Gia đình bạn đang sử dụng máy giặt Electrolux, gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa. Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để khắc phục và tại sao máy giặt nhà mình lại gặp phải lỗi như vậy? Bạn đừng lo lắng đây là một lỗi quen thuộc thường gặp phải ở dòng máy giặt Electrolux Inverter. Nhất là dòng máy giặt cửa ngang. Bạn hãy gọi tới HOTLINE: 0988 230 233 của Trung tâm Bảo trì số 1. Chúng tôi cam kết sẽ khắc phục nhanh nhất, hiệu quả nhất các lỗi trên máy giặt nhà bạn.

Thợ sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa uy tín

Dấu hiệu máy giặt Electrolux không mở được cửa

Bạn đang sử dụng máy giặt Electrolux, sau khi thực hiện chu trình giặt xả. Bạn phát hiện máy giặt nhà mình không mở được cửa để lấy đồ ra phơi.

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là tình trạng phổ biến thường xuyên gặp phải ở các dòng máy giặt Electrolux Inverter. Có tới 90% lỗi này gặp phải ở các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang không mở được cửa 

Dấu hiệu máy giặt Electrolux không mở được cửa

 Máy giặt Electrolux không mở được cửa hay còn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux bị kẹt cửa, không mở được cửa khi hoàn thành chu trình giặt. Vậy nguyên nhân do đâu? Và khi nào thì cửa máy giặt Electrolux không mở được?

Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Electrolux bạn nên biết

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình trong việc sửa chữa máy giặt tại Hà Nội. Đội ngũ thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà của Trung tâm Bảo trì số 1 chúng tôi tổng hợp được các lỗi cơ bản sau: 

Nguyên nhân liên quan đến các bộ phận của máy giặt

Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến cửa máy giặt Electrolux không mở được:

– Máy giặt Electrolux không mở được cửa do trong lồng giặt còn nước

– Máy giặt Electrolux không mở được cửa do chưa hết chương trình giặt

– Máy giặt Electrolux không mở được cửa do bị kẹt công tắc cửa

– Máy giặt Electrolux không mở được cửa do IC khóa cửa bị lỗi khiến khóa cửa không mở được dù đã hết chương trình giặt

– Máy giặt Electrolux không mở được cửa do Main điều khiển máy giặt bị lỗi không cấp lệnh mở cửa

– Máy giặt Electrolux không mở được cửa do IC điều khiển trên Mainboard không cấp lệnh mở cửa

 – Do lẫy sắt bị bụi bẩn bám nhiều nên khả năng trượt của lẫy cửa gặp khó khăn dù chốt an toàn đã mở nhưng lẫy sắt này không trượt được lại điểm nhả bám mỏ cò tay cầm cửa khiến cửa không thể mở.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa

Nguyên nhân do điện áp không ổn định

Một nguyên nhân cơ bản khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa là do điện áp không ổn định. Điệp áp thấp cũng có thể dẫn đến công tắc cửa bị chập chờn hoạt động không đúng yêu cầu của máy, công tắc cửa nhanh hỏng. Nguyên nhân này thường bị ở các dòng máy inverter hơn các dòng máy Electrolux khác.

Nguyên nhân do thói quen người sử dụng

Ngoài ra có một sai lầm thường xuyên mắc phải khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa là do thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách. 

– Có rất nhiều trường hợp máy giặt chưa cho phép mở cửa, nhưng bạn đã vội vàng kéo và giật tay nắm cửa. Lúc này vô tình bạn đã làm gãy tay nắm cửa và đương nhiên máy giặt Electrolux không mở được cửa.

– Bạn quên đồ trong túi quần túi áo cần lấy gấp nhưng máy đang chạy và lúc này cửa đang khóa. Để thiết lập chế độ an toàn trong quá trình giặt máy giặt sẽ không thể mở cánh cho đến khi giặt xong. Nếu bạn cố tình sử dụng lực tay mạnh để mở có thể làm ẫy tay cầm cửa và chi phí thay thế không hề rẻ.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux không chạy cam kết dứt lỗi 100%

Cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Như ở trên đã tìm hiểu thì có rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến cho máy giặt Electrolux không mở được cửa. Đáng chú ý nhất có 3 nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa đó là: Do tay nắm cửa của máy giặt bị gãy, công tắc cửa máy giặt bị kẹt dẫn và hỏng bo mạch điện tử. 

