Theo như thống kê trong hơn nhiều năm hoạt động về lĩnh vực sửa chữa máy giặt của Bảo trì số 1. Cứ 10 máy giặt Electrolux bị lỗi là có đến 9 trường hợp gặp lỗi mất nguồn. Vì sao máy giặt Electrolux không lên nguồn, cách khắc phục lỗi này như thế nào? Bài viết này, Bảo trì số 1 sẽ chia sẻ 5 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị mất nguồn. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này một cách triệt để.

may-giat-electrolux-khong-len-nguon
Lỗi máy giặt Electrolux không lên nguồn

Nhận biết lỗi máy giặt Electrolux không lên nguồn

Quá đơn giản để nhận biết được lỗi máy giặt Electrolux bị mất nguồn. Nếu bạn đang sử dụng dòng máy giặt Electrolux, nhưng một ngày máy giặt không khởi động được dù đã kết nối nguồn điện: Đèn báo không sáng, lồng giặt không quay, không thấy nước được cấp vào máy như mọi khi,… Đấy chính là những dấu hiệu cho thấy máy giặt Electrolux nhà bạn đang bị lỗi mất nguồn.

Nhận biết sớm được mã lỗi của máy bạn có thể khắc phục được vấn đề đối với các lỗi đơn giản. Hoặc nếu cần thiết phải nhờ đến kỹ thuật viên thì bạn cũng có thể trình bày được vấn đề để họ hỗ trợ được chính xác nhất cho bạn.

5 nguyên nhân khiến máy không lên nguồn

Máy giặt Electrolux không lên nguồn thường gặp 90% ở các dòng máy cửa ngang. Vậy lý do nào khiến cho máy giặt Electrolux thường gặp phải lỗi này? Dưới đây là 5 nguyên nhân chính dẫn đến việc máy giặt Electrolux hay bị mất nguồn mà Bảo trì số 1 đã tổng hợp được từ nhiều năm sửa chữa máy giặt của mình:

 • Máy giặt Electrolux không lên nguồn do ổ cắm điện bị chập, cầu dao bị lỏng, phích cắm chưa chặt. Nếu khi bật máy giặt lên mà bạn không thấy đèn báo của máy giặt nối lên thì bạn hay kiểm tra lại nguồn điện nhà mình xem nó có bị sao không, ổ cấm đã cắm chặt chưa nhé.
 • Chuột, côn trùng như: Gián, mối,… cắn đứt lõi dây nguồn của máy. Đây là một trong những lỗi đau đầu nhất đối với mọi gia đình, tình trạng chuội chui vào bên trong máy và cắm đứt các dây điện bên trong là một nguyên nhân lớn khiến máy giặt Electrolux không lên nguồn hay không khởi động được.
 • Các sản phẩm máy giặt cửa ngang thì chúng ta phải cần chú ý tới việ cửa máy giặt Electrolux đóng chưa được đúng cách, chưa khớp với chốt cửa.
 • Núm điều khiển bị hỏng, bàn phím bị liệt, bấm không được: hiện trạng nay ít gặp nhưng không phải không xảy ra, tình trạng đền hiệu bị hỏng hay nút nguồn của máy bị hỏng cũng gây đến việc máy không thể lên nguồn được.
 • Máy bị chết IC nguồn, mạch điều khiển bị hỏng: Lỗi này thường khó nhận biết hơn, để biết được IC có bình thường hay không thì phải có thợ sửa máy giặt kiểm tra.

Việc sử dụng và bảo quán máy giặt Electrolux không đúng cách cũng ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ máy giặt. Nhất là với tình trạng không lên nguồn do người dùng cắm điện máy giặt thường xuyên.

may-giat-electrolux-khong-len-nguon2
5 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không lên nguồn

Khắc phục máy giặt Electrolux không lên nguồn

Đây là câu hỏi mà Bảo trì số 1 nhận về nhiều từ khách hàng của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không lên nguồn ngay sau đây:

Nguyên nhân do nguồn điện, ổ cắm điện

 • Dùng bút thử điện hay đồng hồ đo điện áp để kiểm tra lại nguồn điện cấp vào máy giặt.
 • Kiểm tra xem ổ điện có điện hay không. Nếu không thì bạn cần xem lại hệ thống điện nhà mình.
 • Nếu dây điện nguồn bị đứt bạn nên thay dây mới giống với dây của máy giặt đang dùng. Tuyệt đối không nên nối lại vì điện áp máy giặt rất nặng, dây nối sẽ không tải nổi.

Do cửa máy giặt chưa đóng chặt

 • Bạn hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng chặt chưa trước khi nhấn nút khởi động. Nếu chưa thì hãy đóng lại cho đúng cách thì máy giặt mới có thể hoạt động được.
 • Kiểm tra lại số lượng quần áo xem có quá tải không? có quần áo nào tràn ra ngoài khiến không thể đóng cửa máy giặt được không?
may-giat-electrolux-khong-len-nguon1
Khắc phục máy giặt Electrolux không lên nguồn

Do núm vặn để chọn chương trình giặt bị hư

 • Với máy giặt Electrolux thì lỗi mất nguồn do núm vặn hay bàn phím hư là rất ít khi xảy ra. Tuy nhiên, để có thể loại bỏ hết mọi khả năng thì bạn vẫn nên kiểm tra thử. Bạn hãy xoay núm vặn theo chiều quay đồng hồ nhiều vòng. Nếu máy giặt vẫn không lên nguồn thì khả năng cao máy giặt nhà bạn đã bị chết IC nguồn.

Do IC nguồn bị lỗi

 • 80% máy giặt Electrolux không lên nguồn là do IC nguồn bị lỗi. Trong trường hợp này, việc mà bạn nên làm này là liên hệ kỹ thuật viên đến để xử lý. Đây là lỗi kỹ thuật khá nghiêm trọng nên nếu không có đủ kiến thức về máy giặt thì bạn không nên tự sửa tại nhà.

Mạch điều khiển bị lỗi

 • Cấu tạo vi mạch máy giặt rất phức tạp, bạn không nên đụng chạm đến bộ phận này nếu không muốn tình hình hư hỏng ngày càng nặng. Hãy liên hệ ngay với bảo trì số 1 để được hỗ trợ kịp thời.
 • Việc này xảy ra sẽ khiến máy giặt không con hoạt động được nữa, nếu trong trường hợp này thì bạn hãy gọi ngay đội kỹ thuật sửa chữa đến để xử lý cho bạn nhé.

Như vậy trung tâm bảo trì số 1 đã chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy giặt Electrolux không lên nguồn rồi, hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn.

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay