt rắn, chất liệu nền Polyme nhiệt dẻo, chất liệu nền Cacbon, chất liệu nền kim loại.

Cột Compostile lọc nước máy đầu nguồn có chứa vật liệu lọc được dùng để xử lý nước sông, nước giếng khoan chứa nhiều sắt, Mangan, các kim loại nặng, nhiễm các tạp chất vô cơ và hữu cơ, chứa chất lơ lửng… không đạt tiêu chuẩn nước dùng cho sinh hoạt. Sử dụng cho công ty, bệnh viện, hay trạm xử lý nước chung dùng cho dân cư, …

Cách lắp đặt cột lọc nước thô Composite đầu nguồn

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại Hà Nội, với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực máy lọc nước. Hướng dẫn bạn cách lắp cột lọc Composite xử lý nước đầu nguồn đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình lọc nước như sau:

Lắp lưới lọc cột Composite

 • Lưới lọc thiết kế với các khe lọc chuẩn, giúp quá trình nhận và phân phối nước diễn ra hiệu quả hơn, thông qua cổng kết nối với các cổ lọc và đáy bồn.
 • Nhiệm vụ chính của lớp lưới lọc này là ngăn không cho các cặn bẩn lọt qua đường ống dẫn nước. Lưới lọc thường sẽ được làm bằng nhựa PP, có độ bền trong nhiều năm liền, chống ăn mòn cực hiệu quả.

Vỏ bình lọc

Bình lọc Composite có dạng hình trụ đứng, bên trong chứa các lớp vật liệu lọc các nhau. Tiến hành lắp lưới lọc vào bình lọc Composite theo các bước sau:

 • Cho lưới lọc vào trong cột lọc Composite
 • Dùng cửa cắt ống ngang với miệng lọc
 • Sử dụng bít 27 che miệng ống lọc 

Sắp xếp các vật liệu lọc nước

Các vật liệu lọc được sắp xếp khoa học, xen kẽ với nhau mới cho hiệu quả lọc nước tốt nhất. Thực hiện như sau:

 • Đổ các lớp vật liệu lọc với độ dày từ 10 – 12cm, gồm các loại vật liệu như sau: Sỏi thạch anh, cát thạch anh, vật liệu nâng độ Ph, mangan, than hoạt tính
 • Không nên đổ quá dày hoặc quá mỏng các lớp vật liệu này vì sẽ khiến hiệu quả của cột lọc nước đầu nguồn không cao. 

Lắp van vận hành cột lọc Composite

Van vận hành có nhiều loại khác nhau như van 3 ngã hay van 5 ngã, van tay, van tự động. Thông thường, van cột lọc nước đầu nguồn Composite được sử dụng phổ biến là van 3 ngã tay. Tiến hành lắp như sau:

 • Xoáy vào van 3 ngã theo khớp
 • Cho van vào cột lọc
 • Chuẩn bị rang thẳng 27 và quấn keo lua
 • Cho ron xanh vào van
 • Xoáy răng vào van

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách lắp cột lọc Composite xử lý nước đầu nguồn cực kỳ nhanh chóng. Nếu bạn không có chuyên môn để  tự lắp đặt cột lọc nước đầu nguồn, hãy liên hệ với chúng tôi – dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà Baotriso1. Chuyên cung cấp các sản phẩm máy lọc nước chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp lắp đặt cột lọc nước đầu nguồn luôn sẵn sàng đáp ứng  nhu cầu của bạn 24/7. Cam kết uy tín, chất lượng với mức giá hợp lý nhất bạn nhé.

Lắp đặt cột lọc nước thô đầu nguồn uy tín, giá tốt ở đâu?

Hệ thống lọc nước đầu nguồn được cung cấp và phân phối bởi nhiều đơn vị, địa chỉ khác nhau. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và đặt mua sản phẩm cột lọc nước đầu nguồn ở các cửa hàng điện máy, cửa hàng bán máy lọc nước, hệ thống lọc tổng đầu nguồn,… 

Hiện nay, Baotriso1 chúng tôi là cơ sở chuyên cung cấp  thiết bị lọc nước đầu nguồn chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Đặc biệt, đến với Baotriso1 bạn sẽ tư vấn, lắp đặt cột lọc nước đầu nguồn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực máy lọc nước

Với kinh nghiệm phục vụ lắp đặt cột lọc nước đầu nguồn cho hàng ngàn khách hàng trong nhiều năm qua, Baotriso1 cam kết:

👉Cung cấp cột lọc nước đầu nguồn chính hãng với mức giá ưu đãi nhất, bạn nhanh tay liên hệ để được ưu đãi nhé.

👉Cam kết chất lượng đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-1:2018/BYT về Chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

👉Kết quả của nước sau lọc sẽ được đem chúng tôi gửi đến Cục đo lường chất lượng để xét nghiệm. Nếu không đạt chuẩn bạn chưa phải thanh toán.

👉Giáo sư tiến sĩ, thạc sĩ của Baotriso1 có kinh nghiệm làm xử lý hệ thống lọc nước của các nhà máy nước từ Bắc vào Nam. Chúng tôi là đơn vị duy nhất trên thị trường cung cấp đầy đủ các văn bằng chứng chỉ ngành lọc nước tại các trường đại học, cao học chính quy

👉Đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm cột lọc nước đầu nguồn ưng ý, phù hợp.

👉Quy trình lắp đặt nghiêm ngặt, đảm bảo tính khoa học, chuyên nghiệp

👉Chính sách bảo hành sản phẩm cột lọc nước đầu nguồn dài hạn lên đến 24 tháng, bạn được cam kết 1 đổi 1 nếu có sự cố từ nhà sản xuất.

👉Phục vụ nhanh chóng, chỉ sau 20 phút đặt lịch thợ lắp đặt cột lọc nước đầu nguồn chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn để tiến hành công việc.

Để mua đúng cột lọc nước đầu nguồn chính hãng, giá phải chăng. Bạn vui lòng liên hệ Hotline ☎️0988 230 233. Cam kết dịch vụ lắp đặt cột lọc nước đầu nguồn uy tín nhất , thợ chuyên nghiệp nhất, mức giá chuẩn nhất bạn nhé.

Lắp đặt cột lọc nước thô đầu nguồn uy tín, giá tốt ở đâu?

Báo giá lắp đặt hệ thống hệ thống lọc nước tại Baotriso1

Baotrriso1 cung cấp bảng giá cột lọc nước đầu nguồn để bạn tiện theo dõi như sau:

                Tên hệ thống         Mức giá
Hệ thống lọc nước DN01 4.000.000
Hệ thống lọc nước DN02 8.000.000
Hệ thống lọc nước  DN03 12.000.000
Hệ thống cột lọc nước đầu nguồn Liên hệ  0988 230 233
Hệ thống lọc nước màng lọc UF 32.500.000
Hệ Thống Lọc Tổng Cho chung cư 33.500.000
Hệ thống lọc giếng khoan GK02 850.000
Hệ thống lọc giếng khoan GK03  19.500.000
Hệ thống lọc nước ở xí nghiệp Liên hệ trực tiếp  0988 230 233 
Hệ thống lọc nước tinh khiết Liên hệ trực tiếp  0988 230 233 
Hệ thống lọc nước ở các nhà máy sản xuất Liên hệ trực tiếp  0988 230 233 

Tùy theo yêu cầu về chất liệu và công suất cột lọc nước đầu nguồn. Công ty chúng tôi sẽ báo giá chi tiết, cụ thể với bạn về giá cột lọc nước tổng đầu nguồn. Bạn hoàn toàn yên tâm vì công ty chúng tôi cam kết cung cấp cột lọc nước đầu nguồn chính hãng, nói không với hàng kém chất lượng và chặt chém khách hàng bạn nhé.

Bài viết Baotriso1 đã cung cấp cho bạn chi tiết thông tin về cột lọc nước đầu nguồn. Hiểu được lý do vì sao cột lọc đầu nguồn lại là thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống lọc nước. Đừng quên liên hệ đến số Hotline ☎️0988 230 233, khi có nhu cầu lắp đặt cột lọc nước đầu nguồn. Cam kết cung cấp hàng chính hãng, lắp đặt chuẩn quy trình chuyên nghiệp, mức giá cực kỳ phải chăng. 

Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh Baotriso1