Sau đây Trung tâm Bảo trì số 1 đơn vị chuyên sửa máy giặt tại nhà sẽ phân tích nguyên nhân và cách sửa tương ứng ba lỗi này

Máy giặt Electrolux không mở được cửa do gãy tay nắm

Thông thường khi muốn mở cửa máy giặt Electrolux bạn cần phải bóp tay vào tay nắm rồi kéo cánh cửa ra. Nhưng chẳng may sau một thời gian dài sử dụng tay nắm cửa nhà bạn mòn và bị gãy. Khiến bạn bóp tay vào tay nắm nhưng không có tác dụng. Lúc này bạn không còn mở được cửa máy giặt bằng tay nắm nữa 

Tại sao tay nắm cửa bị gãy

Sau một thời gian dài sử dụng tay nắm cửa bị gãy khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa nguyên nhân là do:

– Thứ nhất: Do công tắc cửa chưa mở mà bạn bóp nhiều mạnh dẫn đến gãy tay nắm

– Thứ hai: Do tay nắm cửa được thiết kế bằng nhựa sau một thời gian dài sử dụng nhựa bị kém dần theo thời gian và tự bị gãy

Cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị gãy tay nắm 

Khi máy giặt bị gãy tay nắm có một cách khác để mở cửa máy giặt đó là có thể mở cửa bằng cách mở nắp đậy bên trên của máy giặt ra. Sau đó dùng Tua Vít một tay chọc vào cò mổ bên trong của máy giặt và một tay kéo cánh cửa ra.

Cách khắc phục cửa tay nắm bị gãy

Nếu máy giặt nhà bạn chẳng may bị gãy tay nắm. Cách tốt nhất và duy nhất để khắc phục tình trạng này là bạn cần mở cửa máy ra rồi thay thế tay nắm cửa mới đúng đời là sẽ hết bệnh. 

Cách tốt nhất là bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm Bảo trì số 1 để thợ sửa máy giặt của chúng tôi khắc phục cho bạn nhanh nhất.

Cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Do máy giặt Electrolux bị kẹt công tắc cửa

Đời máy Electrolux rất ít khi bị gãy tay nắm cửa. Do tay nắm cửa dòng máy này làm rất dày dặn và chắc chắn. Nên lỗi không mở được cửa ở máy giặt Electrolux do kẹt công tắc cửa thường chỉ gặp ở các dòng máy inverter dùng công tắc cửa đời mới hiện nay. 

Lý do công tắc cửa máy giặt Electrolux bị kẹt

Do cấu tạo công tắc cửa máy giặt Electrolux inverter đời mới với nhiều bộ phận bên trong. Sau một quá trình dài sử dụng các bộ phận bị kém dần không còn tốt như ngày còn mới. Đây là nguyên nhân chính khiến công tắc cửa máy giặt bị kẹt và không mở được cửa khi máy đã kết thúc xong chu trình giặt xả.

Hướng dẫn mở cửa máy giặt Electrolux khi bị kẹt công tắc

Hiểu được lý do máy giặt Electrolux inverter công tắc cửa hay bị kẹt. Từ đó hãng sản xuất máy đã thiết kế cho các bạn các công cụ hỗ trợ để có thể tự mở cửa đơn giản khi bị kẹt công tắc như sau:

– Thứ nhất: Kiểm tra ở máy có chỗ vệ sinh bộ lọc ở góc máy giặt bạn nhấn mở nắp ra sẽ thấy có 1 cái dây bạn chỉ cần giật cái dây đó xuống và cửa máy sẽ được mở ra.

– Thứ hai: Nếu đời máy đằng trước không có chỗ vệ sinh bộ lọc các bạn cần tháo lắp ốp bên trên ra và nhấn tay vào công tắc theo hướng từ trên xuống một tay nhấn, tay còn lại kéo cánh cửa bạn tiến hành kéo vài lần là cửa sẽ mở được ra.

Cách sửa máy giặt Electrolux bị kẹt công tắc

Để sửa lỗi kẹt công tắc cửa ở máy giặt Electrolux dẫn đến máy không mở được cánh cửa rất đơn giản. Bạn chỉ cần thay thế công tắc mới là máy sẽ hết gặp sự cố trở lại hoạt động bình thường.

Do máy giặt Electrolux bị hỏng bo mạch điện tử 

Nếu gặp phải trường hợp máy giặt Electrolux không mở được cửa việc đầu tiên bạn hãy kiểm tra tay nắm cửa. Nếu tay nắm cửa vẫn sử dụng tốt, bạn tiến hành kiểm tra công tắc cửa nếu công tắc vẫn bình thường hoặc đã được bạn thay thế. Mà máy giặt nhà bạn vẫn  bị kẹt không mở được cánh cửa ra khi máy giặt xong thì đây là lỗi do hư hỏng bo mạch điện tử.

Cách sửa lỗi hỏng bo mạch điện tử

Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn chẳng may bị hỏng bo mạch điện tử. Lỗi hỏng bo mạch là một lỗi phức tạp. Để khắc phục đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm cũng như am hiểu về máy giặt. 

Chính vì vậy là người dùng thông thái cách khắc phục tốt nhất là bạn hãy liên hệ tới trung tâm Bảo trì số 1. Để được sửa máy giặt Electrolux tại nhà tốt nhất. Bạn không nên tự ý tháo rời linh kiện khi không có đủ kiến thức để tránh hư hỏng thêm.

Trung tâm Bảo trì số 1 chúng tôi chuyên nhận sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa tại nhà các kiểu máy và trọng lượng như:

 •  Máy giặt Electrolux cửa ngang không mở được 
 •  Máy giặt Electrolux cửa trước không mở được
 • Máy giặt Electrolux 7kg không mở được cửa
 •  Máy giặt Electrolux 8kg không mở được cửa.
 •  Máy giặt Electrolux 9kg không mở được cửa

Nhận sửa máy giặt Electrolux triệt để các lỗi

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội. Với đội ngũ thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết sửa triệt để các mã lỗi trên máy giặt Electrolux chứ không riêng gì lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa

 • Máy giặt Electrolux không bấm được start
 • Máy giặt Electrolux không vắt
 • Máy giặt Electrolux không cấp nước
 • Máy giặt Electrolux không giặt
 • Máy giặt Electrolux báo lỗi E3
 • Lỗi E31 máy giặt Electrolux
 • Lỗi E20 máy giặt Electrolux
 • Lỗi E23 máy giặt Electrolux
 • Máy giặt Electrolux không chạy
 • Máy giặt Electrolux mất nguồn
 • Lỗi E40 máy giặt Electrolux
 • Lỗi E90 máy giặt Electrolux
 • Lỗi EHO máy giặt Electrolux
 • Máy giặt Electrolux báo lỗi LOC
 • Máy giặt Electrolux báo lỗi E52
 • Lỗi E10 máy giặt Electrolux

Sửa máy giặt Electrolux các lỗi

Như vậy dù máy giặt Electrolux nhà bạn gặp bất cứ lỗi gì. Bạn chỉ cần gọi cho chúng tôi, chúng tôi cam kết sửa triệt để các lỗi trên máy giặt nhà bạn nhanh nhất có thể.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách

Mặc dù máy giặt là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc giặt giũ quần áo. Nhưng đa phần chúng ta vẫn chưa biết sử dụng máy giặt đúng cách để tăng tuổi thọ của nó. Hiểu được tâm lý đó của khách hàng. Trung tâm Bảo trì số 1 chúng tôi hướng dẫn bạn một số lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux nói riêng và máy giặt nói chung như sau: 

Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Việc quan trọng đầu tiên để sử dụng máy giặt được lâu dài, tăng tuổi thọ thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng tại tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tham khảo trên website của nhà sản xuất máy giặt Electrolux.

Sử dụng khối lượng giặt đúng mức cho phép

Mỗi máy giặt chúng ta mua về đều có quy định trọng lượng giặt tối đa. Do vậy khi giặt chúng ta cần lưu ý không được giặt vượt mức khối lượng áo quần giặt máy cho phép. Nếu giặt quá khối lượng quần áo tối đa của máy giặt sẽ khiến quần áo vừa không sạch vừa rất dễ bị hư hỏng.

Cần sử dụng đúng loại bột giặt và đúng liều lượng

Muốn áo quần sạch và quá trình giặt tẩy được diễn ra bình thường thì bạn cần thực hiện đúng yêu cầu này. Bên trong sách hướng dẫn hoặc trên bao bì của sản phẩm nhà sản xuất đã ghi rõ cho từng loại máy giặt. Đây là những thông số phù hợp cho máy giặt mà nhà sản xuất đã đưa ra. Vì vậy, nên sử dụng đúng loại bột giặt và đúng liều lượng. Bởi nếu sử dụng quá nhiều bột giặt thì quần áo sẽ không sạch hết được xà bông.

Lưu ý sử dụng máy giặt Electrolux

Khi sử dụng máy giặt an toàn

Tuyệt đối không được cho tay vào lấy hoặc bỏ quần áo khi máy giặt đang chạy nếu không sẽ rất nguy hiểm. Không được để trẻ nhỏ chơi xung quanh máy giặt khi đang hoạt động.

Đặc biệt không được để bộ điều khiển trên máy giặt bị dính nước. Việc các nút điều khiển bị dính nước sẽ khiến làm sai lệch các chức năng. Thậm chí có thể là không hoạt động được nữa.

Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên

Máy giặt sau một thời gian dài sử dụng cần được vệ sinh và bảo dưỡng. Tuy nhiên, việc vệ sinh không phải là việc dễ dàng. Vì vậy, thay vì tự vệ sinh bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm sửa chữa điện lạnh và dịch vụ vệ sinh máy giặt.

Trung tâm Bảo trì số 1 luôn tự hào khi được khách hàng đánh giá là đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất về chất lượng và giá cả. 

Xem thêm:

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay